Đại dịch Covid-19 đã và đang gây ra nhiều ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế chung, tuy nhiên đối với thị trường bất động sản nói chung, rất may mắn vì chúng ta đã tìm được những hướng đi tích cực, có thể tránh được những ảnh hưởng từ cơn đại dịch chưa có vắc xin này.

Khái quát chung

corona
Dịch Corona đã lan rộng ra phạm vi nhiều nước (Nguồn: Internet)

Như chúng ta đã biết thf bất động sản du lịch và bất độn sản nghỉ dưỡng là hai sản phẩm bị anh hưởng nhiều nhất bởi đại dịch Viêm phổi cấp. Hàng loạt những thông tin cập nhật mới nhất về việc du lịch giảm, những đơn hủy phòng, hủy tour vẫn diễn ra đã khiến cho phân khúc thị trường này suy giảm đáng kể. Theo báo cáo mới nhất từ Savills Châu Á – Thái Bình Dương thì bên cnahj những ảnh hưởng đối với phân khúc đề cập trên thì thị trường bất động sản lại có những sản phẩm thuộc phân khúc khác có thể “cứu cánh” trong thời điểm hiện tại, cụ thể là đất nền, cho thuê và bất động sản nhà ở, khu công nghiệp.

Một báo cáo khác đến từ Công ty chứng khoán SSI thì trong việc tìm kiếm dữ liệu phản ảnh sự tác động của đại dịch mới nhất này đối với các nhóm ngành hiện nay thì phân khúc bất động sản thương mại lại cho thấy một tình hình khá khả quan. Những nhu cầu về nhà ở vẫn tiếp diễn và kế hoạch tìm kiếm không gian sóng đảm bảo chất lượng vẫn diễn ra. Mặc dù có thể thấy ảnh hưởng của virú Covid-19 ảnh hưởng đến việc người dân quan ngại ra đường hay tiếp xúc nơi đông người, tuy nhiên đây là nhu cầu sinh sống về lâu về dài và dịch bệnh thì chưa có một thông tin chính thức chắc chắn về việc ngăn chặn triệt để thì việc ngại đi tham quan cũng không còn là vấn đề.

Bất động sản Việt Nam

Dựa trên thông tin mà Bộ Kế Hoạch và Đầu tư cung cấp thì GPD của cả nước trong năm nay so với số liệu thống kê của 7 năm gần nhất, nếu thuộc trường hợp kém khả quan nhất thì chỉ tăng 5,96% và những mục tiêu được đặt ra trong năm sẽ giảm hơn 0,8%. Con số này có thể nói là một sự lo ngại đáng kể về sự tác động của dịch Viêm phổi cấp. Mặt khác, Việt Nam vẫn được đánh giá là quốc gia thuộc khu vực nằm trong top đầu và có triển vọng nhận được nhiều sự hỗ trợ lớn khác, có thể kể đến hiệp định thương mại tự do, lạm phát thấp….

nhà ở
Bất động sản nhà ở vẫn rất “lạc quan” thời dịch Corona (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, với những biểu hiện đáng mừng thể hiện được hình ảnh Việt Nam trong quá trình chữa bệnh và phòng ngừa dịch bệnh cũng là dấu hiệu để nhiều nhà đầu tư đặt niềm tin vào thị trường này.

Những dự án xanh được quan tâm

dự án
Nên chú trọng nhiều vào các dự án không gian xanh (Nguồn: Internet)

Bất động sản nhà ở vẫn là những sản phẩm được quan tâm bất kể tác động từ đại dich – đó là những thông tin được cung cấp từ Giám đốc cấp cao bộ phận Đầu tư Savills Việt Nam – Ông Sử Ngọc Khương. Theo đó, nhiều doanh nghiệp có thể nắm bắt tình hình để cân nhắc lại kế hoạch của công ty và tái cấu trúc sản phẩm để thích ứng với tình hình hiện tại.

Những dự án với chất lượng nhà ở và không gian sống tiêu chuẩn sẽ thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Hiện nay, vốn dĩ thị trường Việt Nam không thiếu những mô hình đo thị sinh thái, tuy nhiên nó thực sự không tạo được nhiều “ấn tượng” như mong đợi. Ngoài ra, vấn đề về không gian xanh của dự án mặc dù được đề cập nhiều nhưng thực tế nó chưa đảm bảo đúng như những gì nó mô tả.

Sau đại dịch, có thể những dự án nhà ở sẽ được hình thành nhiều thêm và vấn đề không gian xanh có thể sẽ tiếp tục được đề cập đến. Chúng ta hãy cùng trông đợi xem liệu nó có thể tọa ra những giá trị mới trong thời gian tới hay không?

Trên đây là bài viết mới nhất từ thị trường bất động sản. Truy cập BlogAnChoi để cập nhật thêm những thông tin tiện ích khác nữa nhé!

Xem thêm

Tin mừng cho những chủ đầu tư bất động sản Nam Sài Gòn

Bất động sản Nam Sài Gòn đang trở thành khu vực hot cho mục tiêu phát triển bền vững với những ưu thế giá mặt bằng mềm và tính thanh khoản cao.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận