Mua nhà ở Sài Gòn là niềm mơ ước và ấp ủ của rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn trẻ mới ra trường và làm việc vài năm. Bởi vì cần có một nơi ở ổn định để thuận tiện đi lại và làm việc. Thế nhưng với số vốn ít ỏi nên dễ bị “lừa” vào những căn nhà không tốt. Cùng tìm hiểu một số cách mua nhà tránh ngập ở Sài Gòn nhé.

Chất lượng ngôi nhà được đánh giá qua nhiều yếu tố thế nhưng bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về bề mặt bên ngoài của một ngôi nhà như thế nào là tốt, đặc biệt phù hợp với hiện tượng hay ngập do mưa ở Sài Gòn.

Bảo về ngôi nhà bạn định mua từ đầu khi trời mưa (Ảnh: Internet)
Bảo về ngôi nhà bạn định mua từ đầu khi trời mưa (Ảnh: Internet)

Vị trí tốt “tránh” nước

Tránh những khu vực hay ngập úng ở Sài Gòn (Ảnh: Internet)
Tránh những khu vực hay ngập úng ở Sài Gòn (Ảnh: Internet)

Đầu tiên, chính là công việc chọn vị trí tốt cho căn nhà của bạn. Nếu bạn đã ở Sài Gòn một thời gian ắt hẳn bạn sẽ cập nhật được một số địa điểm ngay ngập lụt như đoạn Ung Văn Khiêm – Nguyễn Xí – Bên xe miền Đông, đoạn đường Nguyễn Hữu Cảnh, Lương Định Của, Quốc Hương, Thảo Điền, Nguyễn Duy Trinh, Huỳnh Tấn Phát,…Bạn có thể tìm hiểu thêm những đoạn đường hay ngập này trên các trang báo mạng, website. Đã ngập nhiều năm rồi thì đừng hi vọng nó sẽ hết nhé vì thế khi mua nhà hãy cố gắng tránh những đoạn đường này ra, kể cả mua nhà tại vị trí đó hay đường đi làm về qua khu vực đó cũng nên hạn chế. Đây gọi là phương pháp chọn nhà tránh nước ngay từ ban đầu.

Độ cao của nền nhà so với đường

Nước sẽ đổ từ nơi cao xuống nơi thấp và nếu không có vật cản thì sẽ chảy càng thuận lợi hơn, đó là quy luật tự nhiên từ rất lâu. Vì thế để xem căn nhà đó có ở được khi trời mưa hay không, có thoát nước được hay không hay phải vất vả thức đêm tát nước thì hãy quan sát vị trí, độ cao của nền căn nhà đó so với mặt đường. Nên nhà phải cao hơn rất nhiều so với mặt đường, nếu càng cao thì càng tốt vì còn có thể nâng đường trong tương lai. Nếu mặt đường cao hơn thì khi trời mưa nước thoát không kịp sẽ tràn vào trong nhà bạn.

Chọn những căn nhà có nền cao tránh ngập (Ảnh: Internet)
Chọn những căn nhà có nền cao tránh ngập (Ảnh: Internet)

Quan sát các căn nhà khác trong khu vực

Tìm ngôi nhà nắng mưa đều đẹp chất lượng (Ảnh: Internet)
Tìm ngôi nhà nắng mưa đều đẹp chất lượng (Ảnh: Internet)

Để biết chính xác nơi đó có thường xuyên xảy ra các hiện tượng ngập nước khi trời mưa hay không thì còn có thể quan sát cấu trúc xây dựng của các ngôi nhà hàng xóm trong cùng khu vực. Nếu hàng xóm của bạn đều nâng cấp ngôi nhà của họ cao hơn rất nhiều so với mặt đường thì có nghĩa là nơi đây có thể cũng là địa điểm thường xuyên ngập nước. Chính vì thế, hãy thử thăm dò hàng xóm xem khu vực này như thế nào nhé, nếu thường xuyên ngập thì nên tránh thì Sài Gòn có những mùa mưa bất chợt và không ngưng.

Trực tiếp kiểm tra

Trời mưa là thời điểm tốt để kiểm tra nhà định mua (Ảnh: Internet)
Trời mưa là thời điểm tốt để kiểm tra nhà định mua (Ảnh: Internet)

Tai nghe không bằng tận mắt chứng kiến, đây là phương pháp tốt nhất để bạn xem ngôi nhà bạn định mua chất lượng như thế nào. Đừng chỉ tin sự khẳng định của người bán rằng, khu vực này không ngập hoặc ngập ít không đáng lo, hãy tự mình kiểm chứng nhé. Đặc biệt vào mùa mưa thì chúng ta đừng e ngại ướt mà đây là thời điểm thích hợp nhất để kiểm tra. Ngôi nhà đó có thể đẹp lấp lánh, chất lượng tốt vào ngày nắng đẹp nhưng khi trời mưa thì chưa biết được chúng sẽ biến dáng như thế nào. Tình trạng ngập úng sẽ biểu hiện rõ ràng nhất khi trời mưa, nếu ngôi nhà đó khô ráo và các vách tường không có dấu vết ố thì có nghĩa là không bị ngập. Bạn cũng nên quan sát tuyến đường bạn đi làm vào lúc mưa có bị ngập không nhé, vì bạn sẽ đi hằng ngày nên nếu ngập thì vô cùng khó khăn để về nhà.

Trên đây là một số thông tin về thẩm định nhà khi mưa ở Sài Gòn.”. Truy cập BlogAnChoi để theo dõi tin tức bất động sản thường xuyên cập nhập mới nhất nhé!

Xem thêm

Mua nhà xanh, xu hướng đang được săn đón

Nhu cầu về một cuộc sống xanh cùng thiên nhiên đã có từ rất lâu trước đây, nhưng chỉ thực sự bùng nổ và đẩy mạnh từ thời kì Covid – 19. Việc bảo vệ sức khỏe, việc xây dựng không gian sống xung quanh dần trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Chính vì thế mua nhà ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận