Trong thị trường bất động sản dạo gần đây, yếu tố tiện ích luôn nằm trong top điều kiện mà khách hàng cân nhắc trước khi quyết định mua một căn hộ để ở. Trên thực tế, đây chẳng phải điều gì xa lạ mà là nhu cầu thiết yếu và qua thời gian, nó lại càng chiếm một tỉ lệ cao trong việc quyết định lựa chọn dự án chung cư phù hợp.

Vai trò của tiện ích

Những nhu cầu về vị trí đẹp, giá cả hợp lý và tiện ích đa dạng vốn dĩ luôn luôn là các chỉ tiêu quan trọng trong việc đánh giá một dự án nhà ở có nên hay không để đầu tư hoặc để ở. Có thể nói TPHCM có số lượng dân số đông và nhu cầu nhà ở tại nơi này vẫn được nhắc đi nhắc lại nhiều lần, chưa bao giờ là thiếu nguồn cầu cả. Nhu cầu ở quan trọng khiến người mua cân nhắc khá nhiều đến yếu tố tiện ích bên cạnh những điều kiện thuận lợi khác. Có thể phân tích dễ hiểu như sau:

tiện ích
Tiện ích dự án là yếu tố quan trọng (Nguồn: Internet)

Yếu tố tiện ích được ưu tiên để xem xét bởi vì dựa trên nhu cầu mua nhà để ở thì ai cũng mong muốn khu vực mình sinh hoạt sẽ có chất lượng cao, đảm bảo cho cuộc sống của mình. Những tiện ích vượt trội, không gian xanh được bố trí hợp lý, có sự sắp xếp tỉ mỉ giữa việc chăm sóc tinh thần cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ,… được quan tâm hơn cả. Hầu như những đối tượng khách hàng sẽ là những người trẻ tuổi hoặc đã có gia đình, vì thế những tiện ích lại càng được chú ý nhiều hơn nữa để đảm bảo cuộc sống về lâu về dài.

nhà ở
Yếu tố tiện ích được quan tâm trong việc lựa chọn căn hộ (Nguồn: Internet)

Hiện nay trên thị trường có nhiều dự án đã nắm bắt được nhu cầu chính đáng này mà trang bị một hệ thống tiện ích có thể đủ sức thu hút sự quan tâm của Khách hàng. Những dự án chỉ với giá dưới 2 tỷ nhưng tiện ích kèm theo lại có thể kể đến như bể bơi, cảnh quan, trung tâm thương mại hay hệ thống an ninh được đảm bảo chặt chẽ. Một số dự án khác đang được phát triển tại Quận 12 dành đến 80% trên tổng diện tích dự án 9ha dùng để xây dựng một không gian xanh cho cư dân. Có thể nói vấn đề về không gian xanh cũng được thảo luận khá nhiều và là điểm nhấn đối với một dự án nói chung. Như chúng ta đã biết, môi trường sống hiện tại bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các hoạt động sinh hoạt và sự ô nhiễm cũng đã đạt đến mức đáng quan ngại, chúng ta cần phải bảo vệ và cải tạo để đảm bảo được sự an toàn cho chính mình. Vì thế mà đối với những dự án bất động sản dành sự quan tâm nhiều đến một không gian xanh có thể hỗ trợ cho cuộc sống sinh hoạt thường ngày của bạn được diễn ra thoải mái và trong lành hơn, điều đó có thể khiến bạn trở nên hạnh phúc hơn.

không gian xanh
Dự án chú trọng về không gian xanh rất được quan tâm (Nguồn: Internet)

Kết luận

Câu chuyện tập trung phát triển vào tiện ích cũng là phương pháp để giúp doanh nghiệp tạo được tên tuổi của mình. Trong thời buổi có quá nhiều dự án được xây dựng thì yếu tố chất lượng sống được tạo ra sẽ có sức thu hút hơn cả. Tuy nhiên, hiểu nhu cầu khách hàng, có thể không chỉ là riêng một doanh nghiệp mà còn nhiều doanh nghiệp khác nữa. Chính vì thế tiện ích dự án mà doanh nghiệp mang lại phải có điểm nổi bật để có thể thu hút được Khách hàng chú ý đến sản phẩm của mình.

Ngoài ra, đẩy mạnh đầu tư vào tiện ích của dự án cũng chính là cách để doanh nghiệp có thể xây dựng thương hiệu của mình theo hướng mà Khách hàng tìm kiếm, tạo được điểm “nhấn” giữa thị trường bất động sản đa dạng như hiện nay.

Trên đây là bài viết mới nhất từ thị trường bất động sản. Truy cập BlogAnChoi để cập nhật thêm những thông tin tiện ích khác nữa nhé!

Xem thêm

Thị trường bất động sản: Văn phòng linh hoạt được cân nhắc sử dụng

Có thể nói dịch Covid-19 đang là một nỗi lo lớn cho cả thế giới nói chung và thị trường bất động sản Việt Nam nói riêng. Những tác động của nó cũng đã được đề cập qua nhiều bài viết cập nhật mỗi ngày. Theo đó, để kiểm soát được thị trường cũng như hạn chế tổn thất ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận