Rời quê hương để sinh sống ở một nơi đất khách quê người khá xa lạ, ai cũng muốn có cho mình một cuộc sống ổn định dưới một căn nhà thuộc về mình. Rất nhiều lựa chọn tìm mua một mảnh đất để xây dựng một một tổ ấm riêng biệt nhưng cũng có nhiều người lại tìm đến loại hình căn hộ chung cư.

Hầu như ai cũng phải suy nghĩ và đắn đo rất nhiều trước khi quyết định mua một căn nhà. Chi phí như thế nào, vị trí ra sao, có thuận lợi cho gia đình mình hay không hay đôi khi chỉ đơn giản là nơi đó đem lại cuộc sống thoải mái cho mình.

Mua căn hộ hay mua đất

Dám đầu tư dám có nhà ở Sài Gòn (Ảnh: Internet)
Dám đầu tư dám có nhà ở Sài Gòn (Ảnh: Internet)

Sau một vài năm đi làm thì ai cũng muốn có cho mình cái gì đó gọi là khoản dư. Thế nhưng ở nơi đất chật người đông như Sài Gòn thì việc tìm kiếm một “cuốn sổ” ưng ý thôi cũng là điều rất khó. So với việc hàng tháng phải lo tiền thuê nhà rồi sự bất tiện khi ở nhà thuê thì ai cũng muốn sở hữu riêng một chỗ ở. Thế nhưng là nên mua một căn hộ hay mua một miếng đất? Ở những bước khởi đầu cho những bạn trẻ thì với nguồn vốn không nhiều thiết nghĩ nên suy xét đến việc mua căn hộ vẫn là hơn. Phù hợp túi tiền, trả lâu dài không cần quá dồn dập và độ an ninh trong các chung cư cũng khá cao. So với mua đất thì chúng ta có không gian riêng hơn nhưng bạn có chắc rằng bạn đủ khả năng. Đất chỉ phù hợp khi bạn đã khá yên ổn ở Sài Gòn nhiều năm, còn chung cư thì là lựa chọn dễ dàng hơn cho bạn.

Vốn ít, tiết kiệm như thế nào mới có nhà

Muốn An cư lạc nghiệp thế nhưng khi chưa có gì trong tay mà thị trường đất ở Sài Gòn thì không hề rẻ, tạo nên vô vàng thử thách. Sau một vài năm đi làm, tiết kiệm chi tiêu được một khoản vài ba trăm triệu, thế nhưng vẫn không đủ để mua một căn hộ trong một chung cư. Nếu cứ đợi đến khi bạn đủ số lượng tiền cần thiết thì lúc đó thị trường đất đai đã lên giá, căn hộ ưa thích mà bạn chọn đã không còn nữa.

Một căn nhà đẹp một cuộc sống tốt (Ảnh: Internet)
Một căn nhà đẹp một cuộc sống tốt (Ảnh: Internet)

Vì thế cách hợp lý nhất chính là khi bạn đã nhắm đến một căn hộ chung cư khá được thì bạn nên rút tiền đầu tư ngay. Nguồn vốn không đủ bạn có thể “nhờ” sự hỗ trợ từ ngân hàng, vì hầu như dự án nào cũng có chính sách này. Đừng lo sợ vì mình nợ là điều không tốt, nợ rồi đến khi nào mới trả hết, đó chính là suy nghĩ sai lầm, không bao giờ có thể đầu tư được.

Nguồn vốn xoay tròn, sở hữu nhà

Mua chung cư với nữa nguồn vốn ở Sài Gòn (Ảnh: Internet)
Mua chung cư với nữa nguồn vốn ở Sài Gòn (Ảnh: Internet)

Nhà khoảng 1,2 tỷ mà bạn chỉ có 600 triệu thì phải làm như thế nào? Tất nhiên là bạn sẽ mua nhưng sau đó không sử dụng liền mà đầu tư sinh lời trước. Thanh toán 600 triệu trong nguồn vốn và 600 triệu còn lại bạn sẽ phải bắt buộc vay mượn từ ngân hàng trong thời hạn lâu dài. Khi nhận bàn giao căn hộ từ chủ đầu tư, bạn sẽ phải tiến hành cho thuê trong 1,2 năm với mức giá hợp lý để chi trả khoản nợ ngân hàng của mình. Cộng với khoản bạn tiết kiệm được trong thời gian cho thuê đó là chỉ sau một ít thời gian căn hộ đó đã hoàn toàn thuộc về bạn chỉ với một nữa nguồn vốn.

An cư lạc nghiệp ở Sài Gòn cũng không khó (Ảnh: Internet)
An cư lạc nghiệp ở Sài Gòn cũng không khó (Ảnh: Internet)

Tiền cứ đi xoay vòng như thế ngân hàng cho bạn vay, bạn lấy tiền từ người thuê trả ngân hàng, đây gọi là tìm vốn đầu tư. Nếu cứ để 600 triệu của bạn ở yên đó thì tiền sẽ trở thành đồng tiền “chết” và còn lâu bạn mới có sổ hồng trong tay.

Trên đây là một số chia sẻ về việc sở hữu nhà ở Sài Gòn. Truy cập trang BlogAnChoi để thường xuyên theo dõi thông tin, tin tức thị trường bất động sản mới nhất nhé!

Xem thêm

Một số chia sẻ khi chọn các căn hộ chung cư cho bạn

Ngày nay rất nhiều bạn trẻ đều muốn sở hữu cho mình một căn hộ chung cư để ở, vừa an toàn mà vừa sạch sẽ, tiện lợi. Nhưng ở Sài Gòn lại có rất rất nhiều các loại chung cư với nhiều địa điểm, thiết kế, phong cách khác nhau nên rất khó lựa chọn. Vì vậy, dưới ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận