Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực bất động sản, lớn có và nhỏ cũng có. Thế nên việc người mua muốn chọn một sản phẩm chất lượng trước tiên phải chọn được một Chủ đầu tư an toàn và uy tín.

Với lợi thế internet hiện đại thì người mua hoàn toàn có cơ hội để tìm hiểu kỹ về một Chủ đầu tư. Một chủ đầu tư uy tin thì cần phải hội tụ từ rất nhiều yếu tố thế nhưng về cơ bản phỉa thoải mãn một số điểm cơ bản nổi bật như sau:

Tìm hiểu rõ ràng trước khi mua nhà (Ảnh: Internet)
Tìm hiểu rõ ràng trước khi mua nhà (Ảnh: Internet)

Uy tín, kinh nghiệm trên thị trường

Đầu tiên, một Chủ đầu tư an toàn là một Chủ đầu tư đã có nhiều kinh nghiệm trong thị trường bất động sản và được mọi người đánh giá cao về chất lượng các dự án từng quản lý. Sự uy tín của chủ đầu tư sẽ được biểu thị qua số lượng và chất lượng của dự án mà Chủ đầu tư đó đạt được chứ không dựa vào số năm hoạt động.

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín cho người mua (Ảnh: Internet)
Lựa chọn chủ đầu tư uy tín cho người mua (Ảnh: Internet)

Một doanh nghiệp có thể được thành lập lâu năm và nghe được nhắn đến rất nhiều nhưng chưa chắc gì doanh nghiệp đó là doanh nghiệp uy tín. Những gì nghe thấy không hẳn là đúng nhưng những con số thực sẽ là bằng chứng phản ánh đáng tin nhất cho người mua. Hãy rà soát hết tất cả các lịch sử hồ sơ mà Chủ đầu tư đó đã từng thực hiện xem có phải là dự án thật, có được pháp luật công nhận và có sự đánh giá từ người mua trước hay không.

Với một doanh nghiệp lâu năm thì bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin này nên mạng, trên internet hay báo chí. Còn những doanh nghiệp mới hoạt động thì bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn từ những người thân, bạn bè cùng lĩnh vực mà bạn tín nhiệm.

Các đơn vị hợp tác cùng

Ngoài sự đánh giá từ những khách hàng đã mua trước đó thì có một sự đánh giá cao hơn đó chính là từ chính đối tác đã từng hợp tác. Một Chủ đầu tư có uy tín sẽ tạo được những cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp lớn mạnh khác để cùng triển khai dự án. Mà chỉ khi Chủ đầu tư đó uy tín thì các doanh nghiệp này mới tin tưởng để phát triển cùng.

Hợp tác phát triển cùng doanh nghiệp lớn (Ảnh: Internet)
Hợp tác phát triển cùng doanh nghiệp lớn (Ảnh: Internet)

Phong cách làm việc chuyên nghiệp thì mới được các đơn vị phân phối liên kết để cùng phân phối sản phẩm đến với khách hàng, vì kinh doanh không chỉ nhất thời mà còn là lâu dài, phải bảo vệ thương hiệu vững chắc. Chỉ khi hợp tác cùng các đơn vị uy tín khác thì Chủ đầu tư đó mới tạo ra các sản phẩm chất lượng tốt được.

Thông tin cung cấp đến khách hàng

Đây cũng là điều quan trọng nhất của một Chủ đầu tư với khách hàng của mình. Người mua sẽ dựa vào những thông tin mà Chủ đầu tư cung cấp về dự án mà đưa ra quyết định, thế nên những thông tin này vô cùng quan trọng. Phải luôn minh bạch về thông tin cũng như tính pháp lý của dự án để người mua được an tâm. Cung cấp những hồ sơ, giấy tờ, thủ tục cần thiết mà được Nhà nước cho phép nếu khách hàng yêu cầu như một sự kiểm tra.

Pháp lý minh bạch để người mua an tâm (Ảnh: Internet)
Pháp lý minh bạch để người mua an tâm (Ảnh: Internet)

Pháp lý là vấn đề rất nhạy cảm trong dự án bất động sản vì thế khi cảm thấy yên tâm về pháp lý thì người mua mới dám xuống tiền. Phải tìm Chủ đầu tư mà không né tránh hoặc lo ngại bất kỳ một câu hỏi liên quan đến dự án mà bạn được phép được biết. Và cuối cùng cũng chính là điều quan đặc biệt đó là kiểm tra xem dự án mà đang quan tâm đó có đang được triển khai trên thị trường hay không nhé.

Trên đây là một số chia sẻ thông tin về chọn Chủ đầu tư. Truy cập trang BlogAnChoi thường xuyên để theo dõi tin tức bất động sản cập nhập mới nhất nhé!

Xem thêm

Lời khuyên hữu ích dành cho người mua nhà lần đầu

Thông thường, khi lần đầu tiên làm một việc gì đó thì con người ta còn khá lúng túng và gặp nhiều khó khăn và mua nhà cũng vậy. Không biết nên bắt đầu lập kế hoạch từ đâu, không biết phải làm gì trước và không biết nên chú ý gì. Dưới đây là một số lời khuyên ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận