Chung cư là lựa chọn đơn giản, an toàn mà thuận lợi mà nhiều người ở Sài Gòn hướng đến. Tuy nhiên, loại căn hộ này để hoạt động chất lượng như vậy thì phải tốn rất nhiều chi phí khác nhau để có thể duy trì. Cùng điểm qua một số loại chi phí cơ bản căn hộ mà chung cư nào cũng có.

Phí dịch vụ chung cư

Như bạn biết đấy, ở chung cư thì có nhiều điều kiện tốt như quan cảnh đẹp, có nơi thu gom rác, có người dọn dẹp vệ sinh các hành lan,….Vì vậy mà để có thể được tốt như thế mà chúng ta không phải làm thì chúng ta phải đóng chi phí cho bên quản lý chung cư sắp xếp, phí này gọi là phí dịch vụ chung cư và thường đóng theo tháng.

Phí cho hoạt động dịch vụ chung cư (Ảnh: Internet)
Phí cho hoạt động dịch vụ chung cư (Ảnh: Internet)

Tùy mỗi loại hình chung cư mà mức phí này cũng khá nhác nhau. Đối với những chung cư hạng thấp thì vào khoảng 3000 đến 5000 đồng trên m2, còn nếu loại trung bình thì 6000 đến 10.000 đồng trên m2 và loại chung cư cao cấp thì 11.000 đến 16.500 đồng trên m2. Vậy nên tùy căn hộ bạn ở diện tích bao nhiêu và chung cư bạn ở thuộc diện gì mà loại phí này hằng tháng cũng tốn kha khá.

Phí quản lý

Phí quản lý vận hành tòa nhà chung cư (Ảnh: Internet)
Phí quản lý vận hành tòa nhà chung cư (Ảnh: Internet)

Để chung cư có thể được vận hành hàng ngày cũng như có sự quản lý tốt thì cũng phải có chi phí cho khoản này. Cũng tùy chất lượng chung cư mà khoản phí này cũng khác nhau, tuy nhiên mức đao dộng chỉ từ 4000 đến 8000 đồng trên m2. Các mức này là mức tối đa nên dù có thuộc loại chung cư nào khi bạn cảm thấy mức phí này quá cao thì bạn nên thương lượng lại với bên ban quản lý chung cư nhé. Khoản phí này cũng là khoản phí đóng theo hàng tháng và cũng là phí bắt buộc phải có.

Phí bảo trì

Bảo trì chung cư thường xuyên để chất lượng chung cư được tốt hơn và không gặp các vấn đề không cần thiết nên loại phí này cũng được liệt kê vào. Theo quy định nhà nước thì mức phí này tính bằng 2% giá trị căn hộ bạn mua, chính vì thế căn hộ càng lớn, càng đắt thì mức phì này càng cao và ngược lại nhé. Nên bạn cũng đừng thắc mắc tại sao người khác đóng thấp hơn bạn, đóng ít hơn bạn nhé.

Phí bảo trì của chung cư là 2% giá trị căn hộ (Ảnh: Internet)
Phí bảo trì của chung cư là 2% giá trị căn hộ (Ảnh: Internet)

Phí giữ xe

Chi phí cho hệ thống giữ xe khá an toàn ở chung cư (Ảnh: Internet)
Chi phí cho hệ thống giữ xe khá an toàn ở chung cư (Ảnh: Internet)

Để xe của bạn được an toàn, và thuận tiện thì hầu như chung cư nào cũng có một nơi giữ xe và có bảo vệ trông xe. Chính vì thế mà bạn cũng phải đóng loại phí này. Thông thường phí này cũng đống theo tháng, đối với xe máy thì dao động từ 50.000 đến 100.000 đồng cho 1 chiếc và xe ô tô thì từ 800.000 đến 1.000.000 đồng cho một chiếc. Vậy nên nếu bạn ở số lượng đông thì cũng phải tốn nhiều tiền để giữ xe. Tuy nhiên, việc đóng tháng này rất tốt, linh hoạt cho xe thường xuyên ra vào và bạn không phải quá lo về việc bạn sẽ mất xe.

Phí điện, nước, mạng internet

Điện, nước, mạng internet là 3 thứ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đối với điện và nước thì tính theo bảng giá quy định của Nhà Nước và tùy hạng mức sử dụng mỗi căn hộ mà tổng chi phí sẽ khác nhau. Nếu sử dụng nhiều thì sẽ có từng thang tính riêng cho từng mức độ sử dụng. Hiện nay, nhu cầu sử dụng hai loại này rất cao nên hằng tháng mức phí này cũng tương đối cao, nên nếu có thể bạn hãy hạn chế dùng khi không cần thiết để tiết kiệm nhé.

Mạng internet thì nhà nào cũng có để có thể làm việc, sinh hoạt diễn ra ổn định và đầy đủ. Loại lắp sẵn này cũng rất thuận tiện vì các thiết bị trong nhà đều cần dùng. Mức phí này hằng tháng cũng không quá cao mà vào khoảng 100.000 đến 200.000 đồng.

Trên đây là một số chia sẻ về thông tin các chi phí ở căn hộ chung cư. Truy cập trang BlogAnChoi để theo dõi tin tức mới nhất nhé!

Xem thêm

Phong cách thiết kế cho căn hộ của bạn trong năm 2020

Bạn muốn tân trang cho căn hộ của mình nhưng bạn vừa muốn theo kịp xu hướng mới vừa muốn theo ý bản thân. Thật đơn giản nhưng cũng hơi khó khăn phải không, bạn sẽ cần một số lời khuyên để có thể sáng tạo thật chất. Dưới đây sẽ là 4 mẫu thiết kế căn hộ trong ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận