Ngay từ khi chưa lên sóng, Lấy Danh Nghĩa Người Nhà đã thu hút được nhiều sự chú ý của khán giả nhờ sự kết hợp hoàn hảo của bộ ba diễn viên nổi tiếng: Tống Uy Long, Đàm Tùng Vận và Trương Tân Thành.

Thông tin bộ phim

Poster Lấy Danh Nghĩa Người Nhà (Ảnh: Internet)
Poster Lấy Danh Nghĩa Người Nhà (Ảnh: Internet)
  • Tên tiếng Anh: Go Ahead
  • Thể loại: Tình cảm, lãng mạn
  • Đạo diễn: Đinh Tử Quang
  • Diễn viên: Tống Uy Long, Đàm Tùng Vận, Trương Tân Thành,…
  • Ngày phát sóng: 10/08/2020
  • Đài phát sóng: Hồ Nam
  • Số tập: 40

3 đứa trẻ không phải ruột thịt: Lăng Tiêu (Tống Uy Long), Lý Tiêm Tiêm (Đàm Tùng Vận) và Hạ Tử Thu (Trương Tân Thành) vì những biến cố trong quá khứ mà trở thành người một nhà dưới sự chăm sóc của hai người cha. Cho tới một ngày, những người từng làm tổn thương họ quay về và muốn chia rẽ cả ba.

Một bên là cha mẹ ruột thịt, một bên là những người đã nuôi nấng và cùng mình lớn lên, 3 đứa trẻ ấy sẽ lựa chọn ra sao? Ba đứa trẻ là thanh mai trúc mã, là anh em thân thiết sẽ này sinh tình cảm như thế nào? Thế nhưng trước khi trả lời hai câu hỏi đó, hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về quá khứ đầy nước mắt của cả 3 anh em Lăng Tiêu – Tiêm Tiêm – Tử Thu để hiểu tại sao ba người họ lại sống chung dưới một mái nhà nhé.

Quá khứ đau thương của 3 nhân vật chính: Lăng Tiêu – Lý Tiêm Tiêm – Hạ Tử Thu

Lăng Tiêu

Anh cả Lăng Tiêu do Tống Uy Long thủ vai (Ảnh: Internet)
Anh cả Lăng Tiêu do Tống Uy Long thủ vai (Ảnh: Internet)

Lăng Tiêu (do Tống Uy Long thủ vai) là con cả trong một gia đình có hai anh em, vì sự cố trong quá khứ mà Lăng Tiêu mất đi em gái ruột của mình. Gia đình anh từ đó cũng trở nên mâu thuẫn, bố mẹ thường xuyên cãi vã và cuối cùng mẹ Lăng Tiêu bỏ đi. Chính bản thân cậu bé cũng thay đổi rất nhiều, từ một đứa trẻ vui vẻ, hoạt bát, Lăng Tiêu giờ đây thậm chí chẳng thể nở được nụ cười.

Sau sự cố trông em và chẳng may khiến em mình qua đời, Lăng Tiêu trở nên ít nói, trầm tính và đơn độc làm mọi thứ. Mỗi khi bố mẹ xảy ra cãi vã, cậu bé âm thầm đi ra ngoài cửa ngồi một mình, khuôn mặt chẳng bộc lộ cảm xúc; khi bố mẹ cãi nhau xô đổ mâm cơm, cậu bé ấy lại lẳng lặng thu dọn đống đổ vỡ mà chẳng một lời oán trách. Có lẽ đối với Lăng Tiêu, những chuyện như vậy quá đỗi quen thuộc và chẳng thể lay chuyển cảm xúc của cậu.

Không chỉ phải chứng kiến những trận cãi vã qua ngày của bố mẹ, Lăng Tiêu còn chẳng được bố mẹ chăm sóc chu đáo, tử tế. Bố bận công việc, phải đi làm cả ngày, thậm chí cả đêm nên không có thời gian ở bên gia đình; mẹ thì trở nên nhạy cảm và chán nản với mọi thứ từ sau sự ra đi của em gái; đến bữa trưa mẹ cũng chẳng thèm quan tâm để Lăng Tiêu phải tự đi nấu mì ăn liền.

Lăng Tiêu không hề thích mì ăn liền, nhưng vì sợ mẹ lo lắng, cậu bé đành nói dối (Ảnh: Internet)
Lăng Tiêu không hề thích mì ăn liền, nhưng vì sợ mẹ lo lắng, cậu bé đành nói dối (Ảnh: Internet)

Đỉnh điểm của sự đau lòng đó là việc Lăng Tiêu bị mẹ đổ lỗi gây ra cái chết cho em gái. Vì quá tức giận và không kiềm chế được cảm xúc, mẹ Lăng Tiêu đã vô tình gây ra tổn thương cho chính con trai bà. Lăng Tiêu cũng rất thương em gái, mỗi khi thấy nhớ, cậu chỉ dám lén bỏ bức ảnh cũ ra ngắm vì sợ mẹ sẽ giận; Lăng Tiêu trân trọng em gái tới nỗi vẫn giữ từng món đồ chơi của em mình kể cả khi chuyển nhà.

Lăng Tiêu bị mẹ đổ tội gây ra cái chết cho em gái (Ảnh: Internet)
Lăng Tiêu bị mẹ đổ tội gây ra cái chết cho em gái (Ảnh: Internet)

Không được bố mẹ quan tâm chăm sóc, liên tục chứng kiến những trận cãi vã của bố mẹ, bị mẹ đổ tội hại chết em gái, tuổi thơ của Lăng Tiêu thực sự đau thương và đầy nước mắt. Thế nhưng may thay, Lăng Tiêu được gia đình hàng xóm – Lý Hải Triều (bố của Lý Tiêm Tiêm) giúp đỡ, chăm sóc và nuôi nấng. Lăng Tiêu giờ đây đã không còn đơn độc một mình nữa bởi cậu đã có thêm 1 người bố và 2 đứa em.

Lý Tiêm Tiêm

Em út Lý Tiêm Tiêm do Đàm Tùng Vận thủ vai (Ảnh: Internet)
Em út Lý Tiêm Tiêm do Đàm Tùng Vận thủ vai (Ảnh: Internet)

So với Lăng Tiêu, Lý Tiêm Tiêm (do Đàm Tùng Vận đóng) có lẽ may mắn hơn nhiều bởi cô có một người cha tuyệt vời. Thế nhưng, tuổi thơ của cô cũng chẳng mấy tốt đẹp khi mẹ mất sớm vì sinh em thứ hai. Tiêm Tiêm sống cùng với cha trong một căn nhà nhỏ, ngay dưới nhà của Lăng Tiêu.

Dù nhỏ tuổi nhưng Tiêm Tiêm rất biết điều, cô bé không bao giờ nhắc tới mẹ trước mặt bố mình vì sợ bố sẽ buồn. Bản thân Tiêm Tiêm cũng rất nhớ mẹ nhưng cô bé lại luôn giữ kín điều đó trong lòng, bề ngoài tỏ ra mạnh mẽ để làm chỗ dựa tinh thần cho bố. Khi biết bố đi gặp Hạ Mai (mẹ của Hạ Tử Thu), Lý Tiêm Tiêm đã phản ứng gay gắt và nhất quyết không chịu có mẹ kế.

Vì không muốn bố buồn, Tiêm Tiêm giấu nỗi nhớ mẹ vào trong mà không thể hiện ra ngoài. (Ảnh: Internet)
Vì không muốn bố buồn, Tiêm Tiêm giấu nỗi nhớ mẹ vào trong mà không thể hiện ra ngoài. (Ảnh: Internet)

Lý Tiêm Tiêm luôn lạc quan, vui vẻ và là nguồn năng lượng cho mọi người xung quanh. Sự thiếu thốn tình mẫu tử của Tiêm Tiêm có lẽ đã được lấp đầy bởi tình yêu thương của người cha cùng cả hai người anh trai mới, Lăng Tiêu và Hạ Tử Thu.

Hạ Tử Thu

Anh trai thứ Hạ Tử Thu do Trương Tân Thành thủ vai (Ảnh: Internet)
Anh trai thứ Hạ Tử Thu do Trương Tân Thành thủ vai (Ảnh: Internet)

So với Lăng Tiêu và Lý Tiêm Tiêm, Hạ Tử Thu có lẽ là người kém may mắn và có tuổi thơ cơ cực nhất. Hạ Tử Thu là con trai của Hạ Mai, người được làm mối với Lý Hải Triều (bố của Lý Tiêm Tiêm). Bởi vì quá nghèo mà mẹ cậu bỏ cậu ở lại cho nhà ngoại, còn bố ruột thì chẳng hay biết tới sự tồn tại của con trai. Thay vì được đến trường, được đi học như những người bạn cùng trang lứa, Hạ Tử Thu phải vất vả giúp bà và dì làm việc ở cánh đồng.

Có lẽ vì sống thiếu bố từ nhỏ mà khi bị bố của Tiêm Tiêm trêu đùa rằng sẽ kết hôn với mẹ của mình, Hạ Tử Thu đã ngay lập tức gọi Lý Hải Triều là “bố”. Hạ Tử Thu khao khát được sống trong vòng tay yêu thương và sự chăm sóc của cha – người mà cậu không có. Tử Thu luôn ngoan ngoãn, lễ phép và hiểu chuyện, cậu bé luôn yêu thương, bảo vệ Tiêm Tiêm mặc dù luôn bị cô bé bắt nạt.

Khao khát được gọi bố trong Hạ Tử Thu lớn hơn bao giờ hết (Ảnh: Internet)
Khao khát được gọi bố trong Hạ Tử Thu lớn hơn bao giờ hết (Ảnh: Internet)

Mẹ của Hạ Tử Thu bận rộn tới nỗi không có thời gian quan tâm tới bữa ăn của con trai, mỗi bữa cậu bé luôn phải tự đi mua đồ ăn. Những đứa trẻ ở độ tuổi của Tử Thu, đến ăn uống còn phải để cha mẹ giục thì Tử Thu đã phải tự giác quản lý mỗi bữa ăn của mình.

Hạ Tử Thu phải tự đi mua đồ ăn cho mình từ khi còn nhỏ (Ảnh: Internet)
Hạ Tử Thu phải tự đi mua đồ ăn cho mình từ khi còn nhỏ (Ảnh: Internet)

Cho tới một ngày, gia đình Tiêm Tiêm về quê thăm Tử Thu. Chứng kiến sự cơ cực, vất vả, thiếu thốn của một đứa trẻ mà suýt nữa trở thành con của mình, bố Tiêm Tiêm đã quyết định đưa cậu bé lên thành phố để nuôi dạy. Hạ Tử Thu lớn lên mà không có ai là người thân ruột thịt bên cạnh, thế nhưng may thay, cậu bé ấy vẫn còn có những người “không phải ruột thịt” yêu thương và bảo vệ hơn cả.

3 đứa trẻ, tuy không cùng cha cùng mẹ nhưng lại có mối quan hệ thân thiết, gắn bó hơn cả những người coi là ruột thịt, là máu mủ ngoài kia. Có lẽ, chính vì những tổn thương trong quá khứ mà giờ đây mỗi đứa trẻ lại trân trọng thứ tình cảm này hơn bao giờ hết. Hãy tiếp tục theo dõi nhưng diễn biến tiếp theo của Lấy Danh Nghĩa Người Nhà để hiểu hơn về 3 anh em Lăng Tiêu, Tiêm Tiêm và Hạ Tử Thu nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những tin tức mới nhất!

Xem thêm

Phong Thần Tam Bộ Khúc: Đầu tư khủng, diễn viên bá, khởi chiếu lật đổ mọi tranh cãi

Mới đây, bộ phim điện ảnh Phong Thần Tam Bộ Khúc đã chính thức ra mắt khán giả phần phim đầu tiên - Phong Thần. Ngay khi ra rạp, phim đã nhận được nhiều lời khen với những cảnh quay hoành tráng, diễn viên mạnh mẽ và kỹ xảo đẹp mắt.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
xuarmy

Phim hay, đáng xem