Bạn muốn tân trang cho căn hộ của mình nhưng bạn vừa muốn theo kịp xu hướng mới vừa muốn theo ý bản thân. Thật đơn giản nhưng cũng hơi khó khăn phải không, bạn sẽ cần một số lời khuyên để có thể sáng tạo thật chất. Dưới đây sẽ là 4 mẫu thiết kế căn hộ trong năm 2020.

Thiết kế thân thiện thiên nhiên

Những năm gần đây thì không chỉ ở Việt Nam mà còn ở trên thế giới đang có hướng quay trở về với thiên nhiên cây cối. Họ muốn có một không gian yên tĩnh, thư giãn sau những chuỗi ngày làm việc mệt nhọc, căng thẳng. Thiên nhiên chính là thứ khiến ta cảm thấy được giải tỏa, lấy lại sức sống nhanh nhất, như tiếp thêm sức mạnh để tiếp tục bắt đầu ngày làm việc mới.

Thiết kế hòa hợp thiên nhiên được ưa chuộng (Ảnh: Internet)
Thiết kế hòa hợp thiên nhiên được ưa chuộng (Ảnh: Internet)

Vì thế mẫu thiết kế hòa hợp với thiên nhiên vô cùng được ưa chuộng và yêu thích. Trong không gian căn hộ của bạn sẽ được bố trí một cách tỉ mỉ những chậu cây nhỏ xinh xắn ở nhiều chỗ. Tất cả các cây này sẽ đem hơi thở mới cho căn nhà, đem lại không gian xanh, thoáng mát ngay khi nhìn vào. Hãy thử liên tưởng vào một ngày bạn đã khá mệt mỏi về nhà và xuất hiện trước mặt bạn là màu xanh tươi mát thì cảm giác thật dễ chịu biết bao.

Thiết kế Bespoke

Chắc chắn nhắc đến Bespoke thì bạn sẽ nghe thấy khá xa lạ thế nhưng thật ra đây là phong cách thiết kế gọi đơn giản là cá nhân hóa. Giống như tên gọi của nó chính là mang tính cá nhân, nghĩa là từng thiết kế trong căn hộ đều là ý của chủ căn nhà và hộ không muốn căn hộ của mình giống bất kỳ căn hộ nào khác, kể cả các nội thất.

Thiết kế Bespoke mang tính cá nhân hóa (Ảnh: Internet)
Thiết kế Bespoke mang tính cá nhân hóa (Ảnh: Internet)

Với Bespoke thì bạn vô cùng đầu tư trong cách chọn các sản phẩm cho căn hộ từ rèm cửa, kệ tivi, bàn ghế,…Các sản phẩm này đều phải có hình dáng, đường nét, độ dài mang một tính độc đáo, khác lạ mà trong mắt bạn chính là đẹp nhất. Đa số sẽ là do bạn tự lên ý tưởng thiết kế hoặc cũng có thể tham khảo nhưng sửa theo ý mình mà không sử dụng đồ có sẵn. Đây là loại thiết kế không theo một chuẩn mực nào hết và không có giới hạn mà người ngoài nhìn vào sẽ thấy cá tính của chủ nhà trong từng thiết kế.

Thiết kế kết hợp văn phòng

Với thời đại Internet phát triển như thế này thì rất nhiều công ty cho phép nhân viên làm việc từ xa như tại nhà, vừa mang tính hiệu quả, vừa tiết kiệm thời gian. Chính vì thế khi đã nổi bật lên kiểu thiết kế căn hộ kết hợp cùng văn phòng làm việc.

Thiết kế căn hộ kết hợp văn phòng làm việc (Ảnh: Internet)
Thiết kế căn hộ kết hợp văn phòng làm việc (Ảnh: Internet)

Có nghĩa là bạn sẽ dành một khoảng không gian trong căn hộ để biến nó thành nơi làm việc của mình. Một cách sắp xếp phù hợp sẽ tạo một sự hợp lý, vừa có thể làm việc tại nhà, vừa có thể nghỉ ngơi, sinh sống. Sự kết hợp 2 trong 1 này sẽ biến căn hộ bận trở nên tinh tế hơn và có nhiều thời gian, không gian nghỉ ngơi hơn.

Thiết kế Organic

Thiết kế Organic chính là thiết kế tận dụng những đường cong và hình dạng tự do trong tự nhiên để mang đến trong căn hộ của bạn. Đây cũng là một loại thiết kế tạo sự hài hòa của thiên nhiên và con người. Những thiết kế mang phong cách này rất mới lạ và cố ý tận dụng các yếu tố đã có sắn trong tự nhiên để phát triển, lên ý tưởng cho căn hộ.

Những thiết kế Organic vô cùng ấn tượng (Ảnh: Internet)
Những thiết kế Organic vô cùng ấn tượng (Ảnh: Internet)

Những đường cong sẽ là yếu tổ chủ đạo trong căn hộ của bạn, bạn nghĩ nó sẽ nhàm chán nhưng không, chúng kết hợp vô cùng linh hoạt, tạo nên không gian ấn tượng, cuốn hút.

Trên đây là một số thông tin về phong cách thiết kế căn hộ năm 2020. Truy cập trang BlogAnChoi thường xuyên để theo dõi tin tức bất động sản mới nhất nhé!

Xem thêm

Lời khuyên hữu ích dành cho người mua nhà lần đầu

Thông thường, khi lần đầu tiên làm một việc gì đó thì con người ta còn khá lúng túng và gặp nhiều khó khăn và mua nhà cũng vậy. Không biết nên bắt đầu lập kế hoạch từ đâu, không biết phải làm gì trước và không biết nên chú ý gì. Dưới đây là một số lời khuyên ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận