Mô hình shop thương mại dịch vụ không phải chỉ mới xuất hiện dạo gần đây mà nó đã trở thành một trong những sản phẩm dịch vụ bất động sản nổi bật, đem lại nhiều nguồn lợi nhuận tại Hồng Kông. Và được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam.

Khái quát về tình hình shop thương mại dịch vụ tại Hồng Kông

Con phố nổi tiếng Causeway Bay (Ảnh: Internet)

Đối với những người không tìm hiểu và độ quan tâm không cao thì sẽ không biết rằng mô hình này chính là kênh đầu tư siêu lợi nhuận đã có mặt tại Hồng Kông trong một khoảng thời gian. Nó đã được hình thành một con phố mang tên Rusell Street, nơi mà có khá nhiều những thương hiệu nổi tiếng như Prada, Louis Vuiton,… thuê mặt bằng để có thể có cơ sở đặt tại địa điểm mua sắm sầm uất và nổi tiếng của Causeway Bay, Hồng Kông.

Một căn shop house có tiếng tại Hồng Kông (Ảnh: Internet)
Một căn shop house có tiếng tại Hồng Kông (Ảnh: Internet)

Theo chính sách của Hồng Kông thì toàn bộ đất đai trong lãnh thổ đều thuộc sở hữu nhà nước và được cho thuê lại trong thời hạn 50 năm. Sau khoảng thời gian đó, người dân có thể gia hạn và ký kết lại hợp đồng. Mặc dù có sự giới hạn trong việc sở hữu bất động sản, song, các chủ đầu tư vẫn có thể nắm bắt được những cơ hội để đầu tư những shop thương mại dịch vụ với giá trị sinh lời cao. Nắm bắt được yếu tố thuận lợi của lãnh thổ, là trung tâm tài chính châu Á, và là thành phố năng động với những loại hàng hóa và dịch vụ cao cấp, đã đẩy giá trị bất động sản của khu vực cũng được nâng tầm.

Nhiều nhà đầu tư không ngần ngại đầu tư vì nhận thấy được tiềm năng phát triển mặc cho có sự giới hạn về thời hạn sử dụng.

Tại sao nói shop thương mại dịch vụ tại Việt Nam có xu hướng phát triển?

Những căn shop thương mại dịch vụ được thiết kế ấn tượng và đẹp mắt (Ảnh: Internet)
Những căn shop thương mại dịch vụ được thiết kế ấn tượng và đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Ở Việt Nam, tại một số khu nghỉ dưỡng, khu đô thị cao cấp đã có sự xuất hiện của loại mô hình này. Theo đó, nó được xây dựng để đáp ứng những nhu cầu của các khách hàng thuộc tầng lớp cao cấp và sẵn sàng chi trả những phí dịch vụ, sản phẩm với giá cao.

Xu hướng phát triẻn tiếp theo của thị trường bất động sản là mô hình shop house (Ảnh: Internet)
Xu hướng phát triẻn tiếp theo của thị trường bất động sản là mô hình shop house (Ảnh: Internet)

Loại sản phẩm này luôn có một sức hút nhất định bởi tính chất đặc biệt của nó. Đồng thời, tại thị trường bất động sản tại Việt Nam luôn tồn tại một tỷ suất lợi nhuận cho thuê khá cao, dao động từ 8 – 12%/ năm. Vì lẽ đó mà loại sản phẩm này luôn sôi động và nhận được nhiều sự quan tâm.

Hiện tại, mô hình này đã được lan rộng ra nhiều khu vực như Grand World Phú Quốc, Vinhomes Marina – The Premium Collection, Hải Phòng… nơi có lượng du khách ghé thăm khá đông, đó cũng là điểm mạnh để phát triển loại hình này. Để sở hữu một căn shop thương mại dịch vụ trong khoảng 7,5 tỷ đồng, nhà đầu tư có thể được hỗ trợ trả sau 70% giá trị sản phẩm với mức lãi suất 0%. Ngay sau khi sở hữu được căn shop ưng ý, đầu tư một chút vào việc trang trí và trưng bày sản phẩm, nhà đầu tư có thể kiếm lợi nhuận từ việc kinh doanh và hoàn trả phần tiền còn lại trong một khoảng thời gian.

Việt Nam đang ngày càng phát triển, và mức sống của người dân theo mặt bằng chung cũng ngày càng cao. Ngành du lịch sau khi phục hồi cũng có thể mang về một nguồn lợi nhuận khá lớn, là một điều kiện tiên quyết cho sự phát triển của sản phẩm này.

Trên đây là bài viết mới nhất về thị trường bất động sản. Truy cập BlogAnChoi để tiếp tục theo dõi những bài viết khác nhé!

Xem thêm

Dự án Imperia Smart City với vị trí “vàng”

Dự án Imperia Smart City là một trong những đứa con tinh thần của MIK Group, đang nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư lẫn cá nhân. Đây cũng là một dự án có sức hút cực mạnh tại thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận