Dự án Riverside Palace do CTCP Thương mại và dịch vụ lâu đài Ven Sông là chủ đầu tư đã có hành vi vi phạm về trật tự xây dựng, đồng thời không chịu hợp tác với chính quyền về việc khắc phục, tháo dỡ công trình vi phạm. Sau 3 lần ban hành văn bản đề nghị chủ đầu tư khắc phục đối với dự án bất động sản Nhà hàng tiệc cưới, UBND TPHCM đã có thông báo kết luận về hành vi vi phạm này.

Tóm tắt vấn đề xoay quanh dự án Riverside Palace

Công trình này đã vi phạm về việc lắp dựng công trình như khung thép, vách kính, mái kính và tổng với diện tích lên đến 261m2. Đối với hành vi vi phạm này, UBND Quận 4 đã ban hành các thông báo số 386 ngày 27/09/2019, quyết định số 2139 ngày 29/8/2019, quyết định số 1460 ngày 29/10/2019, trong đó có đề cập đến việc sai phạm của chủ đầu tư và yêu cầu thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả.

thông báo thụ lý đơn kiện của công ty lâu đài ven sông
Thông báo thụ lý đơn kiện từ Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lâu đài ven sông (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, từ ý kiến của chủ đầu tư, họ cho rằng công trình của mình đã được cấp phép, cho nên không có trách nhiệm phải nhận quyết định từ phía UBND. Đồng thời, CTCP Thương mại và Dịch vụ lâu đài Ven Sông đã gửi đơn lên tòa án để giải quyết vụ việc này, cụ thể là yêu cầu Tòa án hủy bỏ các văn bản mà UBND Quận 4 đã ban hành. Bà Ngô Thị Liêu Kiều – Phó tổng giám đốc Công ty cung cấp thông tin khu đất thực hiện dự án thuộc quyền sử dụng của Khahomex và công ty chỉ là đơn vị đi thuê chứ không phải là chủ sở hữu, và cũng không đứng tên trên hồ sơ pháp lý của khu đất này, cho nên việc xác định Công ty Ven Sông là tổ chức có hành vi vi phạm là sai về chủ thể pháp lý.

nhà hàng tiệc cưới riverside palace
Riverside Palace là một trong những nhà hàng tiệc cưới được ưa chuộng (Nguồn: Internet)

Mặt khác, Tổng Giám đốc của Khahomex đã ký văn bản số 414/CV.KHM ngày 24/12/2019 với nội dung chỉ rõ rằng việc phần đất mà Công ty Ven Sông xây dựng lấn chiếm là phần đất không nằm trong phạm vi thuê tài sản đã ký kết. Cho nên, đại diện Khahomex khẳng định việc vi phạm của chủ đầu tư dự án Riverside Palace không liên quan đến Khahomex, và bất chấp việc Khahomex báo cáo sai phạm với cơ quan chức năng.

Diễn biến pháp lý của vụ kiện liên quan đến dự án Riverside Palace

vị trí nhà hàng riverside palace
Nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace nằm trên đường Bến Vân Đồn, Quận 4 (Nguồn: Internet)

Lấy ý kiến từ ông Võ Văn Hoan – Phó chủ tịch UBND TPHCM cho rằng, việc chủ đầu tư dự án Riverside Palace và đơn vị ký kết hợp đồng thuê và sử dụng đất, mặt bằng thuộc số 360 – 360D đường Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4 đã vi phạm trật tự xây dựng, cụ thể là những điều kiện và yêu cầu đã được UBND thông báo tại công văn số 673 ban hành ngày 14/03/2016. Theo đó, không những không tuân thủ mà dự án vẫn tiếp tục được xây dựng dẫn đến việc vi phạm hiện tại.

Cũng theo chỉ đạo của ông Võ Văn Hoan, các cán bộ thuộc UBND Quận 4 bắt tay vào việc rà soát lại hồ sơ pháp lý về các vấn đề liên quan đến dự án, bao gồm pháp lý đất đai, xây dựng cũng như một số hành vi vi phạm khác như xây dựng trái phép, lấn chiếm đất. Đồng thời, UBND phối hợp với các đơn vị liên quan và giao cho Sở Xây Dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường và Sở Tư pháp phối hợp để giải quyết khi nhận được yêu cầu nhằm tạo ra hiệu quả công việc và nhanh chóng xử lý sai phạm này.

Phương hướng mà UBND hướng tới chính là việc thống nhất với cơ quan tư pháp về việc xác định chủ thể cũng như hành vi vi phạm, từ đó có thể đưa ra biện pháp ngăn chặn đúng chỗ và đúng luật. Trường hợp khác nếu cần điều chỉnh thì sẽ thực hiện theo trình tự về việc bổ sung và cưỡng chế sau.

Trên đây là thông tin tổng hợp có liên quan đến dự án Riverside Palace. Để cập nhật thêm diễn biến xoay quanh vấn đề này, hãy theo dõi BlogAnChoi thường xuyên nhé!

Xem thêm

Ngày 08/02/2020: Conic Skyway Residence chính thức bàn giao sổ hồng

Vào ngày 08/02/2020, lễ bàn giao sổ hồng của Công ty Cổ phần Xây dựng, Đầu tư và Phát triển Lĩnh Phong – Conic và cư dân của dự án Conic Skyway Residence đã diễn ra thành công.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận