Với mong muốn có một không gian sống thỏa mái và rộng rãi thì việc sở hữu riêng một căn nhà là suy nghĩ của nhiều người. Thế nhưng với tình hình tài chính bản thân và giá cả thị trường thì không dễ dàng để mua một căn nhà. Vì vậy có một sự lựa chọn tốt trong trường hợp này đó là thuê nhà nguyên căn và có một số lưu ý cho bạn tránh rủi ro.

Nhu cầu thuê như thế nào?

Điều đầu tiên và cũng quan trọng khi thuê nhà nguyên căn đó là bạn phải biết được nhu cầu thuê nhà của mình là gì? Mục tiêu của việc thuê nhà nguyên căn là sự khởi đầu quan trọng cho các bước tiếp theo. Ví dụ bạn thuê nhà để kinh doanh, thuê để ở,….thì lúc đó bạn mới xác định được các yêu cầu về môi trường xung quanh, tiện ích, an ninh, chất lượng,…

Không gian trong các căn nhà nguyên căn thì rộng rãi và thoáng mát (Ảnh: Internet)
Không gian trong các căn nhà nguyên căn thì rộng rãi và thoáng mát (Ảnh: Internet)

Nếu thuê để kinh doanh thì bạn cần phải chọn những khu vực có mặt tiền, sầm uất để thuận lợi thu hút khách hàng hoặc nếu thuê để ở thì cần tìm nơi ít kẹt xe để dễ dàng đi làm hay đi học. Và hơn thế nữa là bạn ở cùng bạn bè hay ở một mình để xác định rõ ràng diện tích cần thuê là bao nhiêu. Như thế thì việc tìm nhà nguyên căn để thuê sẽ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Chi phí thuê sẽ là bao nhiêu?

Khi đã có cho mình bảng chi tiết cơ bản về căn nhà nguyên căn mình sẽ thuê thì bước tiếp theo bạn cần xác định mức chi phí mình có thể bỏ ra. Thông thường thì chi phí thuê nhà nguyên căn sẽ cao hơn với thuê phòng trọ và rất khác so với thuê căn hộ chung cư. Chính vì thế cần biết chắc chắn được rằng bạn có thể đảm bảo nguồn kinh phí thuê ấy trong thời gian dài hay không.

Mức chi phí là bao nhiêu để tìm nhà phù hợp (Ảnh: Internet)
Mức chi phí là bao nhiêu để tìm nhà phù hợp (Ảnh: Internet)

Giá của nhà nguyên căn thì rất khác nhau tùy thuộc vào đặc điểm của mỗi căn nhà. Vị trí, nội thất, khu vực thuê, thời gian thuê,… chính là các yếu tố quyết định giá của việc thuê nhà. Nếu bạn không thể đủ để chi trả cho những căn mặt tiền thì hãy tìm đến những căn nhà trong hẻm, giá cả tốt và đủ thoáng để bạn sinh sống.

Tìm thông tin thuê nhà ở đâu?

Với thời đại công nghệ tiên tiến như hiện nay thì việc tìm thông tin để thuê nhà nguyên căn là rất dễ dàng, thế nhưng cũng tồn tại rất nhiều mặt khuyết điểm của nó. Vì có quá nhiều thông tin nên không thể xác định được những thông tin chính cống, những thông tin lừa đảo. Bạn cần tỉnh táo ở bước tìm kiếm này để không phải gặp rủi ro vá tốn nhiều thời gian.

Hãy đến tận nơi để liên hệ và kiểm tra nhà (Ảnh: Internet)
Hãy đến tận nơi để liên hệ và kiểm tra nhà (Ảnh: Internet)

Cách tốt nhất là bạn hãy khoanh vùng các căn nhà theo nhu cầu của mình trên các trang mạng rồi đi đến trực tiếp các địa điểm để kiểm tra. Nếu đúng như những gì trên internet thì các ngôi nhà này sẽ có treo bảng cho thuê và bạn cũng có thể tiện lợi liên hệ và xem xét ngôi nhà. Và khi đó bạn cũng tránh được việc thuê nhà qua môi giới.

Như thế nào là một căn nhà nguyên căn phù hợp?

Phù hợp ở đây bao gồm rất nhiều yếu tố, cả về yêu cầu bạn đặt ra và cả về chất lượng của căn nhà. Vì đây sẽ là căn nhà bạn ở trong thời gian lâu dài nên bạn phải kỹ lưỡng kiểm tra. Ngôi nhà đó có thoáng mát hay không, vệ sinh có sạch sẽ hay không, các trang thiết bị cơ bản có hoạt động ổn định hay không.

Ngoài ra, điện và nước là hai yếu tố phải được đảm bảo liên tục để cuộc sống sinh hoạt được thoải mái nhất. Nếu các yếu tố này không được đảm bảo thì bạn phải thương lượng cùng chủ nhà để sửa chữa trước khi nhận nhà.

Đặt cọc và ký hợp đồng?

Sau khi đã hài lòng về căn nhà nguyên căn định thuê thì bước cuối cùng chính là đặt cọc và ký hợp đồng thuê. Để được đảm bảo chắc chắn thì bạn phải kiểm tra tất cả các giấy tờ của căn nhà thuê xem có đúng hay không. Nếu đã chính xác rồi thì bạn hãy đặt cọc và khi đặt cọc phải có cam kết xác nhận của chủ nhà.

Đọc và xem xét kỹ trước khi ký hợp đồng (Ảnh: Internet)
Đọc và xem xét kỹ trước khi ký hợp đồng (Ảnh: Internet)

Nếu không viết cam kết thì thông thường điều khoản này sẽ được đưa vào trong hợp đồng cho thuê. Chính vì thế hãy ghi rõ ràng về việc đặt cọc bao nhiêu và các trường hợp được lấy lại cọc. Các điều khoản trong hợp đồng sẽ là quyền và nghĩa vụ cũng như các thời hạn đóng tiền của bạn thế nên hãy đọc kỹ trước khi ký. Nếu làm tất cả như thế thì bạn sẽ hạn chế và giảm được rủi ro đáng kể khi thuê nhà nguyên căn.

Trên đây là một số thông tin về lưu ý khi thuê nhà nguyên căn. Truy cập BlogAnChoi để cập nhật thông tin bất động sản thường xuyên nhất nhé!

Xem thêm

Phân tích tiềm năng phát triển dự án Thanh Long Bay

Lấy cảm hứng từ trái cây Thanh Long ở Bình Thuận, Nam Group đã cho ra đời dự án Thanh Long Bay, với mong muốn đem lại một trung tâm nghỉ dưỡng giải trí đẳng cấp quốc tế. Cùng BlogAnChoi phân tích những tiềm năng để phát triển nên dự án Thanh Long Bay đầy triển vọng và thu ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận