Bước sang một giai đoạn mới, thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng được trông đợi vào nhiều thứ. Bất động sản du lịch tiếp tục là kênh đầu tư thu hút nhất, hành lang pháp lý của thị trường nhà đất được trông đợi sẽ giải quyết hiệu quả các vấn đề tồn đọng của năm trước,… là những điểm tin chính được nhắc đến trong bức tranh năm 2020.

Hành lang pháp lý – rào cản hay bảo vệ sự an toàn của người tham gia thị trường bất động sản?

pháp lý bất động sản
Câu chuyện pháp lý bất động sản được quan tâm nhiều hơn cả (Nguồn: Internet)

Có thể thấy rằng bất động sản năm 2019 gặp nhiều khó khăn phần lớn đến từ cơ chế pháp lý. Có nhiều dự án đã phải tạm ngưng hoặc hoãn lại vì không đủ điều kiện theo quy định pháp luật về giấy phép xây dựng hay điều kiện được chào bán,…

Tuy nhiên, có thể thấy rằng điều này là hoàn toàn hợp lý vì người dân không thể sử dụng sản phẩm mà cơ sở pháp lý của nó không vững vàng, nguy cơ tiềm ẩn cao thì tâm lý khách hàng cũng không thể nào tin tưởng được. Đó còn chưa kể đến nếu xảy ra đổ vỡ thì sẽ càng khó khăn hơn trong việc giải quyết hệ quả để lại. Chính vì thế từ nút thắt ban đầu, việc kiểm tra chặt chẽ về mặt pháp lý có thể giúp cơ quan chức năng theo dõi và khắc phục kịp thời các hệ quả không tốt có thể xảy ra.

Tuy nhiên, điều chúng ta quan tâm ở đây chính là chính sách hiện nay và sự phát triển bất động sản đã nằm ở hai điểm khác nhau, và việc không theo kịp với sự phát triển quá nhanh này mà dẫn tới sự đình trệ của nhiều dự án. Nhiều nhà đầu tư hy vọng Chính phủ sẽ nhanh chóng đưa ra những chính sách, văn bản đủ mạnh và đủ hiệu quả để người đầu tư vào kênh đầu tư nhiều rủi ro này có thể xác định được cụ thể sự phát triển và hướng đi đúng, bền vững, và sẽ không có bất kỳ một cơn chấn động nào như sự vỡ trận của Cocobay Đà Nẵng.

Bất động sản du lịch – kênh đầu tư vẫn thu hút nhiều nhất nhà đầu tư

Mặc dù cơn sang chấn của Condotel Đà Nẵng Cocobay vừa mới diễn ra cách đây không lâu, nhiều nhà đầu tư vẫn chọn cách đầu tư vào bất động sản du lịch. Tuy nhiên, thay vì loại hình có nhiều rủi ro như condotel thì nhiều nhà đầu tư đã nghiền ngẫm và lựa chọn những loại hình có giá trị sinh lời hấp dẫn không kém.

bất động sản du lịch
Bất động sản du lịch có khả năng sinh lời cao (Nguồn: Internet)

Ngành du lịch vẫn luôn mang về nguồn thu lớn cho doanh thu cả nước, và với tốc độ tăng trưởng liên tục, dự kiến 2020 sẽ đón thêm 21 triệu lượt khách quốc tế, và năm 2025 và 2030 lần lượt là 32 triệu và 47 triệu lượt, chưa kể lượng khách du lịch nội địa cũng chiếm một phần không nhỏ. Với tốc độ tăng trưởng khá mạnh của ngành du lịch, bất động sản du lịch cũng được hy vọng có thể đạt được kết quả cao.

Kênh đầu tư hấp dẫn nhất
Kênh đầu tư hấp dẫn nhất 2020 vẫn là bất động sản du lịch (Nguồn: Internet)

Nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu tập trung vào khu vực có tiềm năng du lịch như Hạ Long, Nha Trang, Đà Nẵng,.. với nhiều loại hình bất động sản, phong phú như tổ hợp nghỉ dưỡng, sản phẩm du lịch giải trí, thể thao biển, du lịch chăm sóc sức khỏe, tái tạo năng lượng. Chính sự đa dạng của các loại hình bất động sản du lịch này, du khách ngày càng có nhiều sự chọn lựa và thích thú, từ sự tò mò và kích thích khám phá từng loại từng loại một. Đó cũng chính là chiến lược kinh doanh của loại hình này.

Thực tế, loại hình du lịch chăm sóc sức khỏe đã được ra mắt trên thị trường hiện nay tại Phú Quốc với tên gọi L’Alyana Senses World cũng đã thu được nhiều phản hồi tích cực. Du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe đáp ứng tối đa nhu cầu cơ bản của bất cứ một du khách nào, điều này càng giúp cho việc cơ sở du lịch của bạn được đánh giá cao vì đánh đúng tâm lý khách hàng.

Có thể thấy rằng bất động sản du lịch chính xác là kênh đầu tư hiệu quả và luôn luôn đem đến nguồn lợi nhuận cao cho nhà đầu tư, nếu như khai thác đúng nhu cầu khách hàng và tập trung đúng khu vực tiềm năng.

Theo dõi BlogAnChoi để cập nhật liên tục những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản nhé!

Xem thêm

Đặt cọc nhà ở hình thành trong tương lai và nỗi lo “tiền mất tật mang”

Nhiều người dân với mong ước có thể có một nơi ở đàng hoàng tại Thành phố Hồ Chí Minh nên đã quyết định đặt cọc và chọn mua những sản phẩm của các dự án chung cư sẽ được hoàn thiện trong tương lai. Tuy nhiên, hiện nay đã có rất nhiều trường hợp khách hàng rơi vào ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận