Thay vì tốn kém thời gian công sức tìm nhà với đủ yêu cầu thì bây giờ người mua khá ưa chuộng làm việc qua môi giới bất động sản. Nếu mua nhà qua môi giới bất động sản thì sẽ nhanh chóng tìm được nhà ưng ý hơn. Cùng điểm qua một số ưu điểm của môi giới bất động sản nhé.

Đồng hành lên kế hoạch

Nếu bạn tự mình mua nhà thì bạn phải tự lên mạng, tìm kiếm ở khắp các trang bất động sản với vô số các mẫu nhà khác nhau và trong đó bạn cũng khó biết được rằng có lừa đảo hay không. Nhưng khi làm việc qua môi giới bất động sản thì bạn yên tâm về điều đó. Bạn chỉ cần đưa ra các yêu cầu đối với căn nhà mà bạn định mua, môi giới sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm, chọn lọc các sản phẩm tiềm năng, phù hợp nhất cho bạn. Sau đó, họ cũng tự sắp xếp thời gian, lịch hẹn với người bán để bạn có thể thuận tiện liên hệ, gặp mặt và trao đổi thêm.

Có người đồng hàng tư vấn phân tích (Ảnh: Internet)
Có người đồng hàng tư vấn phân tích (Ảnh: Internet)

Được phân tích kỹ lưỡng

Tiết kiệm thời gian công sức tìm kiếm nhà cho bạn (Ảnh: Internet)
Tiết kiệm thời gian công sức tìm kiếm nhà cho bạn (Ảnh: Internet)

Tìm hiểu thị trường bất động sản xem như thế nào, giá cả ra sao,.. rất nhiều vấn đề. Thế nhưng nếu có môi giới bạn sẽ yên tâm hơn rất nhiều. Họ sẽ cung cấp cho bạn thông tin mới nhất về thị trường bất động sản, các dự án như thế nào, giá cả ra sao để bạn đối chiếu với nguồn vốn của mình chọn ra loại căn nhà thích hợp. Từ đó trong rất nhiều lựa chọn sẽ đưa ra các ưu, nhược điểm của từng sản phẩm để bạn có cái nhìn tổng quan, so sánh chọn ra căn nhà tốt nhất. Với nguồn thông tin của môi giới rất phong phú thì họ rất dễ đưa ra các ngôi nhà phù hợp với yêu cầu, ngân sách của bạn, giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Thương lượng giá cả

Khi đã tìm hiểu thị trường kỹ lưỡng và phân tích các mặt của bất động sản cho bạn thì môi giới còn có thể giúp bạn thương lượng lại giá cả với người bán. Vì có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản nên rât am hiểu về giá trị thực của một ngôi nhà và cách đàm phán với khách hàng. Chính vì thế, nếu bạn muốn hạ bớt mức giá bán xuống để phù hợp với nguồn vốn và gía trị căn nhà thì môi giới sẽ giúp bạn. Khi bạn tự thương lượng thì sẽ có thể gặp khó khăn vì mình không có kinh nghiệm chuyên môn nên không dễ thuyết phục được người bán. Những lúc thế này, môi giới chính giống như một người thư ký riêng của bạn, chia sẻ những vướng mắc và giúp giao dịch của bạn diễn ra thuận lợi hơn.

Giúp bạn thương lượng giá cả cùng người bán (Ảnh: Internet)
Giúp bạn thương lượng giá cả cùng người bán (Ảnh: Internet)

Pháp lý, giấy tờ nhanh chóng, đảm bảo

Hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục mua bán nhà (Ảnh: Internet)
Hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục mua bán nhà (Ảnh: Internet)

Pháp lý chính là phần vô cùng quan trong trong công đoạn mua nhà, vì nó quyết định đến việc bạn sở hữu căn nhà một cách hợp pháp. Đầu tiên về việc kiểm ra chất lượng, thẩm định tính chính xác của căn nhà. Thay vì tự xem xét tất cả hồ sơ giấy tờ thì nếu có môi giới họ sẽ giúp bạn nắm hết tất cả thông tin pháp lý của căn nhà và phân tích các yếu tố khách quan, những chỗ bạn không hiểu giúp bạn. Cùng bạn xác định xem căn nhà mà mình chuẩn bị mua có đầy đủ giấy tờ theo luật định hay không. Thứ hai, khi bạn đã quyết định sẽ mua căn nhà nào đó, môi giới sẽ giúp bạn hoàn tất các thủ tục còn lại. Từ việc tư vấn kỹ lưỡng về các điều khoản hợp đồng, tiền đặt cọc đến các giấy tờ cần thiết khác. Đôi khi tự bạn thực hiện sẽ dễ bị mắc bẫy và mất tiền vì không biết đầy đủ hết các thủ tục pháp lý, pháp luật cần thiết.

Trên đây là một số thông tin về ưu điểm khi mua nhà qua môi giới. Truy cập BlogAnChoi thường xuyên để theo dõi tin tức bất động sản cập nhập mới nhất nhé!

Xem thêm

Chọn mua biệt thự và những điều cần lưu ý

Biệt thự là kiểu là sân vườn riêng lẻ mà được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là người thích sự yên tĩnh vì không gian tương đối hoàn thiện và biệt lập tương đối so với không gian xây dựng chung. Chính vì ưu điểm này mà nhiều gia đình đã mua biệt thự để làm nơi ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận