Bất động sản Quận 12 trong thời gian gần đây được đánh giá đang bộc lộ những tiềm năng lớn mạnh. Những lợi thế về hạ tầng được đầu tư ngày một hiện đại đã thu hút nhiều nhà đầu tư “ghé thăm”.

Quận 12 đang dần khoác lên mình một diện mạo mới, xinh đẹp và sầm uất hơn. Các khu vực như phường Thạnh Xuân, An Phú Đông, Thạnh Lộc,… đã và đang được lấp đầy bởi những tòa nhà cao tầng và những khu dân cư hiện đại. Có thể nói, trong tương lai, khu vực này sẽ ngày một được hoàn thiện và sẽ mang về một nguồn “lợi nhuận” không nhỏ cho những chủ đầu tư biết nắm bắt cơ hội.

Hạ tầng giao thông chính là đòn bẩy

Điểm nhấn hạ tầng từ tuyến Metro số 4 (Thạnh Xuân - Nguyễn Văn Linh) (Ảnh: Internet)
Điểm nhấn hạ tầng từ tuyến Metro số 4 (Thạnh Xuân – Nguyễn Văn Linh) (Ảnh: Internet)

Tính đến thời điểm hiện nay, Quận 12 đã và đang được đầu tư một mạng lưới hạ tầng giao thông hiệu quả. Được xem như là một trong những khu vực quận có khoảng cách xa so với trung tâm, Quận 12 đã dần rút ngắn lại khoảng cách đó bằng sự ra đời của những tuyến đường giao thông quan trọng. Có thể kể đến tuyến quốc lộ 1A giúp nối kết với Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp,… các tuyến quốc lộ 22, Lê Văn Khương, Hà Huy Giáp,…đã đóng góp trong việc đưa khu vực này phát triển.

Sắp tới, tuyến Metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) và tuyến Metro số 4 (Thạnh Xuân – Nguyễn Văn Linh) sẽ thúc đẩy tăng giá trị của bất động sản khu vực này. Cụ thể con số có thể tăng lên đến 20% đối với những bất động sản nằm gần các tuyến này. Ngoài ra, sự hoàn thiện của hầm chui An Sương cũng sẽ là một đòn bẩy để bất động sản quận 12 khẳng định được vị thế của mình trong thị trường này.

Qũy đất rộng

Làn sóng đầu tư đổ bộ với số lượng lớn vào Quận 12 một phần cũng vì đây là khu vực đang có quỹ đất rộng hiện nay. Nếu xem xét tình hình chung, có thể thấy các dự án tại khu vực trung tâm TPHCM đã không còn nhiều, và những quỹ đất tại phía Nam và Đông của thành phố cũng đang được dần lấp đầy với hàng loạt dự án, thì Quận 12 đang có một lợi thế mạnh với quỹ đất của mình.

Mặt khác, dựa trên đề án quy hoạch phát triển của TPHCM cho đến năm 2030, các khu vực được tập trung phát triển bao gồm Quận 12, Hoóc Môn và Củ Chi. Điều này chính là một điểm cộng để các nhà đầu tư có thể tìm hiểu và “đặt cọc” ngay từ hôm nay.

Dự đoán nhu cầu tương lai

Mô hình căn hộ ở Quận 12 vô cùng hiện đại và bắt mắt (Ảnh: Internet)
Mô hình căn hộ ở Quận 12 vô cùng hiện đại và bắt mắt (Ảnh: Internet)

Nhu cầu sở hữu nhà ở của người dân ngày một tăng trong khi quỹ đất thì hạn chế, những dự án ở gần trung tâm lại quá đắt so với tiềm lực kinh tế. Lựa chọn tối ưu lúc này chỉ có thể là tìm về những khu vực ở xa một chút nhưng giá cả vừa phải.

Dựa trên số liệu khảo sát, các bất động sản khu vực phía Tây Sài Gòn có mức biến động giá rơi vào khoảng 20 – 25%/ năm, có khi lên đến mức cao nhất 35%/ năm. Những dự án ở Thạnh Xuân, An Phú Đông, Thạnh Lộc,… đã từng có thời điểm mà dự án đất nền chạm con số 60-70 triệu đồng/m2. Sức hút của bất động sản tại Quận 12 đang có sự chuyển biến rõ rệt từng ngày. Giá đất tại khu vực này vẫn đang có xu hướng tăng dần, tuy nhiên vẫn nằm ở con số có thể chi trả được nếu so với những khu vực khác. Cho nên, sở hữu một phần bất động sản tại nơi này được xem là một phương án đầu tư hiệu quả.

Diện mạo ngày một hoàn thiện của Quận 12 (Ảnh: Internet)
Diện mạo ngày một hoàn thiện của Quận 12 (Ảnh: Internet)

Mặc dù hiện tại Quận 12 chưa thể so sánh với các Quận trung tâm, tuy nhiên với những gì Quận 12 đã làm được và chiến lược trong tương lai, các nhà đầu tư có thể tin tưởng rằng nó sẽ đem đến một nguồn “lợi nhuận” không nhỏ cho mình.

Trên đây là một số thông tin về thị trường bất động sản hiện nay. Truy cập BlogAnChoi để cập nhật thêm những tin tức mới nhất về thị trường này nhé!

Xem thêm

Sự phát triển của Ivory Villas & Resort

Ivory Villas & Resort là dự án mang tính quy mô lớn hiện nay tại huyện Lương Sơn, Hòa Bình. Dự án đã triển khai và hoàn thiện giai đoạn 1, và đã tiến hành sang giai đoạn 2 từ năm 2019. Đây là sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng "nổi bật" của thị trường bất động sản khu ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận