Việc mua cho mình một căn nhà mới là việc mà ai cũng mong muốn làm và cũng sẽ làm, để có một tổ ấm mới tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, mỗi lần chuyển nhà chính là mỗi lần có hàng tá công việc phải làm và mệt mỏi. Hãy tham khảo bài viết sau để biết những việc cần thiết khi chuyển nhà mới giúp bạn thuận tiện hơn nhé.

Chỉ đem những đồ cần thiết

Việc cần thiết khi chuyển sang nhà mới (Ảnh: Internet)
Việc cần thiết khi chuyển sang nhà mới (Ảnh: Internet)

Sau vài năm sinh sống thì vật dụng sinh hoạt, đồ nội thất và những vật linh tinh khác chắc hẳn là sẽ rất nhiều. Thế nhưng không phải tất cả mọi thứ đều là đồ vật cần đem theo và có những đồ không còn khả năng sử dụng được nữa. Hãy dọn dẹp theo từng phòng để sắp xếp những đồ còn sử dụng được, những đồ cần thiết để khi sang nhà mới không phải tốn kém mua lại. Những đồ đã hư hỏng hay cần bỏ đi hoặc thanh lý thì nên bỏ lại, để tránh mang theo quá nhiều mà cứ để đó không sử dụng.

Đóng gói gọn gàng

Để dễ dàng cho việc vận chuyển đồ thì cách đơn giản nhất chính là đóng vào thùng giấy. Phân loại các loại đồ theo kích thước cũng như công dụng để bỏ vào thùng gọn nhất có thể. Với việc này bạn cũng có thể có một số lựa chọn cho mình. Thứ nhất bạn có thể tự sắp xếp đồ vào thùng rồi thuê xe để vận chuyển đến nhà mới. Thứ hai bạn có thể thuê dịch vụ vận chuyển nhà, một phần hoặc toàn bộ. Nếu thuê một phần thì sẽ có nhân viên giúp bạn dọn dẹp một phần còn toàn bộ thì nhân viên sẽ lo hết cả quá trình.

Đóng gói những vật dùng cần thiết (Ảnh: Internet)
Đóng gói những vật dùng cần thiết (Ảnh: Internet)

Thay khóa cho nhà mới

Dù cho khi bạn chuyển đến nhà mới đã có khóa hay chưa thì bạn cũng phải thay ổ khóa mới. Có một số nguyên nhân bắt buộc bạn phải thay khóa mới cho căn nhà mới của mình. Một là bạn có thể thay loại ổ khóa mà mình tiện sử dụng hay loại bạn sử dụng quen và thấy an toàn. Hai là, đôi khi ổ khóa cũ đã sử dụng lâu và chất lượng hoạt động không còn tốt như trước, dễ bị bẻ hay bị kẹt không thể mở. Cuối cùng là bạn không biết được những ai còn đang giữ chìa của khóa cũ và có ý định xấu đối với tài sản hay gì khác trong căn nhà bạn đâu.

Thay khóa mới để đảm bảo an toàn cho căn nhà (Ảnh: Internet)
Thay khóa mới để đảm bảo an toàn cho căn nhà (Ảnh: Internet)

Vệ sinh sạch sẽ

Vệ sinh sạch sẽ để không khí thoáng mát (Ảnh: Internet)
Vệ sinh sạch sẽ để không khí thoáng mát (Ảnh: Internet)

Dù nhà bạn là nhà mới xây hoặc nhà mua lại thì việc phải vệ sinh lại là điều cần thiết. Nếu là nhà mới xây thì bạn cần khử mùi sơn mới khó chịu trước khi ở, cũng như các vết bẩn còn vướng lại, nói chung nhà mới thì ít dọn hơn. Còn nếu nhà bạn là mua lại thì việc dọn dẹp mệt hơn một xíu. Dọn hết trong mọi ngóc ngách nhỏ nhất, tránh các động vật gặm nhấm làm tổ.Tạo một không gian mới sạch sẽ hơn, thoáng mát hơn trước khi bạn chuyển đồ vào.

Tân trang lại nhà mới

Đầu tiên việc tân trang này không có nghĩa là mua hoàn toàn đồ trong nhà thành nhà mới. Các vật dụng cũ nếu còn sử dụng được và sử dụng tốt thì hãy tận dụng dùng tiếp để dỡ được một phần chi phí trong việc mua nhà. Nếu bạn nhận nhà mới thì bạn chỉ cần mua sắm thêm vài món đồ nội thất cần thiết khác vì hầu như Chủ đầu tư đã có sắm cho bạn một ít nội thất trước rồi. Các đồ cũ hoặc bạn quá là không thích thì hãy tân trang lại theo ý muốn bản thân nhé. Tân trang lại cũng có nghĩa là sắp xếp đồ dùng trong nhà theo ý thích, vị trí mình muốn.

Tân trang lại theo ý muốn bản thân (Ảnh: Internet)
Tân trang lại theo ý muốn bản thân (Ảnh: Internet)

Làm quen hàng xóm

Làm quen hàng xóm mới thì rất có ích, một phần thì đây chính là hành vi văn minh, lịch sự của một người mới chuyển đến. Một phần là bạn cũng tạo mối quan hệ để có khi gặp khó khăn còn có thể nhờ sự giúp đỡ hỗ trợ từ đối phương.

Trên đây là một số chia sẻ việc cần thiết khi chuyển sang nhà mới. Truy cập thường xuyên trang BlogAnChoi để theo dõi tin tức bất động sản cập nhập mới nhất nhé!

Xem thêm

Chọn mua biệt thự và những điều cần lưu ý

Biệt thự là kiểu là sân vườn riêng lẻ mà được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là người thích sự yên tĩnh vì không gian tương đối hoàn thiện và biệt lập tương đối so với không gian xây dựng chung. Chính vì ưu điểm này mà nhiều gia đình đã mua biệt thự để làm nơi ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận