Trước thông tin đại dịch corona bùng phát bắt nguồn từ Vũ Hán, Trung Quốc, lượng khách du lịch đến Việt Nam đang có chiều hướng giảm dần, đặc biệt là lượng du khách Trung Quốc – chiếm phần lớn du khách du lịch của nước ta đã giảm đến 95% – theo báo cáo từ Vinpearl Nha Trang. Đây là một biểu hiện thể hiện rõ về sự tác động của đại dịch corona đối với thị trường bất động sản du lịch nói riêng.

Corona đã tác động như thế nào đến du lịch Việt Nam?

Ngay sau khi đại dịch bùng phát, đã có nhiều quyết định liên quan đến việc kiểm soát khách du lịch đến Việt Nam. Theo thống kế của năm vừa qua thì du khách Trung Quốc ở các địa điểm du lịch Việt Nam như Nha Trang Khánh Hòa, Phú Quốc chiếm một số lượng lớn. Tuy nhiên, kể từ ngày có thông tin chính thức về virus viêm phổi cấp corona, lượng khách đến từ quốc gia này đã giảm đáng kể.

số liệu
Du khách tham quan tại Vinpearl Nha Trang có xu hướng giảm mạnh (Ảnh: Internet)

Không chỉ du khách Trung Quốc nói riêng mà khách du lịch quốc tế nói chung cũng có sự hạn chế di chuyển đến những quốc gia khác. Đồng thời, ngay cả du khách nội địa cũng không dám di chuyển khỏi nơi ở của mình để tham quan, du lịch ở các điểm du lịch trong nước.

Trước cơn đại dịch, du lịch Việt Nam hiện đang phải đối mặt với những bất lợi lớn. Từ sự bất lợi đó, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cũng bị kéo theo những tổn thất tương đương. Cụ thể, lượng du khách giảm dần đã khiến cho những khách sạn, khu nghỉ dưỡng vắng khách và những chủ đầu tư của loại hình bất động sản này phải “đứng ngồi không yên”, không biết liệu tình hình này sẽ kéo dài đến bao giờ.

Vinpearl Nha Trang và cuộc đối phó với đại dịch corona

vinpearl nha trang
Vinpearl Nha Trang có xu hướng tiếp nhận lượng du khách Trung Quốc giảm đến 95% (Ảnh: Internet)

Tập đoàn Vingroup mới đây vừa chia sẻ rằng ngay sau khi có sự bùng phát dịch bệnh từ cuối tháng 1 thì nhân viên tại Vinpearl Nha Trang đã tiến hành rà soát thông tin hành khách lưu trú đồng thời kiểm tra y tế. Đối với những đối tượng có dấu hiệu đã tiến hành cách ly. Đồng thời toàn bộ nhân viên cũng được kiểm tra và theo dõi tình hình để ngay khi có dấu hiệu sẽ có biện pháp y tế kịp thời, tránh lây lan.

Ngoài ra, Vinpearl Nha Trang dựa trên sự hướng dẫn của Bộ Y Tế và Tổ chức y tế thế giới WHO để khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng và an tâm về một không gian nghỉ dưỡng đã được khử trùng, diệt khuẩn. Nhân viên của khu du lịch này luôn túc trực để có thể phục vụ kịp thời cho du khách, bố trí nhiều điểm vệ sinh giúp khách hàng dễ dàng khử khuẩn, đồng thời luôn có nhân viên hỗ trợ đo nhiệt độ của du khách Trung Quốc và ngay khi có bất kỳ biểu hiện đáng nghi nào sẽ cho tiến hành kiểm tra y tế ngay lập tức…

vinpearl nha trrang đối phó với dịch bệnh
Trước thông tin dịch bệnh, Vinpearl Nha Trang đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống bệnh (Ảnh: Internet)

Vinpearl Nha Trang đã tích cực thực hiện việc khử trùng nhiều lần ở các khu vực khác nhau trên đảo Hòn Tre để đảm bảo những khu vực đông khách như nhà hàng, khách sạn, khu mua sắm luôn giữ được không gian thông thoáng. Những vật dụng như bàn ghế, đồ dùng hằng ngày luôn được khử trùng liên tục. Hành động này của toàn thể nhân viên Vinpearl Nha Trang nói riêng nhằm tạo ra một điểm du lịch an toàn và đáng tin để du khách có thể trông đợi ngay thời điểm dịch bệnh hiện nay.

Tuy nhiên, dự kiến về sự suy giảm của du khách Trung Quốc vẫn diễn ra và tiếp tục tăng, đáng kể đến là ngay sau khi Trung Quốc cũng đã bắt đầu ban hành nhiều lệnh tạm ngưng phục vụ du lịch đưa người dân nơi này đến những quốc gia khác để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Chính vì điều này đã khiến cho Vinpearl Nha Trang là một trong những điểm du lịch nghỉ dưỡng bị ảnh hưởng nhiều từ đại dịch này.

Trên đây là thông tin mới nhất từ sự tác động của đại dịch corona đối với bất động sản du lịch. Truy cập BlogAnChoi thường xuyên để theo dõi những bài viết có liên quan khác nhé!

Xem thêm

Những dự án bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh bị “trì hoãn” tiến độ cần lắm một giải pháp tháo gỡ

Đối với những ai quan tâm đến các thị trường bất động sản sẽ biết rằng trong năm 2019 vừa qua, đã có hàng loạt những dự án bất động sản bị “mắc kẹt”, chậm tiến độ xây dựng khiến cho nhiều doanh nghiệp phải “khóc thét” vì nhiều ảnh hưởng tiêu cực.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận