Có nhiều yếu tố tác động đến sự ảnh hưởng của ngôi nhà đến người mua như vị trí, giá cả, phong thủy,..Vì thế để chọn được cho mình một căn nhà như mơ ước là một điều rất khó khăn và lâu dài. Thế nhưng vì sao các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản có kinh nghiệm mua nhà gì mà lại luôn tìm được cho mình một căn nhà ưng ý, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân nhé.

Chuyên gia bất động sản là những người có nhiều kinh nghiệm trong đầu tư lĩnh vực này và kinh nghiệm của học cũng được đúc kết từ những quyết định thành công mà ra. Theo chia sẻ từ một số dân chuyên thì có một số mẹo nhỏ dành cho việc mua nhà.

Kinh nghiệm chọn nhà

Đối với những người thường xuyên đầu tư bất động sản thì họ có một khái niệm riêng đối với việc đầu tư mà người mua nhà nên học hỏi. Sự so sánh hai căn nhà để biết căn nhà sẽ mang lại giá trị cao hơn, ví dụ như giữa một căn nhà xấu nhưng có đường đẹp, có hạ tầng kết cấu đẹp và một căn nhà đẹp nhưng trong hẻm, xa dân cư, xa tiện ích thì họ sẽ chọn căn nhà xấu. Điều mà họ quan tâm đến không chỉ là tổng thế căn nhà mà còn là hỗ trợ của các đặc điểm xung quanh căn nhà sẽ mua.

Vị trí căn nhà quyết định quan trọng đến giá trị (Ảnh: Internet)
Vị trí căn nhà quyết định quan trọng đến giá trị (Ảnh: Internet)

Theo quan điểm thường gặp thì ngôi nhà bạn định mua chưa chắc gì sẽ là ngôi nhà mà bạn sinh sống đến suốt cuộc đời và có thể sau này khi bạn tìm thấy một căn nhà ưng ý hơn bạn sẽ thay đổi. Vì thế, khi mua nhà ngoài quan sát ngôi nhà thì bạn cần xem xét vị trí, cơ sở hạ tầng của khu vực để quyết định. Đây được xem là những đặc điểm quan trọng để giữ giá trị cho căn nhà bạn định mua và nếu sau này có bán cũng không mất giá.

Giữ được giá trị căn nhà trong tương lai (Ảnh: Internet)
Giữ được giá trị căn nhà trong tương lai (Ảnh: Internet)

Một quan điểm khác của giới chuyên bất động sản đó là họ hay mua lại những ngôi nhà cũ, giá rẻ. Sau đó họ sẽ sửa sang lại để làm thay đổi giá trị căn nhà và bán kiếm lời. Bạn đừng nên thấy những căn nhà mới sửa lại đẹp đẽ mà bị thu hút vì những căn như thế đều đã tính chi phí sửa vào giá bán nhà. Chính vì thế, người mua cũng nên mua một căn nhà cũ và tự mình sửa chữa lại, vừa có giá rẻ, chi phí sửa không bao nhiêu mà yên tâm về chất lượng các thiết bị.

Thời điểm mua nhà

Dễ dàng thương lượng giá với những nhà bán gấp (Ảnh: Internet)
Dễ dàng thương lượng giá với những nhà bán gấp (Ảnh: Internet)

Việc nắm bắt tốt thời điểm mua nhà cũng là một yếu tố rất quan trọng. Thông thường những ngôi nhà cần bán gấp thì người mua sẽ có được lợi thế rất nhiều về giá cả. Bởi lẽ rằng những người bán đó có thể đang nợ, hay có lý do riêng cần phải đi gấp thì lúc đó thứ họ quan tâm chính là thời gian bán nhanh nhất. Dựa vào cơ hội này bạn có thể thương lượng giá cả với người bán và mua được một căn nhà đẹp cùng với mức giá vừa phải.

Đàm phán giá cả

Kỹ năng đàm phán để được giá tốt (Ảnh: Internet)
Kỹ năng đàm phán để được giá tốt (Ảnh: Internet)

Đây được xem là bước quan trọng để bạn có thể sở hữu một căn nhà chất lượng với một mức giá vô cùng vừa ý. Trước hết, theo các chuyên gia nếu bạn muốn cuộc đàm phán của mình diễn ra tốt đẹp và theo giá mình đưa ra thì bạn phải có kiến thức, sự am hiểu về ngôi nhà đó do sánh với những căn nhà xung quanh cùng chất lượng khác. Và vào thời điểm thích hợp thì bạn nên dứt khoát và quyết định ngay để không mất đi cơ hội có được một lợi nhuận cao. Đối với những ngôi nhà cần bán gấp thì việc thương lượng giá càng dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần đưa ra một mức giá mà người cảm có thể chấp nhận được và khiến họ sốt ruột là tự khắc bạn sẽ có được mức giá mình cần thương lượng ngay.

Trên đây là một số thông tin học hỏi chuyên gia mua nhà. Truy cập website BlogAnChoi để theo dõi tin tức bất động sản cập nhật thường xuyên mới nhất nhé!

Xem thêm

Chọn mua biệt thự và những điều cần lưu ý

Biệt thự là kiểu là sân vườn riêng lẻ mà được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là người thích sự yên tĩnh vì không gian tương đối hoàn thiện và biệt lập tương đối so với không gian xây dựng chung. Chính vì ưu điểm này mà nhiều gia đình đã mua biệt thự để làm nơi ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận