Gia đình là tổ ấm hạnh phúc của bạn, thế nên mỗi khi quyết định một vấn đề gì đó cho gia đình thì bạn luôn phải xem xét, quyết định cẩn thận. Chọn mua căn hộ chọn không gian căn hộ cũng vậy, bạn luôn muốn đem điều tốt nhất đến cho cuộc sống của mình. Dưới đây sẽ là một số hướng dẫn cách chọn được căn hộ tốt cho gia đình của bạn.

Căn hộ phải có ban công

Hãy chọn những căn hộ có ban công (Ảnh: Internet)
Hãy chọn những căn hộ có ban công (Ảnh: Internet)

Ban công là khoảng không gian mà ai cũng nên cần nếu ở căn hộ chung cư. Có thể tùy cách thiết kế mà có thể là rộng hoặc hẹp. Thế nhưng dù thế nào thì diện tích ban công cũng vô cùng quan trọng, dù có là một khoảng nhỏ nhưng sẽ hữu ích rất nhiều cho sinh hoạt hằng ngày. Vào mỗi buổi sáng thì đây sẽ là nơi cho bạn và gia đình bạn ngồi thư giãn, đóng ánh nắng sớm mai. Khi chiều lại thì bạn có thể đọc sách, ngắm cảnh vật bên ngoài để tận hưởng cuộc sống. Đây còn là nơi đưa ánh sáng ngoài trời vào căn hộ, giúp căn hộ bạn tươi mới và sáng sủa.

Ưu tiên căn hộ các phòng có cửa sổ

Chọn những căn hộ có cửa sổ ở các phòng (Ảnh: Internet)
Chọn những căn hộ có cửa sổ ở các phòng (Ảnh: Internet)

Một căn hộ sẽ có nhiều phòng để đủ cho gia đình bạn sử dụng và nếu đã như thế thì bạn nên ưu tiên căn hộ nào mà tất cả các phòng đều có cửa sổ. Cửa sổ là nơi tiếp thu không khí và ánh sáng từ trong thiên nhiên vào mỗi căn phòng, bổ sung năng lượng đầy đủ cho con người và bảo vệ tốt cho sức khỏe. Có cửa sổ, căn phòng của bạn sẽ trông thông thoáng hơn mà không cần phải nhờ năng lượng điện, nguồn năng lượng không tốt cho da và mắt của con người. Lưu ý khi thiết kế cửa sổ là phải đảm bảo phù hợp, an toàn, tiện sử dụng nhất cho mọi thời tiết.

Tránh ánh nắng gay gắt

Ánh sáng thì tốt nhưng lượng ánh sáng vừa đủ thì mới tốt còn nếu quá mức sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống đặc biệt là bây giờ có nhiều tia bức xạ. Tốt nhất căn hộ nên lắp hệ thống cửa phản quang hay có các rèm cửa thuận lợi cho việc che chắn ánh nắng. Không nên lắp các cách cửa tích nhiệt vì như thế sẽ tạo không khí nóng nực và dễ gây bể vỡ. Buổi sáng và chiều mát thì ánh nắng vừa phải, thế nhưng buổi trưa nếu đón nắng trực tiếp vào nhà sẽ vô cùng khó chịu. Nóng, bức bối, nhiệt độ quá cao sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, làn da và mệt mỏi.

Có rèm cửa để tránh ánh nắng gay gắt (Ảnh: Internet)
Có rèm cửa để tránh ánh nắng gay gắt (Ảnh: Internet)

Sự liên hệ cửa ra vào, phòng bếp, ban công

Tránh bếp và cửa ra vào đối diện nhau (Ảnh: Internet)
Tránh bếp và cửa ra vào đối diện nhau (Ảnh: Internet)

Ban công và cửa ra vào có công dụng giúp không khí thoáng hơn và đưa ánh sáng vào căn hộ. Thế nhưng nếu hai bộ phận này đối diện nhau sẽ tạo thành phong thủy không tốt, tài vận sẽ khó tích tụ lại trong căn hộ. Người ta thường hay ví von căn bếp như sức khỏe, tiền tài của mỗi gia chủ, bạn thử nghĩ khi người khác bước vào nhìn thấy tình hình trong gia đình mình một cách rõ ràng thì như thế nào. Người xưa còn có câu mở cửa nhìn thấy bếp nấu, tiền tài và gia xúc đều hao tổn rất nhiều. Thế nên cũng tránh việc căn bếp và cửa chính đối diện vào nhau, tốt nhất nên cho hai bộ phận này đi đường vòng.

Phân chia phòng

Phân chia các phòng hợp lý để cảm thấy thỏa mái (Ảnh: Internet)
Phân chia các phòng hợp lý để cảm thấy thỏa mái (Ảnh: Internet)

Việc phân chia phòng này tại sao lại quan trọng vì phân chia tốt thì tất cả các căn phòng trong căn hộ mới hội tụ đủ ánh sáng và không khí tự nhiên. Hãy chọn những giải pháp phù hợp để tạo không gian cân bằng cho các phòng. Nếu phân chia không tốt thì ở lâu sẽ thấy không thỏa mái, gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống, sức khỏe.

Trên đây là một số thông tin cách chọn không gian cho căn nhà. Truy cập BlogAnChoi để cập nhật thông tin bất động sản mới nhất nhé!

Xem thêm

Mẹo vặt cho căn hộ để có cuộc sống tốt trong mùa dịch

Cuộc sống trong mùa dịch chính là điều mà mọi người đều vô cùng quan tâm đến. Tất cả mọi vấn đề đều được chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo sứ khỏe chất lượng. Trong đó, căn hộ cũng nằm trong danh sách chú trọng để hướng tới sức sống mới tốt hơn.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận