Vừa qua, cơn chấn động từ đại dịch corona đã khiến các hoạt động kinh doanh bất động sản thuộc phân khúc nghỉ dưỡng, khách sạn có dấu hiệu đứng chững lại. Và dự kiến trong thời gian tới khi chưa có biện pháp ngăn ngừa và đẩy lùi được loại virus này thì những nhà đầu tư thuộc phân khúc này sẽ tiếp tục chịu nhiều bất lợi. Vì thế, trước tình hình hiện tại, thị trường bất động sản nói chung đã có nhiều nhà đầu tư chuyển hướng sang các phân khúc khác, điển hình là nhà ở, đất nền ven sông.

Tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp ngày 05/02/2020

sự ảnh hưởng của virus
Virus corona đã xuất hiện tại nhiều kkhu vực trên thế giới (Ảnh: Internet)

Theo dữ liệu của Bộ Y tế thì đến ngày 05/02/2020, số trường hợp mắc bệnh viêm phổi cấp do virus corona đã lên đến con số 24.552 và trong đó đã có đến 492 trường hợp tử vong, phần lớn đến từ khu vực Trung Quốc với 490 người và số người tử vong còn lại thuộc các khu vực Philippine, Hong Kong là 2 người. Hiện tại, Việt Nam cũng đã tiếp nhận và đang điều trị cho 10 trường hợp mắc phải loại virus này, đồng thời cách ly với nhiều trường hợp khác ở các tỉnh lân cận.

Sự chuyển biến của thị trường bất động sản 2020

Như thông tin được đề cập trước đó, việc dịch bệnh do chủng virus mới nhất bùng phát đã gây ra nhiều tác động bất lợi cho kinh tế Việt Nam, trong đó thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cũng đang bị chao đảo. Những chính sách hạn chế việc nhập cảnh, tạm ngưng phục vụ chuyến bay đi và đến khu vực Trung Quốc hay hàng loạt những hành động hủy tour, hủy đặt phòng,… đã khiến cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phải thất thoát một khoản thu lớn.

sự chuyển biến đầu tư nhà ở
Sự thay đổi về kênh đầu tư sang bất động sản nhà ở giữa dịch bệnh corona (Ảnh: Internet)

Trước tình hình đó, nhiều nhà đầu tư không thể ngồi yên một chỗ để chờ đợi vào việc ngăn chặn thành công dịch bệnh này trong một sớm một chiều. Họ đã bắt đầu phân chia sự đầu tư của mình vào một số phân khúc khác như nhà ở và đất nền ven sông. Mặc dù bất động sản nghỉ dưỡng là một miếng “mồi” ngon và “béo bở” nhưng để duy trì hoạt động và doanh thu thì bất động sản nhà ở hay bất động sản công nghiệp là lựa chọn tuyệt vời nhất lúc này.

Theo đánh giá của công ty chứng khoán SSI thì đại dịch corona mặc dù đã và sẽ gây thêm nhiều tổn thất cho bất động sản nghỉ dưỡng thì đối với những nhu cầu có liên quan đến bất động sản thương mại lại không hề bị tác động nhiều. Có thể khẳng định rằng nhu cầu nhà ở luôn luôn tồn tại và nó cũng không dễ bị tác động nhiều bởi các lý do như dịch bệnh. Ngoài ra, cũng theo dự báo từ SSI thì thời gian tới giá đất khu công nghiệp sẽ gia tăng bởi có sự chuyển dịch từ việc sản xuất tại Trung Quốc.

khu công nghiệp
Bất động sản khu công nghiệp cũng đang được quan tâm giữa tình hình dịch bệnh bùng phát (Ảnh: Internet)

Theo đó, Tổng giám đốc sản bất động sản Đất xanh miền Nam – ông Vũ Cương Quyết cũng cho rằng bất động sản năm 2020 đang có sự bất lợi hơn so với những năm khác bởi những tác động tiêu cực từ dịch bệnh. Nếu trong thời gian tới có thể kiểm soát được dịch bệnh thì khả năng phục hồi của thị trường này sẽ rất cao. Tuy nhiên, trường hợp về lâu về dài thì sẽ có nguy cơ nhiều nhà đầu tư sẽ có sự thay đổi đáng kể trong kế hoạch của mình.

Kết luận

biện pháp
Biện pháp phòng chống dịch bệnh corona (Ảnh: Internet)

Sẽ là một khởi đầu đầy khó khăn cho thị trường bất động sản trong năm 2020 này. Những tác động tiêu cực từ dịch bệnh viêm phổi cấp có thể sẽ kéo dài hoặc nhanh chóng được giải quyết vẫn là một câu hỏi còn nhiều bỏ ngỏ. Trước mắt, điều mọi người cần làm là chung tay phòng bệnh, hạn chế tiếp xúc nơi đông người, đồng thời phải liên tục cập nhật thông tin để có hướng ứng phó với dịch bệnh.

Để cập nhật về tình hình bất động sản, đừng quên truy cập website BlogAnChoi để theo dõi những bài viết mới nhẩt nhé!

Xem thêm

Bất động sản 2020: Cách mà các doanh nghiệp đối phó với thách thức từ dịch Corona

Trong những ngày đầu năm mới, cả thị trường kinh tế nói chung đều bị ảnh hưởng bởi cơn dịch từ virus lạ Corona. Nhiều doanh nghiệp đã và đang cố gắng cải thiện tình hình để có thể tiếp tục vận hành hoạt động công ty, trong đó có thể kể đến các chủ đầu tư bất động ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận