Theo thống kê, một số khu vực ven trung tâm thành phố Hồ Chí Minh đang có xu hướng giảm giá đất nền phân lô từ 100 – 200 triệu đồng vào những ngày tháng cuối năm 2019. Do đó, tình hình này được xem là cơ hội tốt để nhanh tay sở hữu những phần đất có giá trị thấp trước khi nó tăng giá vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Tình hình giá nhà đất hiện nay tại Thành phố Hồ Chí Minh

đất hạ nhiệt
Giá đất nền hiện nay đang có dấu hiệu hạ nhiệt (Nguồn: Internet)

Tại khu vực Quận 9 hiện nay, các nền đất có diện tích từ 50m2 ở khu dân cư mới đang được bán ra trong khoảng 2,2 tỉ đồng, giảm 150 triệu so với tháng 6/209. Một số khu vực khác nằm ở mặt tiền đã được bán ra ở mức 2,8 – 3,3 tỷ đồng.

Riêng huyện Nhà Bè, Bình Chánh và Củ Chi thì với các mặt nền đất thổ cư mặc dù hạ xuống không đáng kể nhưng nó cũng được các nhà đầu tư và cá nhân săn đón “nhiệt tình” trong thời gian này.

bat dong san 2020
Dự kiến thị trường bất động sản 2020 sẽ có nhiều chuyển biến (Nguồn: Internet)

Có nhiều lý do để nhiều người nhân cơ hội này để mua vào phần đất trên thị trường, vừa có thể để ở hoặc vừa có thể dùng để đầu tư. Nói về nhu cầu chỗ ở, Thành phố Hồ Chí Minh vốn là khu vực tập trung dân cư đông đúc nhất hiện nay, và thị trường bất động sản với các dự án nhà ở tại Hồ Chí Minh chưa bao giờ hạ nhiệt. Dự kiến dân cư tại đây vẫn ngày một tăng và có thể tăng đáng kể trong tương lai thì quỹ đất xây dựng dành cho nhà ở vẫn luôn “hot” và luôn được quan tâm nhiều nhất.

Ngoài ra, một số người mua đất để đợi cơ hội giá tăng lên thì sẽ bán ra, mặc dù tình hình hiện tại giá đấ các khu vực này đang có xu hướng giảm, song dự kiến là sau thời điểm Tết Nguyên đán thì mặt bằng của các khu vực này có thể sẽ tăng lên với một mức giá mới.

Những câu chuyện xung quanh việc đất nền được bán với giá thấp

Nhìn nhận một cách khách quan, có thể chúng ta sẽ cho rằng việc bán ra những lô đất nền trên với giá thấp sẽ là bất lợi đối với chủ sở hữu. Tuy nhiên, thực chất đất nền khu vực ven Thành phố Hồ Chí Minh được bán ra tại thời điểm này vẫn mang đến một phần lợi nhuận nhất định cho nhà đầu tư. Cụ thể như đất nền thổ cư ở khu vực Long Phước, Long Trường, Quận 9 vào đầu năm 2019 có giá là 336 đến 38 triệu đồng/m2, nhưng hiện đã được bán ra khoảng 42-43 triệu đồng/m2. Điều này có thể lý giải rằng, mặt bằng chung cho thấy giá đất nền đang hạ nhiệt dần nhưng nó vẫn nằm trong sự kiểm soát và có tính toán của chủ sở hữu đất.

giá đất nền tăng
Nhiều người tin rằng, giá đất nền sau tết nguyên đán sẽ tăng một cách đáng kể (Nguồn: Internet)

Nhiều người đánh giá rằng, việc họ bán đất nền trong giai đoạn hiện tại có thể xuất phát từ lý do cần tiền để giải quyết vấn đề kinh doanh hoặc sinh hoạt. Có cung có cầu, vòng tuần hoàn này liên tục lặp lại, có người bán có người mua. Nhiều người vẫn tranh thủ cơ hội này để mua vào và đợi thời điểm giá lên rồi bán ra.

Ngoài ra, nhiều người dân vẫn cảm thấy rằng việc mua đất và tự xây dựng nhà ở cho riêng mình là lựa chọn phù hợp hơn cả, đặc biệt là khi giá nền đang giảm như hiện nay. Họ có thể lựa mua những phần đất nền từ 2,1 tỷ đến 2,2 tỷ đồng và có thể đàm phán để được giảm thêm khoảng 50 -100 triệu đồng. Như thế là chi phí mua đất chỉ khoảng 2 tỷ, chi phí xây dựng cao nhất khoang 1 tỷ đồng. Chỉ với 3 tỷ đồng, họ đã có thể sở hữu được căn nhà nằm tại phố thay vì căn hộ chung cư, và giá trị căn nhà này cũng sẽ cao hơn. Vì thế, việc giá nền giảm là thời cơ tuyệt vời cho người mua theo mục đích sử dụng này.

Theo dõi BlogAnChoi để cập nhật liên tục những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản nhé!

Xem thêm

Cocobay Đà Nẵng vỡ trận và sự bị động của những dự án bất động sản du lịch vì pháp lý

Đối với những ai quan tâm đến bất động sản đều sẽ nhận ra rằng Cocobay Đà Nẵng đã, đang và có thể sẽ khiến cục diện thị trường này bị tác động ít nhiều. Cụ thể trong thời gian hiện tại, những dự án bất động sản du lịch điển hình như condotel đang đứng ở trạng thái ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận