Hướng nhà là một điều quan trọng trong một ngôi nhà, nó giúp ích nhiều trong cuộc sống của gia chủ. Chọn được một căn nhà mà có đầy đủ các yếu tố tốt thì sức khỏe của gia đình bạn mới được đảm bảo. Vậy chọn hướng nhà sao được gọi là tốt?

Trong nhiều dự án thì luôn có nhiều tòa chung cư, căn hộ được xây dựng theo các hướng khác nhau và để phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Dù người có hay không có kinh nghiệm mua nhà thì cũng nên biết một số lưu ý sau để chọn được một căn hộ chất lượng.

Chọn hướng của tòa nhà

Đầu tiên trước khi chọn căn hộ thì chúng ta cần chọn hướng của tòa nhà nơi chúng ta định mua căn hộ. Đối với phía trước của tòa nhà thì nên thông thoáng, rộng rãi vì sẽ thuận tiện cho cuộc sống đi lại và tạo bầu không khí thoáng đãng. Nếu phía trước tòa chung cư mà có công viên, vườn cây xanh hoặc hồ nước thì vô cùng tốt, sẽ giúp điều hòa cho không khí của cả tòa nhà.

Chọn hướng nhà tốt sẽ đem lại cuộc sống tốt (Ảnh: Internet)
Chọn hướng nhà tốt sẽ đem lại cuộc sống tốt (Ảnh: Internet)

Hơn thế nữa hướng căn hộ tốt hơn hết là hướng Nam hoặc Đông Nam. Bạn có biết vì sao không vì hai hướng này có một lợi thế là đón được gió mát và ánh sáng vô cùng ổn định sẽ giúp rất nhiều cho sức khỏe của chủ nhà. Ánh sáng và gió là hai yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình thế nên cần quan sát kỹ để chọn được hướng tốt cho căn nhà.

Những chung cư có công viên phía trước càng tốt (Ảnh: Internet)
Những chung cư có công viên phía trước càng tốt (Ảnh: Internet)

Cần tránh những nơi hay tụ tập chợ, rác thải, giao lộ, xe cộ đi lại đông đúc, vì sẽ ô nhiễm. Khói bụi, không khí ô nhiễm, ồn ào sẽ kéo chất lượng cuộc sống của bạn ngày một đi xuống. Từ đó bạn dễ nảy sinh các bệnh cho cơ thể và stress trong công việc, không còn làm việc hiệu quả.

Tầm nhìn của căn hộ

Tầm nhìn tốt từ căn hộ xuống tiện ích nội khu (Ảnh: Internet)
Tầm nhìn tốt từ căn hộ xuống tiện ích nội khu (Ảnh: Internet)

Bạn cảm thấy trong một tòa chung cư mình nên chọn tầng nào thì tốt? Bạn có biết vì sao khi chọn một tầng nào đó mình cũng nên cân nhắc thay vì cứ chọn bừa. Dù số tầng bạn chọn là bao nhiêu thì chỉ cần tầng đó có không gian thông thoáng là ưu tiên nhé. Tầm nhìn của căn hộ phải ra các tiện ích nội khu cũng như các không gian trống bên dưới để tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu, đặc biệt vào những buổi sáng để đón nắng.

Tầm nhìn thông thoáng giải tỏa căng thẳng (Ảnh: Internet)
Tầm nhìn thông thoáng giải tỏa căng thẳng (Ảnh: Internet)

Nhớ tránh các căn hộ có tầm nhìn hẹp hay bị cản bởi các tòa nhà khác, vì sẽ làm cho căn hộ của bạn trở nên chật chội, thiếu ánh sáng và không khí. Khi không quan sát được cảnh vật, thiên nhiên xung quanh thì tâm trạng bạn sẽ không được xoa dịu sau những ngày làm việc mệt mỏi, hay gặp áp lực trong cuộc sống, công việc và gia đình. Đừng tạo nên những tình huống khi bạn đã cảm giác bị bí bách mà còn gặp phải một không gian cũng bí bách không kém hơn.

Hành lang rộng rãi

Hành lang rộng rãi của cửa sổ thoáng khí (Ảnh: Internet)
Hành lang rộng rãi của cửa sổ thoáng khí (Ảnh: Internet)

Nếu bạn ở chung cư có nghĩa là bạn đã chấp nhận có cuộc sống chung cùng các hộ gia đình khác và sẽ có nhiều bất tiện. Thế nên hành lang – điểm nối chung của các căn hộ là vô cùng lưu tâm. Hãy chọn những chung cư có hành lang rộng rãi. Đầu tiên nếu hành lang rộng rãi sẽ tạo cảm giác thỏa mái, sau đó sẽ giảm sự ồn ào từ các cư dân xung quanh. Và cũng có đủ không gian để bạn thoát khỏi những hiểm họa có thể xảy ra trong cuộc sống mà chúng ta không lường trước được. Ngoài ra, hành lang cũng phải có đầy đủ hệ thống cửa sổ để ngập tràn không khí và ánh sáng, tạo ngày mới đầy năng lượng cho căn hộ.

Trên đây là một số thông tin về chọn hướng khi mua nhà. Truy cập BlogAnChoi để theo dõi thông tin bất động sản cập nhật mới nhất nhé!

Xem thêm

Bí quyết chọn cây hút khí độc cho căn nhà của bạn

Thay vì chạy theo cuộc sống hiện đại thì nhiều người đang tìm cách biến căn hộ của mình thành không gian đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Và phương pháp được lựa chọn đó chính là bố trí các cây xanh có chức năng tiêu trừ chất độc hại. Cây hút khí độc và đem lại không ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận