Nếu như trước đó Tập đoàn Novaland gửi đơn cầu cứu cho dự án Bình Khánh của mình làm chủ đầu tư thì hôm nay thị trường bất động sản lại tiếp tục nhận được thông tin đơn vị này có kiến nghị liên quan đến việc cho phép giải phóng dự án này.

Tình hình chung

the water bay
Dự án Khu dân cư Bình Khánh từng rất được trông đợi (Nguồn: Internet)

Dự án Khu dân cư Bình Khánh với quy mô hơn 30ha và với số vốn đầu tư lên tới 6.000 tỷ đồng vốn dĩ có thể gặt hái nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và các nhà đầu tư khác thì thực tế lại không. Dự án “vô tình” vướng vào những ràng buộc pháp lý, sự rà soát của thị trường bất động sản nằm trong cùng khu vực đã khiến cho nó phải nằm im trong suốt hai năm nay.

dự án novaland
Dự án này cho đến nay vẫn đang tạm ngưng triển khai (Nguồn: Internet)

Việc phải tạm dừng công cuộc triển khai dự án đã gây ra nhiều khó khăn cho chủ đầu tư. Vì thế, đơn cầu cứu đã được gửi đến cơ quan chức năng vừa qua chính là nỗi lòng không chỉ của riêng Novaland mà còn của nhiều doanh nghiệp khác. Tiếp tục là câu chuyện xoay quanh Dự án Khu dân cư Bình Khánh, Novaland lần này đã kiến nghị đến cơ quan thẩm quyền 2 phương án giải quyết trong trường hợp này như sau:

dự án bình khánh
Novaland đề nghị 2 phương án giải quyết dự án Khu dân cư Bình Khánh (Nguồn: Internet)

Thứ nhất là Dự án sẽ tiếp tục được triển khai đối với các Lô D07 để hoàn thiện luôn phạm vi xây dựng tại lô đất này, đối với các Lô D02-D06, D08-D10 thì đã được thi công phần móng sẽ được tiếp tục hoàn thiện tương tự Lô D07 trên. Chỉ riêng những phần mà dự án chưa triển khai bất kỳ hạng mục nào như thương mại dịch vụ và Lô 01 có thể được giải quyết theo hướng bàn giao lại cho Nhà nước để tiến hành việc bán đấu giá.

Phương án còn lại là dựa trên hồ sơ pháp lý đã được duyệt bởi cơ quan cấp phép, Novaland có thể tiếp tục triển khai dự án nhà ở tái định cư tại khu vực Bình Khánh, Quận 2.

Đây là hai phương án mà Novaland cho rằng nếu có thể được lựa chọn sẽ có thể giúp doanh nghiệp tránh được những rủi ro và thiệt hại từ việc dự án “đứng im” cũng như có thể tạo ra được giá trị để đóng góp vào thị trường bất động sản nói chung.

Hành động của cơ quan chức năng

Đứng ở vị trí của Novaland – một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, một nhà đầu tư, một chủ đầu tư có thể hiểu được tình hình hàng loạt những dự án bất động sản đều bị kiểm tra và rà soát một cách chặt chẽ và nghiêm khắc hơn. Chính điều này dẫn tới một thực trạng chung của bất kỳ nhà đầu tư nào cũng thấy khó khăn là rào cản pháp lý. Tập đoàn Novaland hiểu được và tin rằng những chính sách đó cũng nhằm mục đích giúp Chính phủ có thể kiểm soát được tốc độ phát triển của thị trường này cũng như có thể định hình được xu hướng phát triển trong tương lai để chúng có thể ở mức ổn định, hạn chế tình trạng “bong bóng”… Đồng thời, nó cũng giúp Nhà nước đưa xã hội vào một cơ chế nhất định, kịp thời phát hiện những sai phạm và xử lý.

Theo đó, UBND Thành phố Hồ Chí Minh và một số Sở ban ngành liên quan đã có nhiều hành động tích cực để giúp doanh nghiệp cảm thấy an tâm hơn khi dần dần những khúc mắc, nút thắt trong chính sách pháp luật liên quan đến việc quản lý đất đai đã được giải đáp. Một số dự án đã được giao đất và cấp phép xây dựng như Dự án Khu chung cư Cô Giang, được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cư dân như Dự án Khu cao ốc căn hộ thương mại tọa lạc ở phường Thảo Điền, Quận 2…

Kết luận

Tiếp nối những nỗ lực từ phía cơ quan chức năng đã được đề cập trên, Novaland cũng đặt nhiều tin tưởng và trông đợi vào đội ngũ làm việc của Nhà nước có thể hỗ trợ cho doanh nghiệp giải quyết được vấn đề của mình, sớm có được những hướng dẫn và chỉ đạo để doanh nghiệp có thể tiếp tục vận hành và đóng góp cho sự phát triển của thị trường bất động sản nói chung.

Trên đây là tin trong ngày của thị trường bất động sản. Đừng quên theo dõi BlogAnChoi thường xuyên để theo dõi diễn biến mới nhất nhé!

Xem thêm

Thị trường bất động sản: Tháo gỡ vướng mắc của doanh nghiệp bất động sản 3 tháng 1 lần

Mới đây vừa có thông tin về kế hoạch tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, diễn ra 3 tháng 1 lần. Theo chia sẻ từ Chủ tịch UBND TP.HCM thì đây là kế hoạch nhằm thúc đẩy được tiến độ thực hiện dự án bất động sản theo đúng quy định pháp luật.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận