Theo báo cáo của CBRE Việt Nam vừa qua về tình hình bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh đã thể hiện được sự bùng nổ và đầy sôi động của nhưng dự án căn hộ hạng sang trong Qúy 4/2019 với nguồn cung vượt ngưỡng những dự án căn hộ bình dân.

Dữ liệu từ báo cáo của CBRE Việt Nam

Năm 2019 đối với thị trường bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng quả là một năm đầy biến động từ những kết quả tích cực cho đến những cú sốc chấn động nhất. Tuy nhiên, khép lại một năm, thị trường này vẫn mang đến những kết quả ấn tượng.

số liệu thống kê giá bán của các hộ hạng sang
Theo CBRE, giá bán của các hộ hạng sang tại TP. HCM đã đạt ngưỡng 4.000 USD/m2 (Nguồn: Internet)

Những dự án căn hộ nằm ở phân khúc hạng sang bỗng phát triển một cách “chóng mặt” khi giá bán ra vốn dĩ chỉ từ 4.000 USD/m2 nay đã đạt đến ngưỡng 15.000 USD/m2. Một con số đầy ấn tượng đã thể hiện được cả tình hình chung hiện nay. Có thể thấy những căn hộ hạng sang tại Thành phố Hồ Chí Minh đã chiếm tỷ giá bán ra/m2 cao nhất cả nước. CBRE cũng đã thống kê so với năm 2018 thì mức giá trung bình của phân khúc căn hộ này trong năm 2019 đã tăng 10%, với giá mỗi m2 là 6.308 USD tương đương 150 triệu đồng.

sự bùng nổ của căn hộ hạng sang
Sự bùng nổ của các dự án căn hộ hạng sang tại Qúy 4/2019 (Nguồn: Internet)

Về những con số ấn tượng này không chỉ đưa mặt bằng tại Thành phố Hồ Chí Minh trở nên “hot” hơn bao giờ hết, có thể so sánh với những thành phố lớn ở Thái Lan như Băng Cốc, hay Singapore, Malaysia với mức giá dao động của các căn hộ thuộc phân khúc này nằm trong khoảng 3.000 – 16.000 USD/m2. Và theo đánh giá từ các chuyên gia phân tích thì trong tương lai, mặt bằng tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục là nơi thu hút nhiều hơn các nhà đầu tư nước ngoài. Và nếu đúng như dự kiến thì mức giá hiện tại sẽ còn có xu hướng tăng lên thêm với một con số đầy ấn tượng khác.

Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai các dự án bất động sản như thế nào?

Theo một số dữ liệu thống kê, nguồn cung căn hộ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay là khoảng 286.784 căn hộ, và trong đó căn hộ thuộc phân khúc hạng sang là 8.603 căn, chiếm 3%. Những căn hộ khác nằm ở phân khúc trung cấp, cao cấp và bình dân lần lượt chiếm tỷ lệ là 44%, 28% và 25 %.

người ngoại quốc mua căn hộ hạng sang
Lượng người ngoại quốc chọn mua căn hộ hạng sang tại TP.HCM chiếm tỷ lệ lớn (Nguồn: Internet)

Có thể thấy, số lượng căn hộ hạng sang chỉ chiếm một con số nhỏ trong tổng số lượng căn hộ hiện nay, điều này cũng cho thấy những chủ đầu tư cũng đã cân nhắc kỹ càng trong việc xây dựng và phát triển căn hộ nằm ở phân khúc này để đảm bảo cung cầu cân bằng. Và với một năm đầy sôi động như 2019 khi phân khúc này đã cho thấy sự phát triển ngày càng mạnh của Thành phố Hồ Chí Minh.

Lý giải về sự tăng mạnh của phân khúc này có thể kể đến việc Thành phố Hồ Chí Minh là khu vực hấp dẫn nhà đầu tư hiện nay. Các dự án đầu tư đặt tại các khu vực lân cận như Khu công nghệ cao Quận 9, Khu công nghiệp và chế xuất,… ngày càng nhiều. Và với nguồn lao động là các kỹ sư, chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam làm việc đã dẫn đến nhu cầu nhà ở phát triển theo. Thống kê cho thấy số lượng khách ngoại quốc đến từ Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Singapore chiếm phần lớn trong việc chọn mua các căn hộ hạng sang. Và dự kiến trong tương lai khi nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục đổ vào Việt Nam ngày càng nhiều thì lượng tiêu thụ căn hộ tại phân khúc này sẽ tiếp tục tăng.

Ngoài ra, người dân trong nước bao gồm cư dân Thành phố Hồ Chí Minh và những người dân từ các tỉnh lân cận cũng chiếm 68% lượng người giao dịch loại hình này, cho thấy được sự phát triển và nhu cầu ngày càng cao của cư dân.

Theo dõi BlogAnChoi để tiếp tục cập nhật thêm tình hình về thị trường bất động sản gần nhất nhé!

Xem thêm

Năm 2020: Khi đại dịch corona ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường bất động sản Việt Nam

Những ngày vừa qua, người dân trên toàn thế giới đã trải qua những giờ phút căng thăng và lo lắng đến từ loại virus mới nhất, có khả năng gây hại lớn cho con người. Theo đó, từ lời chia sẻ của Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương – ông Mauro Gasparotti thì đại dịch ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận