Thời gian gần đây, nhiều nhà đầu tư bắt đầu có hành động tìm kiếm và đầu tư vào thị trường bất động sản Phú Yên – một khu vực đang có tiềm năng về du lịch lớn hiện nay.

Bất động sản du lịch

du lịch nghỉ dưỡng
Từ lợi thế du lịch mà bất động sản du lịch tại Phú Yên cũng trở nên hot ( nguồn: Internet )

Bất động sản du lịch vốn là phân khúc thị trường được đầu tư mạnh và có khả năng tạo ra lợi nhuận cao hơn hẳn. Với lợi thế từ khu vực, Việt Nam mỗi năm luôn thu hút lực lượng lớn khách du lịch ghé thăm, chính vì thế bất động sản du lịch cũng thu về được một khoản lợi nhuận từ hoạt động du lịch này. Các điểm du lịch nổi tiếng hiện nay như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang….luôn góp một phần lớn vào nền kinh tế quốc gia.

Mới đây, một số điểm du lịch mới nổi khác như Phan Thiết, Quy Nhơn, Phú Yên đang trở thành một trong những mục tiêu mà các nhà đầu tư muốn rót tiền vào để đầu tư. Và Phú Yên đang chiếm được ưu thế lớn hơn cả, được trông đợi sẽ mang đến nhiều lợi ích đầu tư.

Khái quát thị trường Phú Yên

Phú Yên hiện nay thu hút khách du lịch bởi không gian thoáng đãng, xinh đẹp và có tiềm năng để phát triển về bất động sản du lịch. Những địa danh như Bãi Súng, Mũi Điện, vịnh Vũng Rô, Ghềnh Đá Dĩa… luôn là điểm “hot” để check in.

du lịch Phú Yên
Phú Yên đang là điểm du lịch hot hiện nay ( nguồn: Internet )

Ngoài ra, hạ tầng tại Phú Yên cũng được trang bị và xây dựng ngày càng cao, chính quyền địa phương cũng nhận thấy tiềm năng phát triển du lịch tại nơi này nên đã đẩy mạnh đầu tư về việc liên kết giao thông, để thuận lợi cho việc di chuyển. Có thể thấy các công trình như sân bay Tuy Hòa đã được nâng cấp, hầm Đèo Cả đã đi vào hoạt động,… chính là những tín hiệu tốt cho việc kết nối giao thông, mở rộng khả năng phát triển du lịch của Phú Yên.

bất động sản phú yên
Bất động sản Phú Yên đang trở thành “tầm ngắm” của nhiều nhà đầu tư ( nguồn: Internet )

Vì những lẽ đó mà nhiều nhà đầu tư đã có động thái thể hiện sự quan tâm đến thị trường khu vực này. Có thể kể đến những doanh nghiệp có tiếng hiện nay như Tập đoàn Thành Thành Công, Tập đoàn Lã Vọng, Vinaconex, Đất Xanh Miền Trung,… đã có sự rót vốn vào đầu tư tại Phú Yên.

Các dự án trong tương lai

Vinacoex dự định thành lập dự án bất động sản du lịch tại Phú Yên theo mô hình dạng nghỉ dưỡng, tâm linh. Theo đó, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Vinacoex là Ông Đào Ngọc Thanh đã có cuộc trao đổi với UBND của tỉnh Phú Yên và trình bày về chi tiết dự án với quy mô 470 ha sẽ được xây dựng tại xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa.

Tập đoàn Thành Thành Công cũng có động thái tấn công thị trường này với cuộc khảo sát đầu tư dự án nhà máy điện gió. Theo đánh giá thì Phú Yên có đủ điều kiện để phát triển ngành công nghiệp điện gió, theo đó các dự án chuyên về lĩnh vực này có thể sẽ gặt hái được nhiều thành công lớn. Vì vậy, tập đoàn Thành Thành Công đã đề nghị được phê duyệt quyết định chủ trương cho phép doanh nghiệp được tiến hành việc khảo sát thông qua lắp đặt các trụ đo gió tại nơi này, và nếu được có thể tiến hành làm hồ sơ Nhà máy điện gió với quy mô dự kiến 200MW trong diện tích 3.600 ha tại huyện Sơn Hòa, Đồng Xuân, Tuy An.

Trên thực tế, Phú Yên cũng đã được triển khai một số dự án như dự án của Apec Group với quy mô 1.100 tỷ đồng tại Thành phố Tuy Hòa, Đất Xanh Miền Trung với dự án quy mô khoảng 1.000 tỷ đồng với diện tích 4ha cũng ngay Thành phố Tuy Hòa…

Kết luận

Có thể thấy trong thời gian tới, Phú Yên sẽ tiếp tục trở thành “vùng đất” màu mỡ thu hút nhiều hơn nữa nhà đầu tư rót vốn vào bởi lợi thế du lịch mà mình đang sở hữu. Đồng thời từ sự phát triển và chăm chút cho hạ tầng đến từ cơ quan địa phương thì nơi đây lại càng trở thành khu vực tiềm năng để đầu tư hơn nữa.

Theo dõi thường xuyên BlogAnChoi để cập nhật thêm những bài viết mới nhất về xu hướng thị trường bất động sản hiện nay nhé!

Xem thêm

Bất động sản hôm nay có gì? Kiến nghị giải quyết về các vấn đề của The Water Bay

Nếu như trước đó Tập đoàn Novaland gửi đơn cầu cứu cho dự án Bình Khánh của mình làm chủ đầu tư thì hôm nay thị trường bất động sản lại tiếp tục nhận được thông tin đơn vị này có kiến nghị liên quan đến việc cho phép giải phóng dự án này.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận