Với xu hướng phát triển mới hiện nay, các dự án bất động sản ở phía Tây và Bắc của thành phố Nha Trang đang được quan tâm và giám sát chặt chẽ để mở rộng tiềm năng du lịch của khu vực này.

Tình hình chung

nha trang
Bất động sản du lịch ở Nha Trang có tiềm năng phát triển lớn ( nguồn: Internet )

Thành phố Nha Trang là một trong những điểm du lịch hot nhất hiện nay. Không chỉ thu hút du khách bởi không gian, cảnh quan xinh đẹp mà tại nơi này những dự án đầu tư bất động sản du lịch cũng cực kỳ bắt mắt và cuốn hút. Điển hình như dự án Vinpearl Land Nha Trang đã thực sự trở thành điểm nổi tiếng và không thể không nhắc đến khi đến với nơi này. Ngoài ra, Thành phố Nha Trang còn thành công trong việc giới thiệu và quảng bá hình ảnh của thành phố biển xinh đẹp, năng động và hiện đại với hạ tầng kỹ thuật được nâng cấp, xứng đáng trở thành một trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng hot.

vinpearl nha trang
Vinpearl Nha Trang cực kỳ thu hút khách du lịch ( nguồn: Internet )

Hiện nay, nhiều dự án tại khu vực thuộc tuyến đường Phạm Văn Đồng đã được nâng cấp và trang hoàng ngày càng hiện đại, thuận lợi di chuyển hơn, và nó được xem xét để đưa vào kế hoạch phát triển thành một điểm du lịch mới của thành phố biển này. Vì thế mà có nhiều nhà đầu tư đã quyết định bỏ vốn đầu tư vào các khu đất tại đây, thế nhưng một điều đáng nói chính là sự phát triển quá nhanh và có phần vội quá đã gây ra ảnh hưởng tiêu cực. Cụ thể là những dự án đầu tư xây dựng được mọc lên quá nhiều mà hành lang pháp lý lại không chặt chẽ, rõ ràng được liệt vào danh sách các dự án xây dựng sai quy định khiến cho lộ trình ban đầu cũng bị ít nhiều tác động.

Theo đó, Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa quyết định sẽ tiến hành việc kiểm tra và xem xét các dự án thuộc phía Bắc Nha Trang để đánh giá về mức độ sai phạm và có hình thức xử phạt tương ứng. Những dự án sẽ được cân nhắn xem xét trong thời điểm này sẽ là những dự án có hành vi vi phạm về tiến độ xây dựng, hành vi lấn chiếm vùng biển,…Riêng đối với những dự án có tiến độ xây dựng bị chậm đáng lẽ phải bị thu hồi nhưng vẫn chưa thực hiện và những dự án đã có quyết định thu hồi dự án mà vẫn không khắc phục sẽ được đoàn kiểm tra khoanh vùng và đánh giá theo trường hợp riêng. Những trường hợp dự án vi phạm mà đang nằm trong sự thanh tra của Uỷ ban kiểm tra Trung ương và Thanh tra chính phủ cũng sẽ không nằm trong phạm vi thanh tra lần này của HĐND Tỉnh Khánh Hòa.

Kết luận

bất động sản nha trang
Khu vực phía Bắc thành phố Nha Trang thu hút được nhiều nhà đầu tư dạo gần đây ( nguồn: Internet )

Khu vực phía Bắc Thành phố Nha Trang hiện nay có nhiều tiềm năng để đầu tư. Với một hệ thống đường nội bộ phát triển, đồng thời trục đường ven biển giao thoa được với cả Quốc lộ 1, có thể dễ dàng để kết nối với những địa điểm tham quan nổi tiếng tại thành phố như đảo Khỉ, đảo Hoa Lan và những điểm du lịch lân cận như Quy Nhơn, Phú Yên. Chính vì thế việc đầu tư bất động sản vào khu vực này đã trở thành điều thu hút với nhiều nhà đầu tư. Với sự phát triển cực mạnh trong thời gian gần đây, khu vực phía Bắc này đang chuyển mình thành một đô thị hiện đại và có nhiều khách sạn nghỉ dưỡng, dự án du lịch “sôi nổi” được triển khai, thì nơi này chính xác sẽ là một “mảnh đất” đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Mặc dù là thế nhưng tình hình thực tế đã thể hiện rõ một câu chuyện, chính là việc chúng ta quá vồ dập, tấn công quá nhanh đã khiến bản thân rơi vào tình huống bất lợi. Qua lần thanh tra, giám sát lần này của HĐND tỉnh Khánh Hòa, những quyết định xử phạt sẽ chính thức được ban hành. Nó sẽ kéo thêm nhiều khó khăn cho nhà đầu tư nói chung nhưng đây chính là một “hồi chuông” nhắc nhở các doanh nghiệp phải đảm bảo việc tuân thủ đúng pháp luật.

Trên đây là tin tức BlogAnChoi vừa cập nhật. Hy vọng bạn sẽ tìm được những thông tin bổ ích khác khi truy cập thường xuyên vào website này nhé!

Xem thêm

Bất động sản hôm nay: Thư cầu cứu từ doanh nghiệp

Vừa qua, cả thị trường bất động sản vừa “nháo động” cả lên vì có thư kêu cứu đến từ đơn vị Novaland, thì hôm nay Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Kim Oanh cũng vừa mới gửi đơn cầu cứu cho dự án của mình.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận