Đối với những ai quan tâm đến bất động sản đều sẽ nhận ra rằng Cocobay Đà Nẵng đã, đang và có thể sẽ khiến cục diện thị trường này bị tác động ít nhiều. Cụ thể trong thời gian hiện tại, những dự án bất động sản du lịch điển hình như condotel đang đứng ở trạng thái bị động bởi vì vẫn chưa có một khung pháp lý hoàn thiện nào để bảo vệ.

Dự kiến về xu hướng phát triển bất động sản du lịch 2020

phát triển bất động sản du lịch
Dự kiến xu hướng phát triển bất động sản du lịch sẽ tăng trong năm 2020 (Nguồn: Internet)

Tiềm năng du lịch của Việt Nam ngày một lớn và đây là cơ hội để bất động sản du lịch phát triển. Dựa vào ước tính của Ngân hàng Thế giới thống kê cho thấy ở Việt Nam trung bình mỗi năm sẽ có khoảng 1,5 triệu người gia nhập tầng lớp thượng lưu. Đến năm 2020, con số sẽ có thể tăng lên đáng kể là 33 triệu người. Theo đó, nhu cầu về du lịch nghỉ dưỡng, nhà ở sẽ được yêu cầu theo những tiêu chí cao hơn. Đồng thời, với sức hút đầu tư như hiện nay thì các chủ dự án bất động sản sẽ không chỉ nhận nguồn vốn từ việc vay ngân hàng mà sẽ đa dạng hơn từ sự “đổ tiền” vào của loạt nhà đầu tư nước ngoài cũng như những lợi nhuận thu được từ việc phát hành trái phiếu của doanh nghiệp.

bất động sản ven biển
Các dự án bất động sản ven biển đang được triển khai đầu tư nhiều (Nguồn: Internet)

Từ những cuộc khảo sát dạo gần đây cho thấy bất động sản ven biển chính là khu vực được đầu tư khá cao khi chiếm đến 65%. Qua đó, có thể thấy sự lan tỏa từ sức hút du lịch trong năm 2020 đã bắt đầu được triển khai. Một số tỉnh thành như Quy Nhơn, Long Hải, Ninh Thuận,…là những điểm du lịch mới nổi dạo gần đây, được xem xét đưa vào diện đầu tư du lịch với mong muốn tạo ra nguồn thu lớn trong năm 2020 từ loại hình kinh doanh bất động sản du lịch.

Và câu chuyện về sự bị động của bất động sản du lịch

Dẫu biết bất động sản du lịch vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn và có khả năng sinh lời cao nhất, nhưng nó cũng khiến những người trong cuộc phải bối rối về nhiều vấn đề khác nhau, trong đó có sự tác động đáng kể từ câu chuyện pháp lý của condotel.

sự vỡ trận của cocobay
Cái “bóng” của Cocobay Đà Nẵng vẫn còn để lại nhiều e ngại khi đầu tư (Nguồn: Internet)

Có nhiều hình thức để kinh doanh bất động sản du lịch và giảm thiểu được rủi ro pháp lý hơn, tuy nhiên condotel vẫn được xem như loại hình kinh doanh có hiệu quả rất đáng để trông đợi. Vì thế, nhiều người vẫn có mong muốn được triển khai loại hình này, tuy nhiên từ sự vỡ trận của condotel Cocobay Đà Nẵng mà sự e ngại về tính pháp lý của loại hình này vẫn còn đang rất cao. Năm 2020 được trông đợi sẽ có những hướng dẫn cụ thể và giải quyết được tính pháp lý condotel một cách rõ ràng.

Không chỉ riêng condotel gặp trở ngại pháp lý, ngay cả những dự án bất động sản về nhà ở hiện nay cũng bị trì hoãn do vướng những thủ tục về pháp lý khi không thỏa điều kiện theo quy định pháp luật. Qua đó, có thể thấy, một dự án bất động sản nói chung thì tính pháp lý phải luôn được đặt lên hàng đầu. Bởi vì nguồn vốn hoặc những tiện ích đa dạng đến thế nào nếu như thuộc diện xây dựng trái phép hoặc khu đất bị hạn chế mục đích sử dụng thì cũng có thể khiến bạn rơi vào trạng thái “bị động” và phải chờ đợi quyết định từ cơ quan chuyên ngành.

Với xu hướng phát triển năm 2020 sẽ tiếp tục là năm của bất động sản du lịch, để có thể thuận lợi thu về được nguồn lợi nhuận lớn cho doanh thu cả nước, tình hình trước mắt là phải nhanh chóng giải quyết được câu chuyện pháp lý của loại hình kinh doanh đầu tư hiệu quả cao nhưng cũng lắm rủi ro này.

Theo dõi BlogAnChoi để cập nhật liên tục những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản nhé!

Xem thêm

Thị trường bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020, người trong ngành nói gì?

Khép lại 2019 với những câu chuyện về rào cản pháp lý đã khiến một số dự án bị trì hoãn, sự vỡ trận condotel khiến mọi người cẩn trọng cân nhắc lại về loại hình kinh doanh này, thị trường chênh lệch với nguồn cung ít nhưng nhu cầu thì nhiều…. Thị trường bất động sản năm 2020 ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận