Nhiều người rất thắc mắc rằng thời điểm nào là thời điểm mua nhà tốt nhất, đầu năm, giữa năm, cuối năm hay mua lúc nào cũng được. Mỗi thời điểm thì có ưu thế gì. Mua nhà cuối năm có phải là thời điểm thích hợp hay không. 5 lý do sau đây sẽ cho bạn câu trả lời thuyết phục nhất.

Ưu điểm khi mua nhà cuối năm (Ảnh: Internet)
Ưu điểm khi mua nhà cuối năm (Ảnh: Internet)

Sự cạnh tranh ít

Theo tâm lý từ xưa đến giờ thì người Việt rất thận trọng mỗi khi chuẩn bị làm một việc gì đó, đặc biệt là với một việc lớn như mua nhà thì càng cẩn thận hơn. Thế nên, dịp cuối năm là thời gian mà ít người muốn đầu tư vào bất động sản để mua nhà, mua đất. Thời điểm này, họ muốn tích lũy tài chính, thu hồi tất cả nguồn vốn để chi tiêu, mua sắm cho dịp Tết. Và hầu hết mọi người đều vô cùng bận rộn vào những lúc này.

Khi cung tăng thì lợi thế người mua sẽ cao hơn (Ảnh: Internet)
Khi cung tăng thì lợi thế người mua sẽ cao hơn (Ảnh: Internet)

Chính về thế với tâm thế đi ngược lại số đông, có nghĩa là làm những việc mà người khác không làm, chính là mua nhà. Khi chọn mua tại lúc này thì số người muốn mua nhà hầu như rất rất ít, nên sự cạnh tranh đối với bạn chiếm tỷ lệ rất nhỏ. Giảm được sự cạnh tranh thì việc bạn mua nhà sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều, một thị trường cung nhiều hơn cầu thì ắt hẳn cung sẽ yếu thế hơn cầu.

Thương lượng giá dễ dàng

Cơ hội để bạn thương lượng lại giá cả (Ảnh: Internet)
Cơ hội để bạn thương lượng lại giá cả (Ảnh: Internet)

Như đã đề cập ở trên thì khi cung lớn hơn cầu thì đương nhiên giá thành sẽ giảm, đó là sự cân bằng của thị trường. Có nhiều khách hàng có nhu cầu muốn bán nhà nhưng người mua thì lại vô cùng ít và người mua sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Tức là người bán sẽ thực sự “trân trọng” người muốn mua nhà của mình. Đây là những lúc bạn có “giá” và bạn sẽ có cơ hội dễ dàng lên tiếng thương lượng giá cả cùng người bán. Cuối năm thì hầu hết người muốn bán nhà thì sẽ muốn làm cho xong việc bán nhà để lấy tiền tất toán nợ năm cũ, đón chào năm mới tốt hơn. Thế nên, đây là cơ hội tốt để bạn yêu cầu lại mức giá phù hợp hơn cho hai bên.

Hưởng nhiều dịch vụ tốt

Dịp cuối năm là dịp mà các công ty, doanh nghiệp lớn và nhỏ đều có các chương trình khuyến mãi riêng nhằm thu hút khách hàng, kích cầu sản phẩm của mình. Và dĩ nhiên, nhà ở, đất đai cũng không nằm ngoài hiệu ứng đó, để bán được kha khá sản phẩm trước khi đón tết thì ưu đãi sẽ càng mạnh hơn. Các doanh nghiệp càng ganh đua cạnh tranh lẫn nhau thì người được hưởng lợi nhiều nhất chính là khách hàng, là người mua cũng chính là bạn. Cùng với đó, thì các môi giới sẽ ít khách hàng nên sẽ đặt hết mọi chú ý lên người bạn và cho bạn những lời khuyên, sự tư vấn kỹ lưỡng nhất. Đây có thể xem như một món hời vào cuối năm nếu bạn có ý muốn đầu tư vào bất động sản.

Các chương trình khuyến mãi khi mua nhà vào cuối năm (Ảnh: Internet)
Các chương trình khuyến mãi khi mua nhà vào cuối năm (Ảnh: Internet)

Thẩm định ngôi nhà

Thật ra, khi mua nhà thì ai cũng quan sát, xem xét kỹ lưỡng chất lượng của một căn nhà, thế nhưng chúng ta không phải là những chuyên gia chuyên nghiệp nên không thể hiểu hết được. Vì thế phương pháp thẩm định sự bền vững của một căn nhà chính là thời gian. Thời gian trôi qua thì mọi nhược điểm của căn nhà đều sẽ bộc lộ ra hết.

Cách kiểm tra chất lượng của một căn nhà (Ảnh: Internet)
Cách kiểm tra chất lượng của một căn nhà (Ảnh: Internet)

Gần như một năm chịu đủ nắng, mưa, gió, sự khắc nghiệt của thiên nhiên. Ngôi nhà ấy như được trải qua một bài huấn luyện sức chịu đựng, vì thế bạn sẽ dễ dàng biết được chính xác chất lượng của nó. Nắm bắt được đặc tính này sẽ giúp bạn tìm được một căn nhà tốt và có một đặc điểm để đem ra lúc bàn về giá.

Trên đây là một số thông tin về mua nhà vào cuối năm. Truy cập BlogAnChoi để cập nhật thông tin bất động sản mới nhất nhé!

Xem thêm

Chọn hướng nhà cho cuộc sống khỏe mạnh

Hướng nhà là một điều quan trọng trong một ngôi nhà, nó giúp ích nhiều trong cuộc sống của gia chủ. Chọn được một căn nhà mà có đầy đủ các yếu tố tốt thì sức khỏe của gia đình bạn mới được đảm bảo. Vậy chọn hướng nhà sao được gọi là tốt?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận