Lần trở lại hùng mạnh của dự án bất động sản Hạ Long Xanh hay còn gọi cái tên là dự án 10 tỷ USD của liên doanh là Tập đoàn Vingroup và Vinhomes hứa hẹn sẽ mang đến một Khu đô thị phức hợp chất lượng cho Quảng Ninh.

Quyết định đầu tư “mạnh” của Vingroup – Vinhomes

Vinhomes được biết đến là Công ty con của Vingroup và là một đối thủ quen thuộc trong thị trường bất động sản tiềm năng. Vừa qua Chủ tịch hội đồng quản trị Phạm Nhật Vượng của Vinhomes đã họp và quyết định nhiều vấn đề quan trọng của doanh nghiệp, trong đó phương án đầu tư Khu đô thị Hạ Long Xanh cũng đã được thông qua dự đồng ý của cổ đông công ty.

Liên doanh đầu tư dự án Hạ Long Xanh (Ảnh: Internet)
Liên doanh đầu tư dự án Hạ Long Xanh (Ảnh: Internet)

Lần đầu tư này dự kiến Chủ đầu tư sẽ góp vào Hạ Long Xanh tối thiểu 15% so với tổng mức đầu tư của dự án và Vinhomes sẽ góp ít nhất 70% của con số 15% này.Tổng mức là bước đầu Vinhomes bỏ ra cho dự án bất động sản là khoảng 1 tỷ USD. Phần 8,5 tỷ USD còn lại sẽ được Vinhomes – Vingroup vay vốn từ các ngân hàng, các tổ chức tín dụng, các nguồn khác để hoàn tất vốn đầu tư.

Kế hoạch mới phát triển Vinhomes của Nhà tỷ phú

Để có thể trở thành doanh nghiệp vươn lên đứng đầu mới mức lợi nhuận cao ngất ngưỡng thì cuộc họp vừa qua cũng có sự thay đổi lớn trong bộ máy điều hành của doanh nghiệp. Hội đồng quản trị mới “toanh” thêm 4 thành viên bao gồm Thành viên quỹ đầu tư KKR Ông Ashish Jaiprakash Shastry, Chủ tịch công ty Finsafe Ông Richard Hoàng Quân, Giám đốc phát triển dự án Ông Trần Kiên Cường, Tổng Giám đốc Vinhomes Ông Phạm Thiếu Hoa. Cuộc họp lần này không những Vinhomes đã thông qua việc miễn nhiễm Ông Nguyễn Việt Quang mà còn nâng số thành viên Hội đồng quản trị lên con số 9.

Nhà đầu tư Vingroup (Ảnh: Internet)
Nhà đầu tư Vingroup (Ảnh: Internet)
Chủ đầu tư Vinhomes (Ảnh: Internet)
Chủ đầu tư Vinhomes (Ảnh: Internet)

Những quyết định trên là phục vụ cho mục tiêu đề ra trong năm 2020 của Vinhomes đó là doanh thu 97.000 tỷ đồng, mức lợi nhuận sau thuế là 31.000 tỷ đồng, vượt qua mức 2019 là 88% và 27%. Quý I năm 2020 vừa qua, Vinhomes đã có một bước khởi đầu vô cùng thuận lợi khi đạt hơn 7.000 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Lần đầu tư vào Hạ Long Xanh ở Quảng Ninh này hứa hẹn sẽ là một cầu nối đưa doanh nghiệp này nhanh chóng đạt được chỉ tiêu đã đề ra trong năm.

Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh

Trong thị trường bất động sản vô cùng sôi động năm 2020 thì dự án Hạ Long Xanh tọa lạc tại Thị xã Quảng Yên và thành phố Hạ Long của tỉnh Quảng Ninh với diện tích hơn 4.100 ha. Dự án chia ra gồm 3186 ha ở thị xã Quảng Yên và phần còn lại là ở thành phố Hạ Long. Mục tiêu dự án là hướng đến xây dựng một Khu phức hợp đa năng vừa là đô thị ven biển, vừa là khu nghỉ dưỡng, dịch vụ, giải trí và sân golf. Nơi đây sẽ nhanh chóng sẽ gia nhập bản đồ du lịch và đưa Quảng Ninh trở thành một khu vực phát triển vượt bậc hơn.

Toàn cảnh khu đô thị Hạ Long Xanh Vinhomes (Ảnh: Internet)
Toàn cảnh khu đô thị Hạ Long Xanh Vinhomes (Ảnh: Internet)

Hạ Long Xanh sẽ nhanh chóng hình thành khu đô thị xanh phức hợp đúng nghĩa đi kèm với các tiện ích nổi trội cùng với vị trí vàng đắc địa. Liên doanh Vinhomes và Vingroup sẽ nhanh chóng tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết của dự án Hạ Long Xanh để đẩy nhanh tiến độ nhanh chóng phục vụ dự án đến khách hàng.

Vị trí vàng thuận lợi của Hạ Long Xanh (Ảnh: Internet)
Vị trí vàng thuận lợi của Hạ Long Xanh (Ảnh: Internet)

Khách hàng quan tâm một không gian xanh, thoáng mát và trong lành với đầy đủ các tiện nghi và chất lượng xây dựng thì có thể theo dõi tìm hiểu các sản phẩm của Hạ Long Xanh. Tin rằng đây là một dự án bất động sản góp phần rất lớn vào sự sôi động của thị trường bất động sản trong năm 2020.

Trên đây là thông tin thị trường bất động sản mới nhất. Truy cập BlogAnChoi thường xuyên để theo dõi những tin tức mới nhất nhé!

Xem thêm

Thịnh Hưng Holdings cùng 7 thương hiệu lớn trở lại sau Covid-19

Sau khi Đô thị nhạc nước VietUc Varea được đưa vào xây dựng thì ngày 09/07/2020 vừa qua Thịnh Hưng Holdings đã tổ chức lễ ký kết cùng 7 thương hiệu uy tín trong lĩnh vực bất động sản để phân phối sản phẩm của dự án này. Sự ký kết này đánh dấu cho bước chuyển mình của ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận