Nhiều người đang rất băn khoăn rằng mình nên mua một căn hộ đã hoàn tất nội thất hay chỉ nên mua một căn hộ cơ bản rồi tự về trang trí theo ý muốn của mình. Vậy nếu mình muốn mua căn hộ trống để tự trang trí, bên trong chỉ có thiết kế và lắp đặt cơ bản thôi rồi về tự mình sáng tạo thêm thì có được không. Hãy cùng tìm hiểu một vài ưu điểm của nó thử xem nhé!

Có chính sách ưu đãi riêng

Theo như tìm hiểu chung từ các dự án căn hộ chung cư thì các Chủ đầu tư luôn dành cho khách hàng 2 lựa chọn đó là bàn giao nhà hoàn thiện đầy đủ hoặc bàn giao nhà hoàn thiện cơ bản. Và dĩ nhiên giữa hai loại bàn giao này thì luôn có chính sách áp dụng khác nhau. Vì chỉ là hoàn thiện cơ bản có nghĩa là sàn, tường, trần, bếp, đèn,… đã có cơ bản hết rồi. Chính vì vậy, nên chương trình cho những khách hàng này có phần ưu đãi hơn những khách hàng khác.

Hình ảnh chi tiết trong căn hộ hoàn thiện cơ bản (Ảnh: Internet)
Hình ảnh chi tiết trong căn hộ hoàn thiện cơ bản (Ảnh: Internet)

Thông thường các Chủ đầu tư luôn giảm chiết khấu phần trăm thẳng vào giá trị căn hộ nếu khách chọ bàn giao cơ bản. Chính vì thế mà khi mua loại căn hộ để tự trang trí này bạn sẽ được hưởng mức giá thấp hơn so với những căn hộ khác. Và nhiều chủ đầu tư còn có thêm chính sách là tặng thêm các vật dụng nội thất khác cho những bạn và bạn có thể dùng nó để trang trí. Mặc dù có thể giảm bớt một phần không là bao nhiêu nhưng bạn biết không lúc mua nhà rất tốn kém nên nếu có thể tiết kiêm được phần nào thì hay phần đó, dành những khoản đó vào những mục đích khác như điển hình là trang trí nè.

Dùng tiền từ ưu đãi để trang trí nhà thì thế nào (Ảnh: Internet)
Dùng tiền từ ưu đãi để trang trí nhà thì thế nào (Ảnh: Internet)

Tự trang trí theo ý muốn của mình

Chì cần cơ bản là bạn có thể có căn nhà mơ ước (Ảnh: Internet)
Chì cần cơ bản là bạn có thể có căn nhà mơ ước (Ảnh: Internet)

Có thể mua căn hộ trông để tự trang trí thì tốn thời gian và công sức của bản thân nhưng cái đổi lại chính là một nơi hoàn toàn đúng ý muốn của mình. Mặc dù khoản tiền mình tiết kiệm được do hưởng chính sách ưu đãi có thể phải dùng vào việc trang trí nhưng còn hơn là nhận mọi thứ có sẵn nhưng mình không hài lòng. Hãy thử nghĩ xem, chỗ ở đó chỉ là cũng tạm chấp nhập, bạn không thích chiếc giường, bạn không muốn bộ bàn ghế đó,.. nhưng thôi dùng tạm cũng được. Một ngày, hai ngày hay 10, nữa tháng thì còn có thể cho qua nhưng ngày nào cũng như vậy bạn sẽ thấy chán nản, đặc biệt những lúc mệt mỏi thấy lại càng khó chịu.

Có thể căn hộ bạn tự thiết kế không được hoàn hảo như người chuyên nghiệp nhưng khi nhìn vào bạn hài lòng từng đồ nội thất mà mình tự mua sắm. Đó là những món đồ do chính tay bạn lựa, do chính bạn phối màu, đặt chỗ,…cảm giác rất có thành quả phải không. Bạn có thể tự hào khi có thể nói đây là căn nhà do chính tôi tự trang trí khi ai đó hỏi đến. Có thể tốn kha khá thời gian để tìm kiếm nội thất phù hợp nhưng bạn vẫn có thể vào ở ngay và từ từ hoàn thiện dần căn hộ của mình. Đồ nội thất nên là đồ của các nhãn hiệu mà mình thích và tin tưởng, có thể Chủ đầu tư tin tưởng vào sản phẩm đó nhưng chưa chắc gì bạn thích và dùng quen thì sao.

Đây có phải là không gian tốt hơn trong mắt bạn (Ảnh: Internet)
Đây có phải là không gian tốt hơn trong mắt bạn (Ảnh: Internet)

Tóm lại là, mua một căn hộ hoàn thiện cơ bản để về tự trang trí cũng được, không vấn đề gì cả, miễn sao khi bạn sống trong căn hộ đó bạn thấy thoải mái nhất. Bởi vì bạn sẽ ở lâu dài nên mọi thứ phải hợp mắt bạn thì mới là quan trọng, tốt nhưng bạn không thích thì cũng không phải là tốt.

Trên đây là một số chia sẻ về thông tin chọn mua căn hộ ở Sài Gòn. Truy cập trang BlogAnChoi để theo dõi thường xuyên tin tức cập nhập mới nhất nhé!

Xem thêm

Penthouse – không gian sống lý tưởng cho giới nhà giàu

Bạn là người có điều kiện và bạn đang cần tìm cho mình một không gian sống lý tưởng, penthouse chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Tại sao Pen house lại được giới nhà giàu ưa chuộng và yêu thích đến như vậy, hãy cùng tìm kiểu kỹ hơn về những điều đặc trưng của loại ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận