Rất nhiều người có quan điểm cho rằng người độc thân thì đừng vội mua nhà, mua cửa, hãy lo xây dựng sự nghiệp trước. Thế nhưng, đó là một quan điểm không đúng, bất cứ ai cũng có quyền có nhu cầu sở hữu cho mình một căn hộ xinh xắn. Người độc thân mua nhà, tại sao không?

Độc thân mua nhà tại sao không (Ảnh: Internet)
Độc thân mua nhà tại sao không (Ảnh: Internet)

Nếu bạn còn đang độc thân và phân vân rằng liệu mình có nên mua nhà hay không, bạn vấp phải có nhiều ý kiến từ gia đình khiến bạn lo lắng. Hãy cứ yên tâm tự tin sở hữu một mái ấm riêng cho bản thân. Cùng tìm hiểu một số lưu ý cần quan tâm khi người độc thân mua nhà nhé.

Nhà vừa ở, ít phòng

Những căn nhà ấm cúng cho người độc thân (Ảnh: Internet)
Những căn nhà ấm cúng cho người độc thân (Ảnh: Internet)

Với một người độc thân thì việc mua một căn nhà có nhiều phòng là không cần thiết cho lắm. Thật ra nhiều cũng được nhưng như thế rất tốn kém mà bạn lại không dùng đến thì thành lãng phí và khi ở một mình bạn sẽ cảm thấy vô cùng hiu quạnh và cô đơn. Thế nên hãy tìm một căn nhà không quá rộng với từ một đến hai căn phòng như thế nhìn sẽ ấm cúng hơn. Khi có khách hay người quen đến thăm và ở lại thì bạn có thể cho sử dụng một phòng hoặc dùng chung với mình vì họ sẽ không ở quá lâu nên không sợ chật chội. Vì sống một mình nên không gian càng nhỏ, càng ít thì việc dọn dẹp sẽ càng đỡ mệt mỏi hơn rất nhiều.

Với hai phòng đã có thể cho người thân bạn ở lại (Ảnh: Internet)
Với hai phòng đã có thể cho người thân bạn ở lại (Ảnh: Internet)

Ở nơi đông người và gần chỗ làm

Vì sống một mình nên vấn đề an toàn phải đặt lên hàng đầu. Đừng chọn những căn nhà quá xa trung tâm, thưa thớt dân vì ham giá rẻ, hãy tìm những căn nhà có dân cư tương đối, thuận tiện cho việc đi làm và có an ninh tốt. Những nơi đông dân sẽ giúp bạn đi làm và đi về được cảm giác an toàn hơn những nơi quá vắng vẻ. Đặc biệt nếu bạn mua nhà chung cư thì có hệ thống an ninh trong khu nhà cho bạn yên tâm và sinh hoạt hằng ngày cũng có hơi ấm. Nếu bạn lo ngại việc đông người sẽ ồn ào gây ảnh hưởng đến cuộc sống thì hãy chọn căn hộ trong chung cư vì như thế vừa có thể gần nơi đông dân nhưng vừa cách xa được tiếng ồn.

Người độc thân ở chung cư khá an toàn (Ảnh: Internet)
Người độc thân ở chung cư khá an toàn (Ảnh: Internet)

Đảm bảo nguồn vốn

Khi bạn là người độc thân mua nhà đồng nghĩa với việc bạn phải tự mình gồng gánh chi phí chi trả cho nguồn vốn mà không có sự giúp đỡ, dù cho từ gia đình nhưng rất ít. Thế nên hãy gom đủ một số vốn đáng kể nào đó trước rồi hãy tính đến chuyện mua nhà nhé. Không nên quá vội vàng muốn có nhà mà chỉ tính chuyện trước mắt mà không tính về lâu dài. Phải đảm bảo rằng bạn đủ khả năng thanh toán nhiều đợt cho Chủ đầu tư để không mất căn nhà của mình. Tính xem thu nhập của mình có đủ trả hay không trước khi vay thêm ngân hàng để mua nhà. Hãy chuẩn bị có sẵn trước khoảng 70% nguồn vốn để mua nhà rồi hãy đi xem nhà và trút vốn nhé.

Đủ nguồn vốn để mua nhà (Ảnh: Internet)
Đủ nguồn vốn để mua nhà (Ảnh: Internet)

Tham khảo giá và có người tư vấn cho

Không phải khi người độc thân mua nhà thì tất cả mọi việc đều phải làm một mình. Bạn cũng có thể nhờ sự hỗ trợ từ người thân, bạn bè hay những người môi giới để tìm được căn nhà ưng ý. Sự góp ý của những người bạn tin tưởng cũng vô cùng quan trọng, hãy nhờ họ cùng đi xem nhà cùng bạn để tránh việc đi một mình bị chèn ép nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên tự mình lên các trang website hay tham khảo giá của những căn nhà lân cận để đưa ra được cái giá hợp lý cho căn hộ của mình. Hãy kỹ lưỡng trước khi chọn mua nhà nhé, đặc biệt khi bạn độc thân.

Trên đây là một số thông tin về mua nhà cho người độc thân. Truy cập trang BlogAnChoi để theo dõi tin tức bất động sản thường xuyên cập nhập mới nhất nhé!

Xem thêm

Chia sẻ kinh nghiệm khi mua nhà Chung cư cũ

Một bộ phận lớn khách hàng thay vì tìm đến các căn hộ chung cư dự án đang xây dựng hoặc mới hoàn thành thì lại tìm mua chung cư cũ. Không ai không muốn dùng đồ mới hoàn toàn nhưng có một số ưu điểm mà loại căn hộ này được chào đón.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận