Theo thông tin mới nhất thì giá thuê mặt bằng đối với bất động sản đang có dấu hiệu giảm, điển hình là giá của những mặt bằng dùng để kinh doanh, cho thuê văn phòng. Đây được xem là cơ hội tốt cho những ai đang tìm kiếm mặt bằng tốt mà giá vừa tầm.

Tình hình chung

văn phòng cho thuê
Thị trường kinh doanh cho thuê mặt bằng đang có dấu hiệu giảm (Nguồn: Internet)

Hiện tại không chỉ Việt Nam mà còn nhiều khu vực khác đang phải đối mặt với dịch bệnh chủng virus mới nhất Covid-19. Đây là loại virus đang có sức tàn phá mạnh hiện nay và chưa có vắc xin điều trị. Chính vì thế mà có rất nhiều hoạt động được hạn chế nhằm phòng tránh và ngăn ngừa việc lây lan trong cộng đồng. Điển hình chúng ta có thể thấy loạt hoạt động du lịch bị giảm đáng kể từ cơn dịch này và thị trường bất động sản phân khúc du lịch cũng đã đang và có thể sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng lớn từ dịch bệnh này.

Ngoài ra, trước đó Chính phủ cũng đã ban hành Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về việc xử phạt đối với các hành vi sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông. Theo đó, Nghị định này được đánh giá là mức độ xử phạt có sức răn đe cao. Đồng thời công tác kiểm tra từ đơn vị cảnh sát giao thông ở nhiều tuyến đường cũng diễn ra chặt chẽ nhằm phát hiện và xử phạt những hành vi vi phạm.

Dựa trên hai sự kiện có sức ảnh hưởng như vừa đề cập, thị trường bất động sản hiện nay đã bị tác động khá nhiều. Nói một cách dễ hiểu rằng với mức độ nguy hiểm cao của dịch Viêm phổi cấp như hiện nay đã hạn chế việc người dân ra đường và tham gia tụ tập, ghé hàng quán. Mặt khác, nhiều người cũng không dám uống bia rượu khi tham gia giao thông. Điều này đã trực tiếp khiến cho công việc kinh doanh của nhiều cửa hàng bị giảm sút, gián tiếp gây ra cho thị trường mặt bằng cho thuê cũng bị ảnh hưởng khi nhiều cá nhân, tổ chức có dấu hiệu muốn dừng hoạt động, trả mặt bằng.

cho thuê mặt bằng
Nhiều mặt bằng cho thuê bị trả lại (Nguồn: Internet)

Theo chia sẻ của chủ một nhà hàng nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP.HCM thì công việc kinh doanh của anh đang gặp nhiều khó khăn khi mà chỉ mới khai trương được 3 tháng mà nhà hàng đã rơi vào trạng thái doanh thu không đủ bù vào chi phí thành lập, dịch Covid-19 khiến cho cửa hàng cũng không phục vụ được nhiều khách. Dự kiến của anh chính là nếu như việc lỗ vốn vẫn tiếp diễn thì có thể sẽ phải sang lại hoặc trả mặt bằng. Trường hợp khác từ chủ nhà hàng chuyên món ăn miền Trung tọa lạc tại Quận 7 cho biết hiện tại mình đang thuê một căn nhà ở Phú Mỹ Hưng để phục vụ kinh doanh với giá thuê là 100 triệu một tháng. Tuy nhiên hiện tại thì của hàng của chị đang ở tình trạng lỗ mỗi tháng từ 30 đến 40 triệu đồng và vắng khách. Cho nên, chị cũng dự định thảo luận lại với chủ nhà về việc giảm tiền thuê hoặc đến bước đường cùng chỉ có cách trả mặt bằng.

Việc giá thuê mặt bằng khá cao nhưng tình hình kinh doanh không mấy khả quan khiến nhiều người đã trả mặt bằng. Và câu chuyện đề cập ở đây chính là sự hạn chế của người muốn thuê mặt bằng. Giá quá cao thì không ai muốn thuê, và vì thế chủ nhà buộc phải giảm giá thuê của mình. Lúc này thì lại là cơ hội để những cá nhân, tổ chức có nhu cầu “nhảy vào”.

Kết luận

Như chia sẻ từ Ông Phan Công Chánh – Giám đốc Phú Vinh Group – chuyên gia bất động sản thì giai đoạn hiện nay có rất nhiều mặt bằng cho thuê còn trống và có thể nói là giai đoạn này, lĩnh vực cho thuê mặt bằng đang gặp trở ngại lớn nhưng là cơ hội của người đi thuê vì có thể tìm được mặt bằng đẹp mà giá vừa phải.

thị trường cho thuê
Thị trường bất động sản cho thuê dự kiến sẽ khởi sắc vào Qúy III/2020 (Nguồn: Internet)

Đồng thời, dự kiến đến quý III năm 2020, thị trường mặt bằng cho thuê này mới có xu hướng khởi sắc hơn. Vì thế, đòi hỏi các chủ đầu tư, chủ sở hữu nên điều chỉnh giá thuê hợp lý để tránh trường hợp bất động sản của mình để trống suốt một thời gian dài và không có doanh thu từ khoản kinh doanh này.

Trên đây là tổng hợp tin tức ngày hôm nay. Truy cập BlogAnChoi để không bỏ qua những bài viết mới nhất nhé!

Xem thêm

Thị trường bất động sản “lạc quan” giữa đại dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã và đang gây ra nhiều ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế chung, tuy nhiên đối với thị trường bất động sản nói chung, rất may mắn vì chúng ta đã tìm được những hướng đi tích cực, có thể tránh được những ảnh hưởng từ cơn đại dịch chưa có vắc xin này.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận