Nhìn chung tình hình thị trường bất động sản trong hay ngoài nước đều vô cùng sôi động, bởi lẽ nhu cầu nhà ở luôn tăng cao. Đặc biệt với tình trạng đất đai ngày càng trở nên khan hiếm, đắt đỏ thì nhu cầu cũng dần tằng cao nhưng giới trẻ ngày càng chật vật để tìm kiếm cho mình một căn nhà phù hợp. Vậy, người trẻ mua nhà cần có một kế hoạch như thế nào?

Ở các cặp vợ chồng mới kết hôn hay ở những bạn trẻ vừa đi làm vài năm thì nhu cầu về nhà ở đều cao. Tuy nhiên, khả năng mua nhà ở giới tuổi này lại bị giới hạn vì giá nhà và chưa có cho mình một kế hoạch tài chính hợp lý. Chính vì thế các bạn trẻ hãy lập kế hoạch theo các bước dưới đây để mua nhà tại Sài Gòn nhé.

Kế hoạch giấc mơ mua nhà của giới trẻ (Ảnh: Internet)
Kế hoạch giấc mơ mua nhà của giới trẻ (Ảnh: Internet)

Lên kế hoạch sớm

Lập kế hoạch sớm để sở hữu nhà sơm (Ảnh: Internet)
Lập kế hoạch sớm để sở hữu nhà sơm (Ảnh: Internet)

Thời gian chính là vàng bạc và thời gian cũng chính là công cụ để chúng ta thực hiện các ước mơ của mình. Điều khó khăn đầu tiên của giới trẻ khi mua nhà chính là sự mất cân bằng ở số vốn mua nhà có hạn và giá trị căn nhà muốn có. Để có thể cân bằng cán cân này thì điều trước hết phải thực hiện đó là lập kế hoạch tài chính sớm. Xác định phần trăm thanh toán nhà mình cần tích góp là bao nhiêu và giá trị mình sẽ cần hỗ trợ từ các nguồn khác là bao nhiêu, đặc biệt càng ít hỗ trợ từ ngân hàng càng tốt. Từ những chi phí khoản đầu tiên phải trả đến những chi phí cuối cùng phải tích góp. Càng lập kế hoạch càng sớm thì mơ ước có nhà của bạn sẽ càng nhanh chóng được thực hiện.

Tích góp nhiều hơn giá trị căn nhà

Không phải căn nhà mình định mua có giá trị A đồng thì bạn sẽ bỏ tiết kiệm đủ A đồng rồi tiến hành mua nhà. Ngân sách trong kế hoạch bao giờ cũng phải cao hơn giá trị căn nhà rất nhiều bởi vì còn rất nhiều vấn đề phát sinh từ trong quá trình mua nhà. Ngoài giá nhà chúng ta còn phải chi trả cho thuê, dịch vụ, tiện ích, cải tạo căn nhà,…hay mua sắm các đồ nội thât thêm trong căn nhà của mình, tất cả các chi phí này đều cần sau khi trả tiền mua nhà xong. Tất cả các khoản này đều sẽ được tính toán trong kế hoạch mua nhà của bạn và chiếm một phần không nhỏ trong ngân sách. Nếu là người cẩn thận thì tốt nhất bạn nên để dư thêm một khoản gọi là khoản dự trù để đưa vào phòng trường hợp khẩn cấp cần gấp.

Tiết kiệm ngân sách cao hơn giá trị căn nhà (Ảnh: Internet)
Tiết kiệm ngân sách cao hơn giá trị căn nhà (Ảnh: Internet)

Hi sinh để có nhà

Dĩ nhiên nếu muốn có nhà thì bạn phải tiết kiệm mà thu nhập của bạn là con số ổn định thì bạn chỉ có thể cắt giảm, hạn chế từ việc chi tiêu của bản thân. Hàng tháng bớt tiệc tùng cùng bạn bè, bớt mua sắm những thứ không quá cần thiết có thể mau sau này, bớt tiêu vào những khoản linh tinh,…là cách giúp các bạn trẻ nhanh đến với ước mơ có nhà. Cũng có một cách đóng góp khác để có nhà là tìm đến bạn bè hay người thân. Với cách thức này thì bạn cần học cách sinh sống, nhường nhịn nhau để có thể cùng đóng góp chung vào ngân sách rồi cùng mua nhà chung.

Cân bằng chi tiêu sinh hoạt để góp mua nhà (Ảnh: Internet)
Cân bằng chi tiêu sinh hoạt để góp mua nhà (Ảnh: Internet)

Tổng quát tài chính bản thân

Đánh giá tài chính cá nhân để tính toán mua nhà (Ảnh: Internet)
Đánh giá tài chính cá nhân để tính toán mua nhà (Ảnh: Internet)

Bước đánh giá về tình trạng tài chính của bản thân là bước để xác định thời gian bạn có nhà cũng như giá trị khoản vay của bạn. Mức thu nhập hiện tại của bản thân, mức thu nhập ước tính trong tương lai. Việc mua nhà chính là một kế hoạch dài hạn chứ không phải một kế hoạch để giao dịch một lần. Hãy đưa ra những phương án thật tốt để kế hoạch mua lãn cho vay của mình không bị đóng băng và nếu cần có thể tìm đến các chuyên gia để tư vấn.

Trên đây là một số chia sẻ về kế hoạch mua nhà cho người trẻ ở Sài Gòn. Truy cập website BlogAnChoi để theo dõi tin tức bất động sản cập nhật thường xuyên mới nhất nhé!

Xem thêm

Chọn mua biệt thự và những điều cần lưu ý

Biệt thự là kiểu là sân vườn riêng lẻ mà được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là người thích sự yên tĩnh vì không gian tương đối hoàn thiện và biệt lập tương đối so với không gian xây dựng chung. Chính vì ưu điểm này mà nhiều gia đình đã mua biệt thự để làm nơi ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận