Thay vì chạy theo cuộc sống hiện đại thì nhiều người đang tìm cách biến căn hộ của mình thành không gian đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Và phương pháp được lựa chọn đó chính là bố trí các cây xanh có chức năng tiêu trừ chất độc hại. Cây hút khí độc và đem lại không khí tốt chính là phương án dễ dàng áp dụng hiện nay.

Những loại cây đem đến không khí tốt

Đầu tiên chúng ta sẽ đề cập đến một số loại cây đem lại không khí tốt cho căn hộ.

Cây lưỡi hổ: Theo như thông tin chia sẻ từ các chuyên gia thì đây là loại cây thanh lọc không khí và cung cấp một lượng rất lớn oxy cần thiết cho hít thở của con người. Và hơn nữa, theo người Trung Hoa thì loại cây này có ý nghĩa phong thủy rất tốt cho căn nhà của bạn. Vì thế bạn có thể trang trí cây lưỡi hổ trong các chậu nhỏ để trong nhà và có một bầu không khí đầy đủ và chất lượng.

Trang trí cây lưỡi hổ cho thêm oxy (Ảnh: Internet)
Trang trí cây lưỡi hổ cho thêm oxy (Ảnh: Internet)

Cây nha đam: Đây là loại cây khá quen thuộc trong công cuộc làm đẹp của chị em phái đẹp. Nếu có cây này trong nhà sẽ có khả năng làm đẹp cho da, giải phóng lượng lớn oxy, cải thiện không khí vượt trội trong không gian.

Đặt những cây nha đam để làm đẹp cho da (Ảnh: Internet)
Đặt những cây nha đam để làm đẹp cho da (Ảnh: Internet)

Cây hoa đồng tiền cam: Ngoài chức năng nhả khí oxy thì hoa đồng tiền còn đem lại giấc ngủ thoải mái, dễ chịu, yên lành, tránh hiện tượng khó thở hay bí bách. Một giấc ngủ tốt thì mới đem lại ngày mới tràn đầy năng lượng cho chủ nhà.

Hoa đồng tiền cam cho giấc ngủ ngon (Ảnh: Internet)
Hoa đồng tiền cam cho giấc ngủ ngon (Ảnh: Internet)

Những loại cây hút khí độc

Bên cạnh những loại cây đem lại không khí tốt thì còn những loại cây có chức năng hút khí độc, đem lại không khí trong lành.

Cây Lan Ý: Đây là cây mà gia đình bạn nên có vì rất hữu ích cho cuộc sống. Loại cây này chuyên hấp thụ chất độc công nghiệp trong các loại sơn tường, chất đánh bóng của các đồ nội thất trong nhà, khử được mùi của các chất tẩy, rửa, mùi rôi từ khu vực vệ sinh. Cải thiện tình trạng ô nhiễm không khí trong nhà kính và đem lại sự khởi sắc, mới mẻ trong cuộc sống.

Lan Ý đem lại sự khởi sắc (Ảnh: Internet)
Lan Ý đem lại sự khởi sắc (Ảnh: Internet)

Cây Trầu Bà: Nếu gia đình bạn hay sử dụng đồ điện tử hay có người hút thuốc,,.. thì cây trầu bà sẽ giúp loại bỏ các chất độc này. Các chất bức hạ, mùi xăng xe sẽ được hấp thu và thải ra không khí tốt để thanh lọc lại môi trường xung quanh. Nhờ sức sống mạnh mẽ của mình mà cây trầu bà trở thành máy lọc không khí tự nhiên hiện đại nhất.

Cây trầu bà máy lọc khí tự nhiên (Ảnh: Internet)
Cây trầu bà máy lọc khí tự nhiên (Ảnh: Internet)

Thiết mộc lan: Trong thời kì dịch bệnh như thế này thì thiết mộc lan trở nên vô cùng hữu ích. Nhờ công dụng hấp thu những luồng khí xấu, xua đi điều rủi ro, thế nên nhiều gia đình đã lựa chọn loài cây này như một phương tiện xua tan dịch bệnh.

Thiết mộc lan xua đuổi dịch bệnh (Ảnh: Internet)
Thiết mộc lan xua đuổi dịch bệnh (Ảnh: Internet)

Cây nhền nhện: Cây nhền nhện có thể nhanh chóng hấp tới 85% lượng khí cực kỳ nguy hiểm đặc biệt trong các đồ bảo quản, khói xe gây nên các bệnh về mắt, mũi, họng, ho khan, viêm mũi,…Để loại cây này trong nhà thì không gian nhà bạn sẽ được sạch sẽ và không lo lắng về các vấn đề ô nhiễm không khí trong chính căn hộ của mình.

Cây nhền nhện tránh ô nhiễm không khí (Ảnh: Internet)
Cây nhền nhện tránh ô nhiễm không khí (Ảnh: Internet)

Vạn niên thanh: Việc bạn sử dụng máy tính hay điện thoại để phục vụ cho cuộc sống và công việc là điều dĩ nhiên hiện nay. Nhưng hầu hết các thiết bị điện từ này đều có Formaldehyde gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Thê nên nếu có cây vạn niên thanh trong nhà sẽ giúp hút sạch loại khí độc hại này. Một không gian trong lành sẽ làm cho hiệu quả làm việc, học tập của gia đình bạn ngày càng trở nên tốt hơn.

Vạn niên thanh hút chất độc từ thiết bị điện tử (Ảnh: Internet)
Vạn niên thanh hút chất độc từ thiết bị điện tử (Ảnh: Internet)

Trên đây là một số thông tin về cây hút khí độc cho căn hộ của bạn. Truy cập BlogAnChoi để cập nhật thông tin bất động sản được cập nhật thường xuyên nhé!

Xem thêm

Quy định điều khoản Hợp đồng thuê nhà sao để giảm rủi ro

Hợp đồng thuê nhà là sự thỏa thuận giữa hai bên là bên thuê và bên cho thuê. Thế nhưng hiện nay sự thỏa thuận này còn gặp vô số các vấn đề làm phát sinh rủi ro không đáng có. Vậy việc ghi nhận các điều khoản của Hợp đồng thuê nhà như thế nào để giải quyết ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận