Nhà ống gác lửng là tên gọi khá quen thuộc với các hộ gia đình bây giờ. Đây là một kiểu nhà nhỏ độc đáo và hiện đại. Khi diện tích nhà bạn giới hạn thì việc xây dựng một không gian gác lửng chính là một giải pháp để mở rộng và thay đổi kiến trúc căn nhà. Nếu bạn muốn mua nhà ống gác lửng thì có một số kiểu mẫu nổi bật để bạn thỏa thích lựa chọn.

Nhà ống gác lửng 1 tầng

Đầu tiên chính là loại nhà ống gác mái 1 tầng thoáng đãng và tiện lợi. Với không gian căn hộ nhỏ thì việc thiết kế thêm một tầng gác lửng sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống. Gác lửng ấy sẽ được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau.

Nếu bạn là người độc thân hoặc một gia đình trẻ thì thích hợp với không gian gác lửng mái thái 1 tầng vững chắc. Mái thái có tác dụng chống nắng và mưa tốt thế nên loại thiết kế này phù hợp dùng làm phòng ngủ cho gia đình hoặc chính bạn. Tuy không gian mái thái nhỏ nhưng nếu là phòng ngủ thì lại vô cùng phù hợp. Các phòng khách, phòng tắm, phòng ăn, phòng bếp sẽ được bố trí gọn gàng dưới tầng trệt.

Nhà ống gác lửng 1 tầng mái thái (Ảnh: Internet)
Nhà ống gác lửng 1 tầng mái thái (Ảnh: Internet)

Nếu gia đình bạn khoảng từ hai đến ba người sinh sống thì kiến nghị nên dùng nhà ống gác lửng diện tích nhỏ. Đây là cách để bạn cải tạo lại căn nhà đủ không gian sống cho cả gia đình của mình. Và với loại gác lửng này bạn có thể sử dụng làm phòng ngủ hoặc nơi làm việc vẫn được vì đảm bảo riêng tư và tránh được ồn ào. Có một không gian nhỏ xinh bên trên chính là bạn đã tận dụng được hết không gian căn nhà mà không cần phải tốn một khoảng lớn cho một nơi lớn.

Nhà ống gác lửng 1 tầng 1 phòng ngủ (Ảnh: Internet)
Nhà ống gác lửng 1 tầng 1 phòng ngủ (Ảnh: Internet)

Bạn muốn có thiết kế hai gác lửng để tạo không gian riêng cho hai người nhưng chi phí của bạn lại có hạn thì nhà ống gác lửng 1 tầng hai phòng ngủ là lựa chọn hoàn hảo. Với loại này bạn chỉ cần xây dựng 1 tầng và 1 gác lửng là hợp lý. Gác lửng được nới rộng hơn để đủ không gian cho 2 chiếc giường rộng rãi cho gia đình bạn. Thế là bạn đã đủ nơi ngủ cho cả gia đình mà không cần phải xây dựng hai gác lửng rồi.

Nhà ống gác lửng 1 tầng 2 giường (Ảnh: Internet)
Nhà ống gác lửng 1 tầng 2 giường (Ảnh: Internet)

Nhà ống gác lửng 2 tầng

Với nhà ống gác lửng hai tầng thì bạn có nhiều cách sắp xếp cho căn nhà của mình. Thứ nhất, bạn có thể dùng gác lửng làm phòng khác. Ngoài việc có phòng khách chính thì bạn muốn có một không gian riêng tư để quây quần bên gia đình thì có thể sử dụng 1 gác lửng làm phòng khách phụ. Nơi đây gia đình sẽ cùng vui đùa, trò chuyện, tâm sự để gắn kết lại với nhau. Và gác lửng còn lại thì sử dụng làm phòng ngủ.

Mẫu nhà ống gác lửng 2 tầng rỗng rãi (Ảnh: Internet)
Mẫu nhà ống gác lửng 2 tầng rỗng rãi (Ảnh: Internet)

Nếu nhà bạn hay có khách đến chơi và mong muốn ở lại vài ngày thì bạn phải có đủ phòng nhưng không đủ chi phí để xây dựng nhà ống cao tầng. Đã có gác lửng 2 tầng giải quyết vấn đề giúp bạn. Tuy chỉ thiết kế thêm hai gác lửng nhưng không gian lại được mở rộng thêm rất nhiều. Gác lửng tầng hai sẽ được chia thành hai phòng ngủ riêng biệt với không gian thoáng và thoải mái. Còn gác lửng tầng 1 thì sẽ là phòng khách hoặc cũng có thể biến đổi thành phòng ngủ khi cần thiết, vô cùng tiện lợi.

Nhà ống gác lửng 2 tầng 2 phòng ngủ (Ảnh: Internet)
Nhà ống gác lửng 2 tầng 2 phòng ngủ (Ảnh: Internet)

Các loại nhà ống gác lửng là loại nhà linh hoạt và tạo sự đa dạng, sinh động cho căn hộ của bạn. Chúng vừa tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm không gian nên rất nhiều người tìm đến loại nhà này. Còn bạn thì sao, đã có sự lựa chọn cho chính mình hay chưa?

Trên đây là một số thông tin về kiểu mẫu nhà ống gác lửng. Truy cập website BlogAnChoi để cập nhật thông tin bất động sản thường xuyên nhất nhé!

Xem thêm

Phân tích tiềm năng phát triển dự án Thanh Long Bay

Lấy cảm hứng từ trái cây Thanh Long ở Bình Thuận, Nam Group đã cho ra đời dự án Thanh Long Bay, với mong muốn đem lại một trung tâm nghỉ dưỡng giải trí đẳng cấp quốc tế. Cùng BlogAnChoi phân tích những tiềm năng để phát triển nên dự án Thanh Long Bay đầy triển vọng và thu ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận