Ngày nay rất nhiều bạn trẻ đều muốn sở hữu cho mình một căn hộ chung cư để ở, vừa an toàn mà vừa sạch sẽ, tiện lợi. Nhưng ở Sài Gòn lại có rất rất nhiều các loại chung cư với nhiều địa điểm, thiết kế, phong cách khác nhau nên rất khó lựa chọn. Vì vậy, dưới đây có một số chia sẻ kinh nghiệm về việc chọn căn hộ chung cư dành cho bạn.

Tốt nhất là chỉ gần chứ không ở trung tâm

Bạn luôn nghỉ rằng khu vực trung tâm chính là khu vực có điều kiện tốt nhất và mình nên sở hữu một căn hộ ở vị trí này. Đó là một điều sai lầm đối với các bạn trẻ, vì đúng là trung tâm có những dịch vụ, hạ tầng khá ưng ý nhưng khi nhu cầu giống bạn càng nhiều thì giá sẽ càng cao. Chưa kể rằng, đa số về công việc hay vui chơi cùng bạn bè đều hướng tới khu vực trung tâm nên thường xuyên kẹt xe là không tránh khỏi.

Giảm thiểu tối đa những nơi kẹt xe (Ảnh: Internet)
Giảm thiểu tối đa những nơi kẹt xe (Ảnh: Internet)

Tốt nhất chính là bạn hãy tìm một vị trí mà có thể di chuyển lên trung tâm thành phố dễ dàng nhưng giá cả lại phù hợp và cũng tránh được phần nào đó kẹt xe. Giống như Bình Thạnh, Quận 2, Quận 9,… đang là các khu vực mà cả sinh viên lẫn người mới đi làm hướng đến rất đông. Giá vừa rẻ mà lại vừa đi lại rất thuận lợi, đi làm đi chơi đều không quá tốn thời gian.

Chọn tầng cho căn hộ của bạn

Số “4” và “13” là 2 số mà rất nhiều người kiêng kỵ, nhiều tòa nhà còn thiết kế thang máy sẽ không có số 4 và 13 mà thay vào đó sẽ là 12A hay 3A chẳng hạn. Chính vì vậy rất nhiều người cũng không thích chọn căn hộ ở 2 tầng này. Và thay vào điều đó người ta cũng thay đổi gọi số tầng theo số trong thang máy và bỏ 2 con số không may mắn ấy. Nên các bạn có thể yên tâm về 2 tầng này, còn nếu bạn vẫn e ngại thì có thể tránh chọn căn hộ ở những tầng đó cũng được.

Nhiều thang máy chung cư không có số 4 và 13 (Ảnh: Internet)
Nhiều thang máy chung cư không có số 4 và 13 (Ảnh: Internet)

Khi bạn là người trẻ thì ngoài việc sở hữu căn hộ để ở thì còn hướng đến những nhu cầu khác, như ngắm cảnh, ngắm thành phố. Chính vì vậy, hãy chọn các căn hộ từ tầng 6 trở lên nhưng hãy cách áp mái khoảng 3 tầng nhé. Ở từ tầng 6 là ta có thể thoải thích ngắm cảnh và có không khí thoáng mát nhưng nếu ở các tầng gần trên cùng thì sẽ chịu nhiệt cao và khá nóng cho căn hộ.

Các hệ thống an toàn đầy đủ

Thực tế thời gian qua xảy ra rất nhiều các vụ không may ở chung cư nên việc cần thiết phải quan tâm đến các hệ thống an toàn này. Đầu tiên phải có bảo vệ cho tòa nhà bạn ở để tránh mất cắp, tránh có người lạ có ý đồ xấu vào tiếp cận bạn. Có bảo vệ thì không phải 100% an toàn nhưng ít nhất giảm đến mức tối thiểu các vấn đề không hay.

Phải luôn có bảo vệ và hệ thống chữa cháy (Ảnh: Internet)
Phải luôn có bảo vệ và hệ thống chữa cháy (Ảnh: Internet)

Hệ thống cứu hỏa, một hệ thống vô cùng quan trọng của chung cư, vì nó giúp bạn tránh thoát kịp thời vào những lúc có cháy. Phải xem hệ thống này có hoạt động theo đúng tiêu chuẩn hay không, vì hiện nay nhiều nơi chỉ trang bị để cho gọi là “có”. An toàn phải là trên hết, lo trước vậy nhưng không dư thừa đâu nhé.

Phải có chỗ để xe

Hệ thống giữ xe phải an toàn (Ảnh: Internet)
Hệ thống giữ xe phải an toàn (Ảnh: Internet)

Dĩ nhiên xe là phương tiện để bạn đi làm nên khi mình có chỗ ở thì nó cũng phải có chỗ ở mới được. Phải đảm bảo chung cư mà bạn mua căn hộ sẽ giữ xe của bạn hằng tháng với mức giá phù hợp và an toàn, có hệ thống kiểm tra kỹ lưỡng. Tránh để lúc bạn vào ở lại không có chỗ cho xe của bạn hoặc bị ép giữ giá cao ở nơi không chất lượng.

Trên đây là một số chia sẻ về chọn căn hộ chung cư. Truy cập trang BlogAnChoi để theo dõi tin tức cập nhập mới nhất nhé!

Xem thêm

Tôi đã có đất ở Sài Gòn như thế nào

Sài Gòn là thành phố rất đông người từ nhiều tỉnh thành lẻ đến để làm việc và sinh sồng, chính vì thế mà mật độ dân số vô cùng đông mà đất thì cùng chỉ có tầm đó, thế nên giá đất ở Sài Gòn thuộc diện cao. Làm sao để có đất ở Sài Gòn, mất bao ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận