Sài Gòn là thành phố rất đông người từ nhiều tỉnh thành lẻ đến để làm việc và sinh sồng, chính vì thế mà mật độ dân số vô cùng đông mà đất thì cùng chỉ có tầm đó, thế nên giá đất ở Sài Gòn thuộc diện cao. Làm sao để có đất ở Sài Gòn, mất bao lâu và làm cách nào?

Theo chia sẻ của nhiều người thì việc có một mảnh đất ở vị trí tốt ở Sài Gòn là vô cùng tốn kém và khó thực hiện. Bởi lẽ, hầu như phải tốn một số tiền rất lớn mà điều đó thì không thể xoay xở kịp và cũng không thể trích hết vốn ra để mua đất. Chính vì thế cách tốt hơn đó là không trực tiếp mà gián tiếp qua nhiều lần mới mua đất.

Động lực mạnh mẽ

Phải có tiền mua nhà chứ không thể thuê suốt đời (Ảnh: Internet)
Phải có tiền mua nhà chứ không thể thuê suốt đời (Ảnh: Internet)

Trước tiên, đó chính là ý chí của bạn, bạn phải đặt mục tiêu là mình muốn có đất riêng ở Sài Gòn chứ không phải ở nhà thuê hay chung cư. Phải chắc chắn rằng ý nghĩ ấy luôn trong tiềm thức bạn và không được có suy nghĩ “hay thôi ở thuê vậy cũng được” vào cũng lúc nản chí. Chỉ như vậy bạn mới đủ kiên trì và động lực để thực hiện được giấc mơ mau đất ở Sài Gòn. Mục tiêu là phải mua được đất của riêng mình chứ không phải cứ đủ tiền để chi trả tiền thuê hàng tháng là hài lòng.

Phải có khoản tiết kiệm

Bỏ heo để thực hiên giấc mơ mua đất (Ảnh: Internet)
Bỏ heo để thực hiên giấc mơ mua đất (Ảnh: Internet)

Nếu thu nhập bạn làm ra mà bạn dành hết 100% vào chi tiêu, mua sắm, sinh hoạt thì nói thẳng là sẽ không bao giờ tự mình mua được đất ở Sài Gòn đâu. Vốn ở đâu khi hàng tháng bạn không có được khoản dư nào, khi bạn làm bao nhiêu sử dụng bấy nhiêu. Nếu thu nhập của bạn ở mức trung bình thì mỗi tháng dành khoảng 50% để tiết kiệm thành tiền mua nhà, còn nếu thu nhập bạn cao hơn thì có thì dành khoảng 70% để tiết kiệm. Như vậy chỉ sau vài năm là bạn cũng có một khoản kha khá rồi đó.

Đầu tư để sinh lời

Nếu chỉ tiết kiệm từ thu nhập như thế thì mất khoảng thời gian khá lâu mới có thể đủ tiền để mua đất ở Sài Gòn. Chính vì vậy, phải tìm cách sinh lời từ những khoản tiền mình đang tiết kiệm, để tiền sinh tiền, nhanh chóng đủ vốn. Đầu tư chính là cách sinh lời nhanh chóng nhất, có thể là chứng khoán, bất động sản,… bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ những người bạn thân thiết để tìm hiểu về lĩnh vực này. Nói chung là không để đồng tiên của bạn trở thành đồng tiền chết mà phải là đồng tiền luôn sinh lời, từ một đồng biến thành nhiều đồng rồi từ nhiều đồng sẽ thành một miếng đất.

Phải là tiền sinh tiền mới nhanh mua đất được (Ảnh: Internet)
Phải là tiền sinh tiền mới nhanh mua đất được (Ảnh: Internet)

Mua đất, không nhất thiết ở trung tâm

Khi đã có kha khá một khoản tiền thì sau cùng chính là bạn tìm mua cho mình một mảnh đất. Bạn đừng quá đặt nặng vấn đề là mình phải có đất ở trung tâm thành phố, phải có đất ở nơi nhộn nhịp của Sai Gòn, không cần phải thế. Ai cũng biết có ở trung tâm thì càng tốt nhưng nếu bạn cứ chờ cho đến khi đủ vốn để mua thì không còn chỗ cho bạn ở đâu nhé. Ít thì mình mua đất theo kiểu ít vốn, không phải là trung tâm mà là gần trung tâm.

Mua đấy bằng số vốn, không cần là trung tâm (Ảnh: Internet)
Mua đấy bằng số vốn, không cần là trung tâm (Ảnh: Internet)

Tìm cho mình một chỗ di chuyển lên trung tâm dễ dàng, giá cả phù hợp với số vốn đang có, đi làm cũng gần là được. À còn quan trọng hơn là các chi tiết xung quanh cũng phải quan tâm đấy nhé. Nơi đó khi trời mưa thì có ngập nước hay không, có bị thủy triều thường xuyên dâng lên hay không. Khu vực đó đường đi có thuận lợi hay không, chợ, bệnh viện, trường học,… và các dịch vụ thiết yếu khác cũng phải gần thì mới tốt nhất.

Trên đây là một số chia sẻ về cách mua đất ở Sài Gòn. Truy cập trang BlogAnChoi để theo dõi thường xuyên tin tức cập nhập mới nhất nhé!

Xem thêm

Người độc thân mua nhà, tại sao không

Rất nhiều người có quan điểm cho rằng người độc thân thì đừng vội mua nhà, mua cửa, hãy lo xây dựng sự nghiệp trước. Thế nhưng, đó là một quan điểm không đúng, bất cứ ai cũng có quyền có nhu cầu sở hữu cho mình một căn hộ xinh xắn. Người độc thân mua nhà, tại sao không?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận