Hiện nay, có nhiều người vì muốn có nhà ở Sài Gòn nhưng nguồn vốn chưa có nhiều nên đã lựa chọn những căn nhà ở trong những căn hẻm để mua. Một phần vì giá cả của những căn nhà này phá phù hợp với một người đi làm vài năm, một phần vì không thể trả nổi những ngôi nhà mặt tiền, mặt đường. Nhưng lời khuyên là vẫn nên chọn mua trong những con hẻm lớn nhé. Hãy cùng tìm hiểu lợi ích khi mua nhà trong hẻm lớn là gì nào.

Hẻm thì cũng có nhiều loại, hẻm nhỏ, hẻm lớn, vì thế nên giá cả mới khác. Hẻm lớn thì có rất nhiều ưu điểm mà bạn nên đọc kỹ.

Với những con hẻm này thì giá cả sẽ rẻ hơn mặt đường (Ảnh: Internet)
Với những con hẻm này thì giá cả sẽ rẻ hơn mặt đường (Ảnh: Internet)

Giao thông đi lại thuận lợi

Thông thường các ngôi nhà trong hẻm sẽ rẻ hơn rất nhiều so với các ngôi nhà mặt đường, tuy chất lượng cũng không kém nhưng vì không phải mặt tiền nên thường ít được ưa chuộng. Tuy nhiên hãy chọn những con hẻm lớn vì nếu bạn mua nhà trong hẻm nhỏ bạn biết điều khó khăn nhất là gì không, chính là đi lại hằng ngày. Khoảng các ở các con hẻm này phải lớn và rộng để không gây ùn tắc, nhất là lúc cao điểm. Hẻm lớn thì taxi và phương tiện chuyển đồ mới vào được và bạn sẽ không phải tự mình chở cả đống đồ hoặc phải đi bộ cả đoạn để đón xe.

Những con hẻm rộng thì cũng dễ dàng đi lại (Ảnh: Internet)
Những con hẻm rộng thì cũng dễ dàng đi lại (Ảnh: Internet)

Hơn nữa chính là các trường hợp khẩn cấp như cháy hoặc bị bệnh thì hệ thống các xe khẩn cấp này cũng có thể vào lọt và ít gây hư hại nghiêm trọng cho chính bạn. Thời gian chính là vàng nên càng những lúc khẩn cấp thì bạn sẽ càng thấy sự thuận lợi của các con đường rộng rãi và dễ di chuyển. Nếu bạn mua nhà trong hẻm nhỏ thì lúc này chính là lúc bạn thấy hối hận nhất nhưng nếu là hẻm lớn thì bạn sẽ cảm giác như đang ở mặt tiền, vô cùng thuận lợi.

Giá cao hơn hẻm nhỏ nhưng rẻ hơn mặt tiền

Những con hẻm lớn này thường nằm song song và gần các tuyến đường chính lớn nên khoảng cách hẻm rất lớn. Thế nhưng vì không phải là mặt tiền ở Sài Gòn nên giá sẽ rẻ hơn cho bạn nhưng so với nhà ở các con hẻm nhỏ khác thì cao hơn không bao nhiêu. Bạn hãy thử nghĩ xem với một mức giá rẻ hơn rất nhiều mà bạn có thể sở hữu một ngôi nhà chất lượng rất tốt, thiết kế cũng rất đẹp và việc di chuyển ra đường lớn thì chỉ tốn khoảng 5 phút đi xe.

Nhiều nhà trong hẻm nhưng chất lượng thiết kế rất đẹp (Ảnh: Internet)
Nhiều nhà trong hẻm nhưng chất lượng thiết kế rất đẹp (Ảnh: Internet)

Ở Sài Gòn có rất nhiều các ngôi nhà có vị trí tại các con hẻm này để bạn thoải mái lựa chọn. Hẻm nhưng không khác đường lớn là bao nhiêu thì bạn cũng nên cân nhắc nhé. Nhưng bạn vẫn nhớ phải là những con hẻm lớn khoảng bề ngang 5m trở lên nhé. Con số này sẽ cho phép được các loại xe có thể thuận lợi di chuyển, trả thêm chỉ một ít nhưng lại được lợi khá nhiều.

Không gian yên tĩnh và ít khói bụi hơn

Nếu bạn là một người đã quá chán ngán với sự ồn ào, bôn chen, ô nhiễm của thành thị thì mua nhà ở các con hẻm như thế này sẽ vô cùng tốt. Các tuyến đường ít xe cộ đi lại hơn nên lượng khói bụi giảm đi rất nhiều, đem lại không khí sống tốt hơn. Xe cộ ít đi thì tiếng ồn cũng giảm đi, bạn sẽ có những khoảng thời gian yên tĩnh để cảm thụ cuộc sống.

Xem thêm

Sự đảm bảo khi lựa chọn sản phẩm Stella Mega City

Thị trường bất động sản ngày càng sôi động kéo theo đó có rất nhiều dự án sai phạm, dẫn đến mất lòng tin của khách hàng. Chính vì thế mà khi phát triển Stella Mega City, Kita Group đã rất chú trọng đặc biệt về tính pháp lý của dự án. Không những thế còn giữ vững “lời ...

Yên tĩnh cảm thụ cuộc sống (Ảnh: Internet)
Yên tĩnh cảm thụ cuộc sống (Ảnh: Internet)

So với việc hằng ngày phải nghe tiếng ồn ào của mọi người, của xe cộ thì việc nép lại trong một con hẻm khá hoành tráng cũng là một ý tưởng hay. Vừa có khoảng không gian cho con bạn tập trung học, vừa có thể cho bạn thư giãn tâm hồn sau chuỗi ngày làm việc vất vả.

Trên đây là một số thông tin về lợi ích mua nhà trong hẻm lớn. Truy cập trang BlogAnChoi để theo dõi thường xuyên tin tức bất động sản mới nhất nhé!

Xem thêm

Những lưu ý cần bỏ túi khi chọn thuê nhà nguyên căn

Với mong muốn có một không gian sống thỏa mái và rộng rãi thì việc sở hữu riêng một căn nhà là suy nghĩ của nhiều người. Thế nhưng với tình hình tài chính bản thân và giá cả thị trường thì không dễ dàng để mua một căn nhà. Vì vậy có một sự lựa chọn tốt trong ...

Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận