Khi đã có một miếng đất ở một nơi mong muốn thì bạn sẽ tiến hành xây nên ngôi nhà mà bạn đã mơ ước. Thế nhưng bạn không có đủ kinh nghiệm, thời gian để tự mình quản lý tiến hành thì bạn sẽ tìm đến dịch vụ Chìa khóa trao tay hay còn gọi dễ hiểu hơn là ký hợp đồng trọn gói với nhà thầu và bạn chỉ cần đợi đến thời điểm vào ở.

Đối với phương pháp này thì sẽ tiện ích cho những người bận rộn, ít kinh nghiệm trong xây nhà và cũng để đảm bảo chất lượng tốt trong quá trình xây. Để tạo những hiệu quả như mong muốn nhất thì cần lưu ý một số điểm sau:

Dịch vụ xây nhà chìa khóa trao tay (Ảnh: Internet)
Dịch vụ xây nhà chìa khóa trao tay (Ảnh: Internet)

Lựa chọn nhà thầu

Đây sẽ là chủ thể chính quyết định chất lượng của ngôi nhà bạn nên việc lựa chọn chủ thể này là vô cùng quan trọng. Nếu bạn có các mối quan hệ mà bạn tin tưởng được thì bạn hãy nhờ họ giới thiệu những nhà thầu họ đã từng làm mà bạn thấy thích phong cách ấy. Nếu không có thì bạn hãy tự mình tìm kiếm qua các trang mạng, trang báo. Dựa trên kinh nghiệm và số công trình họ đã thực hiện để quyết định xem đó có phải là nhà thầu có uy tín trên thị trường hay không. Và sau đó bạn hãy tự mình đến công trình thực tế họ đã thi công để kiểm tra chất lượng và trò chuyện cùng chủ nhà họ đang làm việc.

Chọn nhà thầu uy tín cho ngôi nhà của bạn (Ảnh: Internet)
Chọn nhà thầu uy tín cho ngôi nhà của bạn (Ảnh: Internet)

Giá gói thầu này thì bạn cũng có thể tham khảo thêm trên các website uy tín để so sánh giữa các nhà thầu. Tuy nhiên hãy chọn những nhà thầu có giá theo mặt bằng chung và tránh những mức giá quá rẻ để đảm bảo chất lượng xây dựng được tốt.

Phương án thiết kế

Thông thường thì bạn nên chọn nhà thầu mà đã có luôn gói thiết kế trong đó thì sẽ thuận tiện hơn. Thiết kế và thi công đồng bộ sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và đảm bảo chất lượng, cùng một nơi thì sẽ dễ trao đổi hơn.

Chốt phương án thiết kế để tránh sửa đổi quá lớn về sau (Ảnh: Internet)
Chốt phương án thiết kế để tránh sửa đổi quá lớn về sau (Ảnh: Internet)

Khi bạn đã lên ý tưởng thì bên nhà thầu sẽ tạo thiết kế cho ngôi nhà của bạn. Lúc này bạn nên xem xét, phê duyệt phương án thiết kế một cách cẩn thận, tỉ mỉ và kỹ lưỡng. Xem bản thiết kế ấy cho phù hợp với tất cả yêu cầu mà mình đã đặt ra hay không, bởi vì đây là những điều mà bạn muốn xây cho ngôi nhà của bạn mà, phải giống thì mới hài lòng được chứ. Nếu có sự khác biệt giữa bạn và thiết kế thì bạn và nhà thầu nên góp ý cùng trao để sửa đổi cho phù hợp nhất và chốt phương án cuối trước khi thi công để tránh sửa đổi quá lớn sau này. Nhiều trường hợp chỉ cần thay đổi vài bộ phận là đã không còn nguyên vẹn như ý tưởng ban đầu nữa.

Quá trình xây dựng

Nói là dịch vụ trọn gói nhưng bạn cũng không thể giao phó hết cho bên nhà thầu được, vì bạn cũng không thân thuộc nên làm sao đảm bảo hết. Phải có một tư vấn giám sát độc lập khác hoặc một người thân có kinh nghiệm trong thi công xây dựng này giúp bạn kiểm tra và giám sát. Quá trình này sẽ bao gồm nghiệm thu công việc, tiến độ xây dựng và kiểm tra các vật liệu trước khi đưa vào xây dựng.

Lựa chọn nhà thầu đảm bảo để chất lượng nhà tốt (Ảnh: Internet)
Lựa chọn nhà thầu đảm bảo để chất lượng nhà tốt (Ảnh: Internet)

Trong quá trình thi công thì bạn cũng nhớ thanh toán chi phí theo đúng tiến độ đã thỏa thuận trước đó để quá trình xây dựng không bị gián đoạn. Làm việc gì cũng cần sự liền mạch thì chất lượng sản phẩm tạo ra mới tốt được. Khi bạn đảm bảo chi phí cho bên nhà thầu thì bên nhà thầu cũng đảm bảo chất lượng và tiến độ để bàn giao cho bạn.

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ xây nhà “Chìa khóa trao tay”. Truy cập BlogAnChoi để cập nhật thông tin bất động sản mới nhất nhé!

Xem thêm

Phong thủy phòng bếp may mắn tài lộc

Các căn phòng trong một căn nhà thì vô cùng quan trọng vì mỗi nơi sẽ có cho mình một chức năng hữu ích thế nhưng cách bố trí các căn phòng này lại quyết định đến tính chất ngôi nhà và cuộc sống gia chủ. Trong đó phong thủy phòng bếp chính là căn phòng có nhiều suy ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận