Mua nhà, ổn định chỗ ở là những suy nghĩ mà ai cũng quan tâm, đặc biệt tại vùng đất đông đúc như Sài Gòn. Nhưng với số vốn không phải dễ dàng gì mà mình tiết kiệm được thì phải kỹ lương trước khi ra quyết định quan trọng. Cùng tìm hiểu một số bí quyết chọn nhà ở sài Gòn nhé.

Ở Sài Gòn thì có vô số khu vực, vô số dự án, vô số nơi bán nhà, chính vì thế mà chưa làm gì hết thì bạn đã tự loạn. Bởi vì thế chúng ta phải đi theo từng bước một thì mới đưa ra được quyết định cuối cùng chính xác nhất.

Chọn nhà tốt trong nhiều ngôi nhà ở Sài Gòn (Ảnh: Internet)
Chọn nhà tốt trong nhiều ngôi nhà ở Sài Gòn (Ảnh: Internet)

Những khu vực phù hợp

Phù hợp ở đây có nghĩa là gì, có nghĩa là di chuyển đi làm gần, di chuyển đến các trung tâm, sân bay, bến xe gần, các tuyến đường di chuyên dễ dàng, giá nhà ở khu vực đó cũng phải phù hợp. Khi mình khoanh vùng được rồi thì sẽ giới hạn lại không gian, giảm số lượng của sự lựa chọn xuống. Khu vực đó quan trọng là phải an toàn, ít nhất không an toàn tuyệt đối nhưng tốt nhất là tránh những nơi dễ xảy ra những tai nạn không đáng có cho bản thân.

Chọn cho phù hợp để tránh như thế này nhé (Ảnh: Internet)
Chọn cho phù hợp để tránh như thế này nhé (Ảnh: Internet)

Yêu cầu dành cho ngôi nhà

Một căn hộ khá đầy đủ thế này nhưng giá có phù hợp (Ảnh: Internet)
Một căn hộ khá đầy đủ thế này nhưng giá có phù hợp (Ảnh: Internet)

Điều dĩ nhiên là ai cũng có những tiêu chuẩn riêng dành cho chỗ ở của mình và tiêu chuẩn ấy thì không thể nào ít được. Nhưng lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên chú ý vào những điểm chính nhất, những yêu cầu quan trọng nên ưu tiên hàng đầu. Không có một căn hộ nào mà có thể thỏa mãn hết tất cả các yêu cầu mà bạn liệt kê ra hết, sẽ có những căn thiếu cái này nhưng có cái kia và ngược lại. Những lúc thế nào bạn phải biết xam xét xem tiêu chuẩn nào bắt buộc phải có còn những cái phụ thì nếu bỏ qua được thì hãy bỏ qua.

Lựa chọn người dẫn mua

Trong khi có quá nhiều thông tin gây nhiễu loạn như thế thì việc bạn tìm đến những người có kinh nghiệm nhà đất thì sẽ dễ dàng hơn. Có thể hỏi những người thân quen của bạn, bạn bè, đồng nghiệp, nhưng phải là người đáng tin. Còn không bạn có thể tự mình lên các trang website nhà đất để tìm kiếm, tuy nhiên sẽ mất khá nhiều thời gian. Vào lúc này bạn có thể đã biết được thông tin cơ bản cũng như giá cả về một số căn nhà mà mình sẽ mua rồi.

Kiểm tra căn hộ

Khi đã hài lòng về một căn nhà nào đó thì tất nhiên bạn sẽ phải đến tận nơi để kiểm tra. Đầu tiên phải xem xét căn nhà đó có sổ đỏ hay sổ hồng hay không, phải của chủ nhà định bán cho mình hay không, để tránh việc lừa đảo phải kiểm tra kỹ vấn đề này.

Xem có đầy đủ pháp lý hay không nhé (Ảnh: Internet)
Xem có đầy đủ pháp lý hay không nhé (Ảnh: Internet)

Sau đó hãy tính đến chất lượng và đặc điểm của căn nhà. Chất lượng xây dựng tốt thì khi ở bạn mới được đảm bảo an toàn và không gặp vấn đề gì, tránh ở được vài ba ngày lại phải sửa chữa, thay mới hay trả nhà mất tiền. Một việc quan trọng nữa là điện, nước phục vụ cho căn nhà bạn cũng phải đầy đủ, nếu không bạn hãy nghĩ đến cảnh không có đủ nước dùng thì sẽ như thế nào.

Tránh như thế này vì bạn lại phải sửa chữa (Ảnh: Internet)
Tránh như thế này vì bạn lại phải sửa chữa (Ảnh: Internet)

Xác định giá cả căn nhà

Không phải bao giờ giá mà bạn được thông tin cũng là giá tốt nhất hay vừa lòng bạn nhất. Chính vì thế phải có tính toán ở tiêu chuẩn này. Đầu tiên bạn hãy cố gắng tìm hiểu những căn nhà bên cạnh xem giá cả các căn ấy như thế nào, mặc dù khác nhau nhưng cũng phần nào biết được thị trường chung ở khu vực đó. Lúc ấy hãy cố gắng thương lượng cùng người bán về việc giảm giá bán để bạn có mức giá tốt nhất, việc này phải vô cùng khéo léo nhé.

Trên đây là một số chia sẻ về thông tin chọn mua nhà ở Sài Gòn. Truy cập trang BlogAnChoi để theo dõi tin tức cập nhập mới nhất nhé!

Xem thêm

Chia sẻ kinh nghiệm chọn chung cư đẹp

Mua xe, mua quần áo, mua mỹ phẩm,… bất kỳ mua cái gì cũng cần có kinh nghiệm để có thể mua được đồ vật mà mình vừa ưng ý vừa tốt. Mua nhà cũng vậy, cũng phải chọn được chung cư thích hợp. Hãy cùng chia sẻ một số kinh nghiệm chọn chung cư đẹp nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận