Khép lại 2019 với những câu chuyện về rào cản pháp lý đã khiến một số dự án bị trì hoãn, sự vỡ trận condotel khiến mọi người cẩn trọng cân nhắc lại về loại hình kinh doanh này, thị trường chênh lệch với nguồn cung ít nhưng nhu cầu thì nhiều…. Thị trường bất động sản năm 2020 được trông đợi có thể giải quyết được những khúc mắc và vượt qua được những hạn chế của 2019.

Phân khúc thị trường bất động sản thay đổi

bất động sản 2020
Xu hướng thị trường bất động sản năm 2020 (Nguồn: Internet)

Theo HoREA, năm 2020 sẽ mở đầu bằng một xu hướng sở hữu những căn hộ chung cư nhà ở thương mại với diện tích khoảng 1 đến 2 phòng ngủ. Theo đó, những căn hộ có giá vừa túi tiền với mức giá dao động trong khoảng 2 tỷ đồng/ căn sẽ được săn đón hơn cả. Ngoài ra, với nguồn cung khan hiếm của năm 2019 trong khi nhu cầu sở hữu những căn hộ hạng sang vẫn cao thì trong năm 2020, những căn hộ thuộc phân khúc này sẽ tiếp tục được tìm mua. Xu hướng săn đón các căn hộ này sẽ kích thích việc tăng giá bán dự kiến của sản phẩm này lên tới 10%.

thay đổi phân khúc thị trường
Phân khúc thị trường có sự thay đổi (Nguồn: Internet)

Thị trường bất động sản được trông đợi có thể tăng thêm khoảng 30.000 căn hộ, và nhu cầu về nhà ở sẽ tiếp tục tăng ở nhiều phân khúc, khiến giá căn hộ có thể được đẩy lên khá cao. Tuy nhiên, xu hướng sở hữu căn hộ cao cấp và trung cấp được đánh giá là sẽ chậm lại trong dài hạn, cho nên mức giá bán dự kiến của hai phân khúc này có thể chỉ tăng khoảng 5%.

Đánh giá của người trong ngành về thị trường bất động sản năm 2020

thị trường bất động sản
Năm 2020 được trông đợi sẽ có thể giải quyết tồn đọng của 2019 (Nguồn: Internet)

JLL Việt Nam thông qua việc nghiên cứu thị trường đã thống kê cho thấy trong năm 2020 sẽ có khảng 30 – 35.000 căn hộ được mở bán và Vinhomes Grand Park sẽ là nguồn cung chính cho thị trường bất động sản trong năm nay. Ngoài ra, như những gì đã diễn ra vào năm 2019, nguồn cung nhà ở đã bị hạn chế và giảm đáng kể khi những rào cản về pháp lý trong các khâu cấp phép của các dự án bất động sản không đảm bảo đúng quy định pháp luật, có thể sẽ tiếp tục biến động trong thời gian tới. Đặc biệt hơn là sắp tới sẽ có những chính sách mới liên quan đến bất động sản sẽ tác động đáng kể đến việc phát triển của thị trường này và hoạt động của nhà đầu tư.

Tổng giám đốc Đại Phúc Land – Bà Nguyễn Thị Thanh Hương cho rằng điều quan trọng để giúp cho thị trường bất động sản phát triển ngày càng lớn mạnh thì rất cần một thông điệp đủ mạnh của Chính Phủ và Nhà nước có những phản hồi chính thức về việc tập trung phát triển ngắn hạn cho thị trường này, để các doanh nghiệp có thể dựa vào cột mốc đó mà định hướng kế hoạch của chính mình.

Ngoài ra, Tiến sĩ đồng thời là Chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng BIDV – Cẩn Văn Lực cũng nhận định thể chế chính xác là nút thắt hiện thời của thị trường bất động sản. Thực tế, các doanh nghiệp bất động sản đều thu về lợi nhuận cao qua các năm, và thị trường hiện nay mặc dù gặp chút khó khăn nhưng vẫn đang trong quá trình sàng lọc và tái cấu trúc lại.

Cũng đưa ra một số đánh giá về thị trường bất động sản 2020, HoREA cho rằng từ quý III/2020 trở đi, những khó khăn và vướng mắt của thị trường sẽ được chính quyền TP. HCM tháo gỡ và có thể phục hồi, tăng trưởng trở lại. Theo đó, HoREA đưa ra nhận định vào năm 2020, thị trường cũng sẽ không phải gặp nhiều tình trạng có thể dẫn đến nguy cơ “bong bóng”. Tuy nhiên, câu chuyện giá đất nền được rao bán với giá cao có thể tiếp tục diễn ra mạnh mẽ và ảnh hưởng ít nhiều đến thị trường chung.

Theo dõi BlogAnChoi để có thể cập nhật liên tục những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản nhé!

Xem thêm

Bảng giá đất tăng vượt trội, thị trường bất động sản 2020 sẽ như thế nào?

Mới đây, bảng giá đất ở các khu vực như Bình Dương, Đồng Nai đã được công bố, cho thấy một điểm chung rằng trong khoảng thời gian sắp tới, mức giá đất có dấu hiệu sẽ tăng cao, thị trường bất động sản 2020 sẽ có nhiều chuyển biến.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận