Với tốc độ phát triển nhanh chóng mặt cũng như những thành tựu của thị trường bất động sản nói chung, dự đoán trong tương lai 2020, thị trường này sẽ tiếp tục công phá với những xu hướng nổi bật nhất, có thể kể đến là nhà ở, công nghiệp và cho thuê.

Các sản phẩm bất động sản có không gian linh hoạt

thuê văn phòng
Khách hàng ưa chuộng những không gian văn phòng lớn và linh hoạt (Nguồn: Internet)

Các sản phẩm bất động sản có không gian linh hoạt được khách hàng ưu chuộng. Theo JLL cung cấp từ báo cáo gần đây thì mặc dù giá thuê văn phòng rất cao song phân khúc này vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt. Đơn giản có thể hiểu rằng hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp được thành lập và việc tìm kiếm một địa điểm để đặt văn phòng của mình là điều cần thiết. Chính vì thế nó cũng kéo theo xu hướng cho thuê bất động sản cũng tăng mạnh. Đối với những bất động sản có mức giá thuê nằm ở hạng A hay B đang được tìm kiếm nhiều, chủ yếu ở các không gian có diện tích khoảng 1.000 m2. Tuy nhiên, số lượng văn phòng có diện tích như thế thì cũng khá hạn chế khi chỉ có một tòa nhà thuộc hạng A và mười tòa nhà thuộc hạng B là có thể đáp ứng được nhu cầu trên.

Dự kiến nhu cầu này sẽ ngày một phát triển và tăng mạnh trong thời gian tới. Với một không gian rộng lớn và có tính linh hoạt cao là điều kiện ưu tiên hàng đầu mà nhiều doanh nghiệp tìm kiếm. Đó được xem là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp dễ dàng mở rộng và phát triển kế hoạch kinh doanh cũng như có thể tuyển dụng thêm nhiều cá nhân xuất sắc phục vụ cho mình.

Bất động sản công nghiệp có điều kiện phát triển

khu công nghiệp
Công nghiệp được dự đoán sẽ dẫn đầu xu thế (Nguồn: Internet)

Như chúng ta đã biết, sản xuất là một trong những lĩnh vực mà nhiều nhà đầu tư nước ngoài đổ vốn vào Việt Nam thông qua nhiều dự án đầu tư. Sau khi mở rộng thị trường cũng như những giới hạn của những cam kết quốc tế được giải quyết, chúng ta có thể thấy càng có nhiều nhà đầu tư lấn sang thị trường Việt Nam. Những dự án được mọc lên nhiều hơn và dẫn đến giá trị đất và giá thuê cũng tăng. Ngoài ra, sau một vài tác động từ dịch Covid-19 thì một số ngành công nghiệp ở thị trường Trung Quốc cũng đang tìm cách để thoát khỏi khu vực đó.

Ngoài ra, như JLL chia sẻ dưới sự hỗ trợ của chính phủ cũng như các hiệp định thương mại tự do thì các nhà đầu tư trung và dài hạn ở lĩnh vực công nghiệp sẽ tiếp tục tăng trưởng.

Vì thế mà dự kiến rằng trong tương lai ngành công nghiệp này sẽ dẫn đầu xu hướng, trở thành thỏi “nam châm” thu hút đầu tư và góp phần thúc đẩy bất động sản phát triển.

Nhu cầu nhà ở

nguồn cung nhà ở
Nguồn cung nhà ở sẽ tăng cao (Nguồn: Internet)

Như đã đề cập ở trên thì việc các doanh nghiệp công nghệ phát triển sẽ tạo ra nhiều phản ứng tích cực cho thị trường bất động sản. Cụ thể chính là càng có nhiều doanh nghiệp với quy mô lớn thì số lượng người lao động sẽ ngày một tăng, điều này đòi hỏi một nhu cầu chung chính là nhà ở cũng cần được cung cấp tương ứng.

Theo đó, dự kiến tình hình sắp tới tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội lần lượt tung ra thị trường là khoảng 30.000 – 35.000, 40.000 – 45.000 căn hộ. Tuy nhiên, với sự kiểm soát của Chính phủ trong thị trường này thì sẽ có nhiều khó khăn trong việc cấp giấy phép xây dựng cho dự án mới cũng như cấp quyền sử dụng đất.

Trên đây là thông tin mới nhất được cập nhật của thị trường bất động sản. Truy cập BlogAnChoi để không bỏ lỡ những thông tin thú vị khác nhé.

Xem thêm

Nghị định 25/2020/NĐ-CP: Thị trường bất động sản sẽ tháo gỡ được những “nút thắt”?

Mới đây, Nghị định số 25/2020/NĐ-CP hướng dẫn một số điều của Luật đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư đã được ban hành ngày 28/02/2020. Nghị định này sẽ thay thế Nghị định số 30/2015/NĐ-CP và có hiệu lực kể từ ngày 20/04/2020. Đây được xem là tín hiệu tốt cho thị trường bất động sản.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận