Phần lớn khi các cặp gia đình mới có con hoặc chuẩn bị có con đều sẽ tìm một căn nhà mới thích hợp, an toàn để chào đón con mình. Trẻ con chính là những đứa trẻ hiếu động, thích vui chơi và đôi khi chưa hiểu hết cách tự bảo về mình. Thế nên khi ba mẹ chọn mua nhà có trẻ con thì cần chú ý một số vấn đề quan trọng.

Căn hộ có ban công, cửa sổ đảm bảo

Những ban công an toàn cho trẻ quan sát (Ảnh: Internet)
Những ban công an toàn cho trẻ quan sát (Ảnh: Internet)

Bạn chắc rằng mình đã dặn dò con mình không được lại gần ban công, cửa sổ để tránh nguy hiểm và con bạn sẽ lắng nghe và nhớ. Thế nhưng lứa tuổi trẻ con là lứa tuổi thích khám phá và tò mò về mọi thứ xung quanh mình nên đôi khi sẽ “quên” đi những lời bạn nói trước đó. Và hơn thế nữa bạn cũng cần cho con bạn quen với thế giới bên ngoài nên hãy thiết lập sự an toàn cho ngôi nhà để đứa trẻ được tự do quan sát. Hãy chọn những căn hộ có ban công, cửa sổ cao và được lắp hàng rào bảo vệ vững chắc, để vừa đảm bảo an toàn cho trẻ vừa cho trẻ có tần nhìn.

An ninh căn hộ tốt

Hệ thống camera tránh người lạ vào tòa nhà (Ảnh: Internet)
Hệ thống camera tránh người lạ vào tòa nhà (Ảnh: Internet)

Bạn không thể kề cạnh con bạn suốt 24/24, đôi khi có những lúc bạn bận việc và trẻ phải tự ở nhà một mình là điều không tránh khỏi. Vậy nên bạn cần có một hệ thống thay bạn đảm bảo sự an toàn của trẻ suốt thời gia bạn đi vắng. Hãy tìm chọn một căn nhà mà an ninh đầy đủ, có bảo vệ riêng, có camera giám sát để không thể cho người lạ vào chung cư bạn được. Đây như một lớp phòng hộ giúp con bận có thêm khoảng không gian, thời gian vui đùa an toàn.

Gần trường học, khu vui chơi

Trẻ em đến tuổi phải đến trường là chuyện hết sức bình thường, đi học, khám phá thế giới bên ngoài. Thay vì chọn căn nhà gần cơ quan nơi bạn làm việc như trước đây thì bây giờ bạn phải ưu tiên hơn đến con bạn, đó là còn phải gần trường. Trước khi đi làm bạn còn phải chở con bạn đi học, vậy nên càng gần trường thì thời gian bạn đi lại càng ít, tiết kiệm thời gian đưa đón.

Các khu vui chơi để trẻ kết bạn cùng bạn bè (Ảnh: Internet)
Các khu vui chơi để trẻ kết bạn cùng bạn bè (Ảnh: Internet)

Sau hoạt động học tập thì trẻ em cần khoảng không gian vui chơi cùng bạn bè, vậy nên việc gần các khu vui chơi, tiện ích sẽ tạo sự thuận tiện đôi đường. Con bạn vừa có thể tận hưởng tuổi thơ vui vẻ, vừa có thể quen biết được nhiều bạn bè mới hơn và cùng nhau học tập, phát triển tốt hơn.

Môi trường trong lành

Sức khỏe trẻ em rất quan trọng và khi còn nhỏ thì sức đề kháng không cao nên rất khó để miễn dịch đối với các loại bệnh, vi khuẩn. Một môi trường sống trong lành, không ô nhiễm sẽ đem đến cuộc sống, sức khỏe chất lượng cho gia đình bạn. Thông thường các địa điểm gần sông, hồ lớn hay các công viên cây xanh sẽ là phù hợp nhất. Vì tại đây không khí sẽ trong lành, thoáng mát và có thể tạo các bóng râm để con bạn có thể thoải mái chơi đùa. Nên tránh xa các khu công nghiệp, xử lý rác thải,… để đảm bảo an toàn nguồn nước, không khí và tránh ô nhiễm tiếng ồn.

Tìm môi trường trong lành cho trẻ phát triển (Ảnh: Internet)
Tìm môi trường trong lành cho trẻ phát triển (Ảnh: Internet)

Dân cư văn minh

Hàng xóm thân thiện tạo nền tảng tốt cho trẻ (Ảnh: Internet)
Hàng xóm thân thiện tạo nền tảng tốt cho trẻ (Ảnh: Internet)

Khi bạn sinh sống thì không chỉ có một mình mà còn có các hàng xóm, dân cư xung quanh. Chính vì thế lựa chọn một môi trường dân cư văn minh cũng rất cần thiết. Nền tảng này sẽ giúp con bạn có thể kết được những người bạn tốt, tiếp thu được những điều hữu ích, tránh được các tiêu cực bên ngoài. Nếu một nơi hàng xóm dễ gây bất hòa, mất trật tự, hành xử thiếu văn minh thì sẽ tác động theo hướng không tốt cho sự phát triển tính cách của con bạn.

Trên đây là một số thông tin về chọn nhà khi có trẻ nhỏ. Truy cập trang BlogAnChoi để theo dõi tin tức bất động sản thường xuyên cập nhập mới nhất nhé!

Xem thêm

Lập kế hoạch cho người trẻ mua nhà tại Sài Gòn

Nhìn chung tình hình thị trường bất động sản trong hay ngoài nước đều vô cùng sôi động, bởi lẽ nhu cầu nhà ở luôn tăng cao. Đặc biệt với tình trạng đất đai ngày càng trở nên khan hiếm, đắt đỏ thì nhu cầu cũng dần tằng cao nhưng giới trẻ ngày càng chật vật để tìm kiếm ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận