Thời gian vừa qua, sự kiện Chủ đầu tư Cocobay Đà Nẵng tuyên bố dừng việc chi trả theo cam kết lợi nhuận 12%/ năm cho các nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư vào dự án này. Mới đây, dự án này lại tiếp tục trở thành đề tài trao đổi sôi nổi khi hàng loạt khách hàng đã có động thái gửi đơn kiện lên Tòa án nhân dân Hà Nội và treo băng rôn kín ở một số điểm thuộc dự án Cocobay Đà Nẵng.

Khái quát tình hình dự án Cocoay Đà Nẵng

cocoay đà nẵng
Dự án Cocobay Đà Nẵng (Nguồn: Internet)

Dường như những phản ứng ban đầu từ cú sốc Cocobay của Khách hàng đã bắt đầu được chuyển hóa thành hành động phản kháng và yêu cầu chủ đầu tư phải trả lại những quyền lợi chính đáng mà họ phải được nhận theo như những gì đã thỏa thuận.

Theo đó, quay ngược lại thời điểm mà Thành Đô đưa ra văn bản gửi Khách hàng, đề nghị việc thỏa thuận ban đầu sẽ được thay đổi với 3 phương án, bao gồm:

Phương án 1: Chuyển đổi những căn hộ khách sạn sang căn hộ chung cư và Thành Đô hoặc một đơn vị khác sẽ thực hiện việc quản lý kinh doanh, khách hàng là những chủ sở hữu của căn hộ đó sẽ được hưởng mức thu nhập cố định là 5%/năm cho một căn hộ hoặc 80% lợi nhuận có được từ việc khai thác căn hộ.

Phương án 2: Vẫn giữ nguyên hình thức căn hộ khách sạn nhưng việc quản lý và khai thác từ căn hộ cũng như lợi nhuận của Khách hàng nhận được tương tự phương án 1.

Phương án 3: Thanh lý hợp đồng trước 30/12/2019 và nhận lại tiền mua nhà, phương án này chỉ áp dụng cho những khách hàng đã thanh toán được 95% giá trị căn hộ.

Cũng trong văn bản thông báo này, Thành Đô đã đề cập đến vấn đề nếu các Khách hàng không đồng ý lựa chọn những phương án trên thì Thành Đô sẽ cùng luật sư tiến hành các thủ tục có liên quan đến việc giải quyết thanh lý hoặc hủy bỏ hợp đồng mua bán.

Theo đó, hầu hết Khách hàng đều cảm thấy Thành Đô thực sự đang không tôn trọng những sự tin tưởng của mình, và đang ép họ vào tình thế buộc phải lựa chọn và dường như những phương án trên chẳng khác gì những biểu hiện của sự bội tín.

Phản ứng của Khách hàng dự án Cocobay Đà Nẵng

đơn khởi kiện
Mẫu đơn kiện của Khách hàng gửi đến Tòa án nhân dân Hà Nội (Nguồn: Internet)

băng rôn
Hình ảnh cận cành của băng rôn phản đối chính sách của Thành Đô (Nguồn: Internet)

Đã có một số bộ phận khách hàng đã quyết định đệ đơn lên Tòa án nhân dân Hà Nội và đã dùng băng rôn treo tại dự án để thể hiện sự phản đối của mình trước thái độ và hành động tự quyết của Thành Đô. Với những gì Thành Đô đang đưa ra để yêu cầu Khách hàng của mình – những cá nhân, tổ chức đã tin tưởng vào chiến lược dự án lẫn chủ đầu tư, nhiều người càng cảm thấy hoang mang và mất lòng tin vào thị trường bất động sản nói chung. Và với cú sốc lần này, nhiều người cũng đặt ra câu hỏi liệu phương thức kinh doanh condotel tại Việt Nam có nên được tiếp tục phát triển hay nên loại trừ ngay từ thời điểm này.

băng rôn treo đầy
Băng rôn được treo đầy tại một tòa nhà của dự án Cocobay Đà Nẵng (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, liên quan đến những phương án mà Thành Đô đưa ra cũng có nhiều tranh cãi. Cụ thể, với lựa chọn chuyển đổi từ căn hộ khách sạn sang nhà ở, điều quan ngại ở đây chính là mục đích của việc quy hoạch sử dụng đất của dự án Cocobay Đà Nẵng được xếp vào diện phát triển du lịch thì việc chuyển sang hình thức đất ở, liệu có hợp lý và đúng với quy định pháp luật. Và việc thành phố Đà Nẵng đã chấp thuận cho việc chuyển đổi hơn 50% dự án sang hình thức đất ở liệu có phải là chiến lược hiệu quả hay không?

Tin chắc rằng, trong thời gian tới, diễn biến từ dự án Cocobay Đà Nẵng sẽ còn có nhiều vấn đề cần thảo luận và giải quyết. Theo dõi BlogAnChoi để cập nhật thêm những thông tin mới nhất về dự án này nhé!

Xem thêm

Toàn cảnh bức tranh bất động sản 2020 được trông đợi như thế nào?

Bước sang một giai đoạn mới, thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng được trông đợi vào nhiều thứ. Bất động sản du lịch tiếp tục là kênh đầu tư thu hút nhất, hành lang pháp lý của thị trường nhà đất được trông đợi sẽ giải quyết hiệu quả các vấn đề tồn ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận