Bất động sản Nam Sài Gòn đang trở thành khu vực hot cho mục tiêu phát triển bền vững với những ưu thế giá mặt bằng mềm và tính thanh khoản cao.

Bất động sản khu vực Nam Sài Gòn có lợi thế gì?

nam sài gòn
Bất động sản Nam Sài Gòn đang thu hút nhà đầu tư (Nguồn: Internet)

Một trong số những lý do khiến cho bất động sản Nam Sài Gòn trở nên thu hút và được quan tâm nhiều hiện nay chính là xuất phát từ việc nguồn cung đang ngày một khan hiếm tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Vì thế mà nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu có những bước đi hướng tới Khu Nam Sài Gòn cùng một số đô thị vệ tinh trực thuộc các tỉnh lân cận, bao gồm: Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước….

Việc chuyển hướng sang một khu vực khác được các doanh nghiệp tính toán và cân nhắc trên nhiều yếu tố, trong đó phải kể đến là khả năng tạo lợi nhuận nếu đầu tư. Theo đó, mặc dù giá đất thổ cư của khu vực Nam Sài Gòn vẫn nằm ở một con số khá khiêm tốn, chưa chạm ngưỡng 30 triệu/m2. Tuy nhiên, dưới tình hình hiện tại và phân tích về xu hướng sắp tới thì con số này được dự đoán sẽ ngày càng tăng do kế hoạch đô thị hóa vẫn đang được diễn ra mạnh mẽ. Đồng thời, những khu vực đã được trang bị hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại, chất lượng lại đáp ứng những nhu cầu cần thiết của cư dân lại càng tăng khả năng thu hút lựa chọn, sở hữu. Điều đó càng khiến cho giá trị sản phẩm được đẩy lên thêm.

Sự hợp tác của những thành phố khu vực phía Nam

Bất động sản Nam Sài Gòn đang vươn mình mạnh mẽ để trở thành một trong những khu vực trọng điểm của thị trường TPHCM nói chung. Lợi thế hiện tại mà nó đang sở hữu chính là những dự án hạ tầng giữa Long An và vùng lõi đô thị TPHCM, bao gồm dự án Tuyến Metro số 4 kết nối Quận 12 đến khu đô thị – cảng Hiệp Phước, dự án mở rộng đường Nguyễn Văn Tạo – Nguyễn Hữu Thọ đồng thời kết nối với KCN Long Hậu. Việc hoàn thiện những dự án trên trong tương lai chính là tiền đề để đẩy giá trị của bất động sản khu Nam Sài Gòn.

metro số 4
Tuyến Metro số 4 hoàn thành sẽ là đòn bẩy đẩy giá trị bất động sản khu vực phía Nam Sài Gòn (Nguồn: Internet)

Không những thế, tuyến đường Lê Văn Lương ở TPHCM dự kiến sẽ được triển khai mở rộng lộ giới để có thể kết nối giữa Quận 7 và Cần Giuộc, những tuyến đường, quốc lộ cũng sẽ được nâng cấp và mở rộng. Đây chính là tin vui cho cả người dân lẫn giới đầu tư. Người dân thì có lợi thế về mặt thuận lợi lưu thông, giảm thiểu những mối bận tâm về hạ tầng. Giới đầu tư thì lại có thể tìm thấy một miếng “bánh” ngon mới mà khám phá, khai thác triệt để cơ hội cho mình.

Bất động sản khu Nam Sài Gòn đang sở hữu một đô thị đáng sống

hiệp phước
Dự án Hiep Phuoc Harbour – Cần Giuộc đang được quan tâm (Nguồn: Internet)

Đô thị đáng sống tại Cần Giuộc với tên gọi Hiep Phuoc Harbour đang trở thành cái tên được tìm kiếm khá nhiều. Dự án với quy mô 30,2 ha và dự kiến xây dựng 1.557 nền nhà phố ven sông. Khai thác đúng nhu cầu sở hữu ngôi nhà có view ven sông cũng là một bước đi khá ổn đối với chủ đầu tư khi mà hiện nay hầu như những dự án cao tầng được xây dựng đan xen thì không gian chung cũng bị chia sẻ ít nhiều thì sản phẩm này sẽ thu hút sự quan tâm khá cao.

Đồng thời dự án còn sở hữu một vị trí đắc địa khi chỉ cách Phú Mỹ Hưng 20 phút, Quận 1 chỉ 30 phút di chuyển. Giá bán khởi đầu chỉ từ 1,45 tỷ đồng/ nền được đánh giá hợp lý cùng chính sách hỗ trợ hiệu quả cũng là những yếu tố đang khiến người người cân nhắc sỡ hữu.

Trên đây là bài viết lý giải về sức hút của bất động sản Nam Sài Gòn. Truy cập BlogAnChoi thường xuyên để không bỏ qua bài viết mới nhất về thị trường này nhé!

Xem thêm

Dự án Bắc Phước Kiển trước nguy cơ bị thu hồi vì vướng pháp lý

Như thông tin chúng ta vẫn được cập nhật, vấn đề pháp lý đã cản trở sự phát triển của thị trường bất động sản và nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn. Và mới đây, Quốc Cường Gia Lai sắp trở thành doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nhất cũng vì nguyên nhân này. Dự án Bắc Phước Kiển ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận