Mua nhà là một vấn đề vô cùng phức tạp đối với nhiều người vì cần phải cân nhắc kỹ lưỡng nhiều thứ trước khi xuống tiền. Thế nhưng nếu nắm trong tay nguyên tắc phong thủy mua nhà dưới đây sẽ giúp bạn giảm được một phần lo âu và có thể mua nhà liền tay.

Có một số nguyên tắc mà người mua nhà cần nên biết, đặc biệt là những người thận trọng thì càng phải nên để tâm.

Địa thế khu đất

Địa thế khu đất ảnh hướng phong thủy (Ảnh: Internet)
Địa thế khu đất ảnh hướng phong thủy (Ảnh: Internet)

Vì sao địa thế lại quan trọng vì đất chính là yếu tố chính quyết định nguồn năng lượng trong ngôi nhà của bạn. Theo phong thủy thì một miếng đất tốt thì năng lượng đi vào trong ngôi nhà mới tốt. Đặc biệt hơn nên chọn những nơi mà có đường xá sạch sẽ, hàng xóm láng giềng thân thiện, tốt bụng, tránh các khu vực ô nhiễm, hay xảy ra điều xấu. Môi trường xung quanh này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của cuộc sống vì nó có thể thay đổi tính chất nguồn năng lượng.

Ánh sáng, không khí

Ngoài đất thì phong thủy về ánh sáng và không khí là điểm chú ý quan trọng tiếp theo. Một ngôi nhà tốt sẽ là một ngôi nhà có nguồn ánh sáng tự nhiên đầy đủ và nguồn không khí thông thoáng. Hai yếu tố này sẽ giúp gia chủ tràn đầy năng lượng, đẩy lui các loại bệnh và đem lại vận tài.

Ngôi nhà cần thông thoáng và đủ ánh sáng (Ảnh: Internet)
Ngôi nhà cần thông thoáng và đủ ánh sáng (Ảnh: Internet)

Thông thoáng ở đây có nghĩa là có đủ khoảng trống cho không khí lưu thông dễ dàng chứ không phải là gió thổi càng lớn thì càng tốt. Nếu gió quá mạnh đồng nghĩa với việc tiền tài trong nhà cũng bị thổi bay và không tích tụ lại được. Vì thế cần thiết kế ngôi nhà với cách bố trí không gian phải hợp lý ở tất cả các phòng để chỗ nào cũng được cân bằng.

Ánh sáng cũng vậy, không nên chọn những nơi ánh nắng chiếu thẳng vào trực diện căn nhà. Ánh nắng có thể chiếu sáng toàn bộ căn nhà nhưng cũng có thể gây khó chịu vì nóng bức và bức xạ. Hơn thế nữa nếu mọi thứ trong nhà đều bị soi chiếu rõ thì sẽ không tốt cho chủ nhà. Thế nên cần chọn hướng mà ánh sáng đi vào hợp lý không quá tối căn nhà nhưng cũng không quá chói.

Hợp mệnh chủ nhà

Ngoài những yếu tố trên ra thì phong thủy của một ngôi nhà được xem là tốt khi hợp mệnh với chủ nhà. Và để xem xét một ngôi nhà như thế nào là hợp với chủ nhà thì dựa vào rất nhiều đặc điểm. Thế nhưng thông thường thì người ta thường dựa vào tuổi. Chủ nhà tuổi đó hợp màu sắc nhà là màu gì, thiết kế các đồ dùng trong nhà như thế nào, mệnh đó sẽ hợp với hướng nhà nào. Nếu tất cả đặc điểm này phù hợp thì được xem là một ngôi nhà có phong thủy tốt và chủ nhà nên xem xét mua.

Chọn màu sơn hợp mệnh chủ nhà (Ảnh: Internet)
Chọn màu sơn hợp mệnh chủ nhà (Ảnh: Internet)

Tránh dẫn sát khí vào nhà

Sát khí là một điều không tốt đối với cả sức khỏe lẫn tiền tài của gia chủ thế nên cần phải tránh. Để tránh điều này thì cần chú ý một số điều cơ bản. Thứ nhất là thiết kế của các góc nhọn hay các vật thể lớn mà chĩa thẳng chính diện vào ngôi nhà. Các vật nhọn này khi nhắm thẳng căn nhà sẽ được xem là điều không tốt, mang theo sát khí. Thế nên cần tránh các vật này.

Tránh các vật nhọn chĩa thẳng vào nhà (Ảnh: Internet)
Tránh các vật nhọn chĩa thẳng vào nhà (Ảnh: Internet)

Vị trí các phòng

Phân chia các phòng hợp lý với trung tâm (Ảnh: Internet)
Phân chia các phòng hợp lý với trung tâm căn nhà (Ảnh: Internet)

Có một số điều kiêng kỵ trong ngôi nhà mà bạn cần biết đó là trung tâm của căn nhà. Trung tâm được xem như trái tim của một nơi, thế nên một trái tim khỏe mạnh, sạch sẽ thì ngôi nhà ấy mới bền vững và thịnh vượng được. Tránh đặt nhà vệ sinh, nhà bếp, nhà kho ở vị trí này và phải luôn dọn dẹp gọn gàng để không dơ bẩn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Trên đây là một số thông tin về phong thủy mua nhà. Truy cập BlogAnChoi để cập nhật thông tin bất động sản mới nhất nhé!

Xem thêm

Bạn muốn mua nhà ống gác lửng, chọn kiểu mẫu gì

Nhà ống gác lửng là tên gọi khá quen thuộc với các hộ gia đình bây giờ. Đây là một kiểu nhà nhỏ độc đáo và hiện đại. Khi diện tích nhà bạn giới hạn thì việc xây dựng một không gian gác lửng chính là một giải pháp để mở rộng và thay đổi kiến trúc căn nhà. ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trương Tuấn Bảo Ninh

Bài viết này hay lắm tác giả ơi