Mua xe, mua quần áo, mua mỹ phẩm,… bất kỳ mua cái gì cũng cần có kinh nghiệm để có thể mua được đồ vật mà mình vừa ưng ý vừa tốt. Mua nhà cũng vậy, cũng phải chọn được chung cư thích hợp. Hãy cùng chia sẻ một số kinh nghiệm chọn chung cư đẹp nhé.

Bí quyết thì không có nhiều nhưng có một số kinh nghiệm mà những người mua nhà trước đã chia se lại như sau:

Chung cư đó nằm ở đâu?

Vị trí chung cư có thuận lợi đi làm đi chơi (Ảnh: Internet)
Vị trí chung cư có thuận lợi đi làm đi chơi (Ảnh: Internet)

Ờ thì chung cư nằm ở đâu mà chẳng được, giá hợp lý là được rồi, bạn đừng suy nghĩ như vậy nhé, đó là ý nghĩ sai lầm đấy. Rồi bạn mua xong bạn có nghĩ đến việc bạn sẽ đi làm quá xa, tốn quá nhiều thời gian, rồi vì xa nên cũng lười tụ tập bạn bè. Vì thế vị trí của tòa chung cư là điều đầu tiên bạn nên quan tâm đến. Bạn nên xem thử là từ chung cư bạn chọn đó đến chỗ làm bao nhiêu để mỗi sáng đi làm thật thuận lợi, thông thường chỉ nên đi khoảng 20 phút trở lại là tốt nhất, nếu không được thì khoảng 30 phút cũng ổn. Sau đó bạn xem từ chung cư đến trung tâm thành phố có quá xa không, vì đây sẽ là nơi dễ dàng để họp mặt cùng bạn bè, vui chơi cuối tuần. Bạn nên dung hòa giữa hai điểm đến này và chọn chung cư cho hợp lý nhé.

Hạ tầng chung cư đó như thế nào?

Một nơi mà hạ tầng bền vững thì mới khiến cho cuộc sống của bạn yên ổn và bạn mới làm việc thoải mái được, chính vì thế hạ tầng chính là yếu tố thứ hai nên quan tâm. Bạn hãy quan sát kỹ các thiết kế, kết cấu của chung cư có vững chắc hay không, rồi hệ thống tường, trần có còn nguyên vẹn không, vì nhiều chung cư bây giờ xuống cấp nghiêm trọng. Thang máy trong chung cư cũng rất quan trọng nhé, có bao nhiêu thang máy nè, thang máy chở được bao nhiêu người, có hoạt động tốt không, để không mệt mỏi vì chờ đợi nhé. Và điều cuối cùng trong cơ sở hạ tầng chính là lối thoát hiểm, đặc biệt phải có, không có là không được đâu nhé.

Tiêu chí hạ tầng kỹ thuật cũng phải quan trọng (Ảnh: Internet)
Tiêu chí hạ tầng kỹ thuật cũng phải quan trọng (Ảnh: Internet)

Hệ thống tiện ích có đầy đủ?

Hệ thống tiện ích trong chung cư (Ảnh: Internet)
Hệ thống tiện ích trong chung cư (Ảnh: Internet)

Chung cư không chỉ mình dọn vào và chỉ ở trong căn hộ của mình không mà mình còn sinh hoạt ở bên ngoài, vì thế các tiện ích cũng cần thiết. Thông thường các chung cư hiện nay đều phải có công viên, phòng tập gym, siêu thị mini trong nội khi để đáp ứng nhu cầu hằng ngày của cư dân sinh sống trong đó. Bên ngoài chung cư thì phải có bệnh viện, chợ, trường học để đảm bảo phục vụ cho bạn. Bạn nên biết rằng các tiện ích nội, ngoại khu góp một phần lớn quyết định chất lượng cuộc sống, sức khỏe của bạn đấy nhé.

Chung cư nên có ban công

Có thể lúc đầu bạn thấy rằng ban công có hay không cũng không sao, bạn không cần ngắm cảnh từ nơi này cũng được. Thế nhưng không phải đâu nhé, thực chất ban công có đến 2 công dụng cơ bản mà chúng ta hay dùng. Thứ nhất, đón nắng, đón gió, đón khí trời, vào những giờ làm mệt mỏi thì đây chính là nơi bạn giải tỏa căng thẳng, tìm lại cảm giác bình yên. Thứ hai, khi bạn đi làm và không sử dụng ban công thì hãy tận dụng phơi quần áo bạn nhé, bạn có nhớ mình phải giặt đồ thường xuyên hay không. Thay vì bạn sử dụng máy sấy thì đồ bạn được được sưởi ấm bằng ánh nắng tự nhiên có phải tốt hơn không.

Có ban công đầy đủ để phục vụ cuộc sống (Ảnh: Internet)
Có ban công đầy đủ để phục vụ cuộc sống (Ảnh: Internet)

Hợp phong thủy

Chung cư phải hợp phong thủy thì mới an cư lập nghiệp (Ảnh: Internet)
Chung cư phải hợp phong thủy thì mới an cư lập nghiệp (Ảnh: Internet)

Đây không phải là mê tín đâu nhé mà đây là kinh nghiêm mà rất lâu xưa để lại. Màu sắc, tầng, hướng, tuổi, hãy chọn sao cho phù hợp nhé. Vì theo chia sẻ thì phong thủy tốt thì an cư, lập nghiệp mới tốt được nhé.

Trên đây là một số chia sẻ về chọn chung cư “đẹp”. Truy cập trang BlogAnChoi để theo dõi tin tức bất động sản cập nhập mới nhất nhé!

Xem thêm

Mua nhà có trẻ con cần bỏ túi một số lưu ý quan trọng

Phần lớn khi các cặp gia đình mới có con hoặc chuẩn bị có con đều sẽ tìm một căn nhà mới thích hợp, an toàn để chào đón con mình. Trẻ con chính là những đứa trẻ hiếu động, thích vui chơi và đôi khi chưa hiểu hết cách tự bảo về mình. Thế nên khi ba mẹ ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận