Trong những ngày đầu năm mới, cả thị trường kinh tế nói chung đều bị ảnh hưởng bởi cơn dịch từ virus lạ Corona. Nhiều doanh nghiệp đã và đang cố gắng cải thiện tình hình để có thể tiếp tục vận hành hoạt động công ty, trong đó có thể kể đến các chủ đầu tư bất động sản đã có nhiều động thái để “tương tác” với thị trường.

Khái quát chung

bất động sản
Bất động sản 2020 đầu năm gặp nhiều khó khăn (nguồn: Internet)

Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản EZ Việt Nam – Ông Phạm Đức Toản đã có buổi trao đổi với PV Infonet với nhiều thông tin đáng chú ý. Theo sự chia sẻ của ông Toản, thị trường bất động sản hoạt động khá giống nhau theo chu kỳ, nói dễ hiểu hơn là không chỉ riêng năm nay mà những năm trước đó thì thời điểm đầu năm, thị trường này sẽ khá là yên ắng thay vì phát triển một cách sôi động như chúng ta vẫn thường lầm tưởng. Ông cũng bổ sung rằng, có một số trường hợp ngoại lệ cho thấy việc thị trường bất động sản đầu năm sôi động là khi nhiều đối tượng khách hàng vốn dĩ đã “nhắm”, đã “ưng” cái sản phẩm đó rồi nhưng họ chỉ đợi đúng thời điểm để có thể sở hữu. Điều này có thể được lý giải từ một số yếu tố như tuổi tác của gia chủ theo quan điểm về phong thủy.

sự tác động của dịch
Dịch Corona đang gây tác động tiêu cực cho nhiều doanh nghiệp bất động sản (nguồn: Internet)

Những ngày đầu năm 2020, cả nước chúng ta nói riêng và thế giới nói chung đang phải đối mặt với sự “bùng phát” đầy nguy hiểm của loại virus gây bệnh mới. Đó cũng là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng bất động sản trở nên “ế ẩm” hơn hẳn khi mà ai cũng e ngại phải ra ngoài, phải tụ tập lại thành từng nhóm người. Vì thế mà những lời từ chối xem sản phẩm cứ thế mà diễn ra đều đặn mỗi ngày.

Dịch Corona đã gây ảnh hưởng như thế nào đối với doanh nghiệp?

Theo chia sẻ cá nhân trên cương vị là một trong những người quản lý doanh nghiệp, Ông Phạm Đức Toản cho rằng dịch Viêm phổi cấp Corona đã khiến cho kế hoạch công ty ông bị thay đổi hẳn. Theo như lộ trình phát triển của công ty đã được quyết định thì hiện tại kế hoạch ban đầu cho đến thời điểm hiện tại chỉ mới được triển khai vào tháng giáp với Tết Nguyên Đán, và hiện nay trước sự ảnh hưởng của dịch bệnh thì Công ty ông đã phải tiến hành thay đổi và rà soát lại các thông tin, điều chỉnh lại cho phù hợp.

thị trường bất động sản
Thị trường bất động sản phải điều chỉnh sao cho phù hợp với tình hình hiện tại (nguồn: Internet)

Chỉ riêng đối với công ty Bất động sản EZ Việt Nam, cơ chế làm việc với khách hàng có sự thay đổi cho phù hợp với tình hình hiện tại. Cụ thể, EZ Việt Nam đã tổ chức những buổi đào tạo về việc sử dụng công nghệ để bán hàng, tức là sẽ không phải là phương thức tư vấn trực tiếp như trước đó, các nhân viên sẽ sử dụng những kênh thông tin xã hội để cập nhật, chia sẻ thông tin về dự án. Khách hàng có thể liên hệ và nhận được các đường link để truy cập và xem xét sản phẩm của công ty. Nếu có thắc mắc thì sẽ được giải đáp ngay lập tức. Mặc dù phương thức này có thể không quá mới lạ nhưng nó lại được đánh giá là hiệu quả hơn trong thời điểm này.

Cũng nói về sự ảnh hưởng của dịch bệnh, Ông Vũ Kim Giang – Chủ tịch Hội đồng quản trị đồng thời là Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh bất động sản Hải Phát chia sẻ rằng thị trường bất động sản hiện tại đang gặp nhiều khó khăn, song vẫn còn khả quan với một số giao dịch ở nhiều phân khúc khác nhau. Ông lý giải cho điều này là bởi vì những khách hàng muốn sở hữu sản phẩm bất động sản tọa lạc tại khu vực gần mình thì họ có xu hướng sẵn lòng hơn việc di chuyển đến một khu vực khác để xem xét và chọn mua sản phẩm. Đồng thời, để tăng doanh thu cho doanh nghiệp của mình, các nhân viên của công ty đã sử dụng các nền tảng công nghệ bao gồm zalo, mạng xã hội,… để trao đổi và tìm kiếm khách hàng.

Tuy nhiên, đây chỉ là những biện pháp tạm thời, nếu dịch bệnh vẫn kéo dài thì những biện pháp này sẽ không còn hiệu quả khi áp dụng đối với những sản phẩm thuộc dự án mới bán – đòi hỏi sự xem xét và đánh giá trực tiếp của khách hàng. Trong khi dịch bệnh lại là yếu tố ngăn cản việc người dân cân nhắc rời khỏi địa phương của mình.

Trên đây là cập nhật mới nhất về thị trường bất động sản. Truy cập thường xuyên BlogAnChoi để chắc rằng bạn không bỏ sót bất kỳ thông tin gì nhé!

Xem thêm

Bất động sản giữa mùa dịch Corona, cần sự hỗ trợ từ Chính Phủ

Mới đây, Hiệp hội bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh hay còn được gọi là HoREA đã gửi văn bản về việc đề xuất với Chính Phủ có sự hỗ trợ cho những doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đang trong giai đoạn khó khăn vì sự ảnh hưởng của dịch bệnh Corona.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận