Dự án Hòa Lạc được đánh giá sẽ là siêu độ thị vệ tinh lớn nhất Hà Nội với diện tích gần 17.000 ha. Với lợi thế khu vực đang ngày một phát triển, khu đô thị này hứa hẹn sẽ là “cơn sốt” trong thị trường bất động sản thời gian tới.

Khái quát chung

khu đô thị
Khu đô thị Hòa Lạc có quy mô 16.000 ha (Ảnh: internet)

Khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc được xây dựng với 4 khu chức năng có những đặc điểm riêng biệt, cụ thể là khu đại học quốc gia Hà Nội, khu công nghệ cao Hòa Lạc, khu tổ hợp y tế và khu đô thị sinh thái. Có thể nói tổng thể dự án này có quy mô “cực” lớn với thiết kế đầy đủ những nội dung quan trọng và có ý nghĩa nhất hiện nay.

Khu đô thị này hiện nay có mối liên hệ mật thiết với khu trung tâm thủ đô khi có sự liên kết bởi tuyến đường Đại lô Thăng Lông. Vì thế, mọi cư dân có thể an tâm về khả năng di chuyển giữa các khu vực. Đồng thời, với điều kiện thuận lợi đến từ cơ sở hạ tầng của khu đô thị vệ tinh này đã và đang được triển khai một cách hoàn thiện, điển hình là những bước hoàn thiện cuối cùng của tổ hợp đại học quốc gia Hà Nội và khu công nghệ cao như đã đề cập phía trên.

Ngay từ khi bắt đầu triển khai, dự án này cũng đã được trông đợi và đánh giá sẽ là một trong những động lực quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển chung. Có thể nói việc hình thành một khu đô thị quy mô lớn như thế sẽ tạo ra nhiều tác động tích cực, có thể kể đến như việc hình thành khu công nghệ cao tại nơi đây có thể thu hút được nhiều nhà đầu tư rót vốn, tạo ra thêm hàng trăm việc làm cho người dân, là cơ hội cho những doanh nghiệp với các dự án nhà ở với khu vực lân cận cũng được “hưởng” nguồn lợi ích này.

khu công nghệ cao
Khu công nghệ cao đã đi vào những bước hoàn thiện rõ nét (Ảnh: internet)

Hiện nay, khu công nghệ cao của dự án đã gần như là hoàn thành. Những khu vực trực thuộc khu công nghệ cao bao gồm khu nghiên cứu và phát triển với 229ha, khu dịch vụ tổng hợp với 87,5ha, khu công nghệ cao với 550ha, khu phần mềm với 76ha,… có thể thấy mỗi một lĩnh vực trực thuộc khu công nghệ cao đều chiếm một phần diện tích phù hợp để có thể đáp ứng vừa đúng nhu cầu thực tế.

Trên thực tế, khu công nghệ cao của khu đô thị Hòa Lạc đã tiếp nhận sự hình thành của nhiều tập đoàn, có thể liệt kê ra như TH School, FPT Sofeware, Đại học FPT, Viettel… Với những cái tên cũng khá có tiếng như hiện nay cũng cho thấy được vị thế và khả năng thu hút của khu vực này như thế nào. Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất hiện nay cũng vừa bắt đầu xây dựng dự án nhà máy Vinsmart tại nơi này so với nhà máy tại Hải Phòng có quy mô gấp 25 lần.

Chính vì sự “nhộn nhịp” trên mà đã tác động khiến cho thị trường nhà đất tại khu vực Hòa Lạc này hưởng lợi với nguồn vốn đầu tư ngày càng lớn. Điều đó cũng kéo theo sự tăng trưởng của giá mặt bằng so với thời điểm năm 2017, nay đã lên tới 50 đến 70%.

Kết luận

hòa lạc
Dựu án khu đô thị Hòa Lạc được đánh giá có tiềm năng lớn (Ảnh: internet)

Có thể nói rằng, trong thời gian tới thì dự án Hòa Lạc này chính là một trong những khu vực mà thôi thúc người dân nhanh tay sở hữu một phần vì những yếu tố thể hiện đây là một khu vực đáng sống. Ngay sau khi dự án khu đô thị này được hoàn thành với đầy đủ chức năng thì chúng ta có thể thấy số lượng cư dân sẽ tăng cao. Đây chính là cơ hội để những nhà đầu tư bắt đầu có kế hoạch chiến lược xây dựng những dự án bất động sản được đầu tư một cách đồng bộ và hiện đại hơn.

Trên đây là bài viết tổng hợp của BlogAnChoi về thị trường bất động sản ngày mới. Truy cập thường xuyên để nhận thêm nhiều bài viết mới khác nhé!

Xem thêm

Thị trường bất động sản: Có gì từ căn hộ cao cấp ven sông d’Lusso Quận 2

Có thể nói thời điểm hiện tại, thị trường bất động sản đang ở trạng thái cực kỳ khan hiếm đất ven sông. Cho nên, đối với những dự án có lợi thế về các hướng có view sông hồ luôn được đánh giá cao và cũng được săn mua nhiều hơn cả.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận