Mới đây vừa có thông tin về kế hoạch tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, diễn ra 3 tháng 1 lần. Theo chia sẻ từ Chủ tịch UBND TP.HCM thì đây là kế hoạch nhằm thúc đẩy được tiến độ thực hiện dự án bất động sản theo đúng quy định pháp luật.

Tình hình chung

thị trường
TP.HCM dự kiến 3 tháng 1 lần gặp gỡ doanh nghiệp BĐS để tháo gỡ vướng mắc
(Nguồn: Internet)

Thị trường bất động sản trong thời gian qua với nhiều khó khăn và vướng mắc đã khiến cho nhiều dự án bị ảnh hưởng. Tiến độ xây dựng bị trễ, nhiều dự án không được cấp phép, chấp thuận chủ trương đầu tư và đã tác động đến thị trường chung giảm nhiệt. Theo đó, có nhiều doanh nghiệp đã “hành động” bằng cách gửi đơn kêu cứu đến cơ quan thẩm quyền, đề xuất ý kiến giải quyết vấn đề. Nhận thấy được mức độ của tình hình hiện nay, tại buổi họp và làm việc mới đây, chủ tịch UBND TP.HCM – Ông Nguyễn Thành Phong đã có những phát biểu liên quan đến vấn đề này như sau:

Thứ nhất, ông đề xuất việc văn phòng ủy ban và Sở Xây dựng sẽ là hai đơn vị nhà nước có trách nhiệm tổng hợp khó khăn của doanh nghiệp và trình lên Ủy ban để xem xét và giải quyết. Đồng thời, mỗi một đơn vị đều phải tăng cường kiểm tra, giám sát, doanh nghiệp vướng mắc chỗ nào thì phải tìm đúng được đơn vị có trách nhiệm liên quan trực tiếp xử lý thì sẽ chính xác và phù hợp hơn. Lý giải về vấn đề này, có thể nói rằng do có quá nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn nhưng chẳng biết phải trình bày với cơ quan nào thì có thẩm quyền để giải quyết cho câu chuyện mà mình gặp phải. Do đó, cứ gọi bí thư, chủ tịch mà những chủ thể này lại không phải lúc nào cũng có thời gian để tiếp dân vì khối lượng công việc giải quyết là rất nhiều. Đồng thời có nhiều vấn đề cũng phải thông qua nhiều đơn vị thì cấp trên mới nắm được thông tin mà giải quyết. Cho nên, việc tìm đúng đơn vị để giải đáp cũng rất quan trọng.

dự án
Nếu giải quyết được vướng mắc, sẽ có nhiều dự án được tiến hành (Nguồn: Internet)

Thứ hai là đề xuất ý kiến về việc sẽ tổ chức buổi họp mặt cùng doanh nghiệp theo quy trình 3 tháng 1 lần. Theo đó, ông sẽ thảo luận và xem xét những kiến nghị của doanh nghiệp được gửi đến trong 3 tháng đó và nếu xét thấy vấn đề thuộc trách nhiệm của đơn vị nào mà không giải quyết thì sẽ có sự phê bình ngay lập tức. Những vấn đề không thể giải quyết cần được trình lên ủy ban để xem xét, mỗi tuần sẽ có buổi họp của Ban cán sự ủy ban, cho nên có thể báo cáo vào những thời điểm này.

Ngoài ra, theo như ông Phong cung cấp thì thời gian tới, TP.HCM sẽ hình thành một Hội đồng phát triển kinh tế sạch và trách nhiệm của thành phố được đề ra chính là phải thiết lập một môi trường kinh doanh tốt nhất để cho doanh nghiệp có đủ điều kiện tham gia và phát triển. Hội đồng này được dự kiến sẽ bao gồm các doanh nghiệp lẫn chính quyền và các cơ quan thực hiện nghiên cứu đào tạo. Mục đích hình thành Hội đồng phát triển này được hy vọng sẽ là đơn vị có thể trực tiếp lắng nghe và trao đổi cũng như giải đáp những tồn đọng để doanh nghiệp có thể vững vàng phát triển.

Kết luận

tương lai
Thị trường bất động sản sẽ được phục hồi và phát triển mạnh mẽ (Nguồn: Internet)

Hy vọng với những hoạt động và kế hoạch trong tương lai, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản sẽ có thể tiếp nhận được những tin tức tốt nhất và giải quyết được những khó khăn của mình.

Với những hướng giải quyết như hiện nay, chúng ta có thể tin rằng thời gian tới thị trường bất động sản có thể trở nên nhộn nhịp hơn hẳn.

Trên đây là tổng hợp tin tức ngày hôm nay. Truy cập BlogAnChoi để không bỏ qua những bài viết mới nhất nhé!

Xem thêm

Thị trường bất động sản: Văn phòng linh hoạt được cân nhắc sử dụng

Có thể nói dịch Covid-19 đang là một nỗi lo lớn cho cả thế giới nói chung và thị trường bất động sản Việt Nam nói riêng. Những tác động của nó cũng đã được đề cập qua nhiều bài viết cập nhật mỗi ngày. Theo đó, để kiểm soát được thị trường cũng như hạn chế tổn thất ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận