Kết phim Cảnh Đẹp Ngày Vui Biết Bao Giờ khiến cho khán giả cả đêm không ngủ vì quá đau khổ, khóc cạn nước mắt vẫn không vơi bớt được nỗi buồn này.

Tiêu gia “tan vỡ” chỉ còn lại Tiêu Bắc Thần

Cảnh Đẹp Ngày Vui Biết Bao Giờ là bộ phim dân quốc với sự tham gia của Đậu Kiêu, Trần Đô Linh, Lại Nghệ, Hồ Quân, Vương Kính Tùng… lấy bối cảnh thời kỳ kháng chiến chống Nhật để kể về câu chuyện tình bi thương, đẫm nước mắt của cậu ba Tiêu Bắc Thần và Lâm Hàng Cảnh.

Nhưng không chỉ ngược cặp đôi chính, các nhân vật phụ của Cảnh Đẹp Ngày Vui Biết Bao Giờ cũng rất giỏi trong việc lấy đi nước mắt của người xem. Trong các tập cuối cùng của phim, tư lệnh Tiêu Hải Sơn qua đời, thất phu nhân cũng nguyện chết theo chồng cùng 2 đứa con trai, để lại một mình Tiêu Bắc Thần với Tiêu gia tan vỡ không còn một ai.

Tiêu gia tan vỡ, Tiêu Bắc Thần một lúc mất đi cả cha lẫn dì bảy. (Ảnh: Internet)
Tiêu gia tan vỡ, Tiêu Bắc Thần một lúc mất đi cả cha lẫn dì bảy. (Ảnh: Internet)

Tiêu Bắc Thần cùng lúc mất đi cả gia đình nhưng lại không thể đau đớn hay suy sụp, vì anh còn gánh trọng trách với cả Bắc Tân trên vai, còn phải đảm bảo an nguy cho hàng ngàn người. Nỗi đau mất người thân đã lớn, mà còn phải tỏ ra bình tĩnh như không có chuyện gì, càng khiến nỗi đau thêm sâu.

Mạc Vỹ Nghi, Hứa Tử Tuấn đều tử trận

Không chỉ Tiêu gia tan vỡ mà cả 2 người huynh đệ thân thiết nhất của Tiêu Bắc Thần là Mạc Vỹ Nghị và Hứa Tử Tuấn cũng đều tử trận.

Hai huynh đệ thân thiết nhất của Tiêu Bắc Thần cũng tử trận. (Ảnh: Internet)
Hai huynh đệ thân thiết nhất của Tiêu Bắc Thần cũng tử trận. (Ảnh: Internet)

Sau khi chứng khiến Mạc Vỹ Nghị ra đi ngay bên cạnh mình, Hứa Tử Tuấn đau khổ tột cùng, liều mạng xông lên chiến đấu với quân Nhật. Hứa Tử Tuấn đã hứa với Thư Nghi sẽ bình an trở về, có được lời hứa của cô rằng sẽ chờ anh ở nhà. Nhưng cuối cùng anh lại không làm được, cuối cùng lại ra đi dưới lưỡi mác của kẻ thù.

Đôi trà xanh Mục Tử Chính – Trịnh Phụng Kỳ đều trả giá đắt

Trịnh Phụng Kỳ đã chĩa súng về phía Lâm Hàng Cảnh, muốn tiêu diệt cô và đứa con trong bụng vì nó là con của Tiêu Bắc Thần. Nhưng dù vậy Hàng Cảnh vẫn rất mạnh mẽ, dũng cảm, mắng Trịnh Phụng Kỳ bán nước, là kẻ không hề biết yêu khiến cô ta tức giận nổ súng vào vai cô.

Trịnh Phụng Kỳ muốn hại Hàng Cảnh, cuối cùng lại phải trả giá. (Ảnh: Internet)
Trịnh Phụng Kỳ muốn hại Hàng Cảnh, cuối cùng lại phải trả giá. (Ảnh: Internet)

Nhưng lúc Trịnh Phụng Kỳ đang chuẩn bị tiếp tục tra tấn Hàng Cảnh thì một nhóm quân đội đã kịp đuổi đến, tiêu diệt hết đám quân lính của cô ta. Hàng Cảnh lợi dụng cơ hội này để nhặt khẩu súng lục rơi trên mặt đất, nhắm thẳng vào giữa trán Trịnh Phụng Kỳ mà nổ súng. Cuối cùng Hàng Cảnh cũng giết được Trịnh Phụng Kỳ, trả thù cho con trai mình.

Còn Mục Tử Chính phút cuối coi như đã thức tỉnh lương tri, đã ám sát Yoshida, bị quân Nhật nổ súng tiêu diệt. Mục Tử Chính thật lòng yêu Hàng Cảnh, nhưng tình cảm thể hiện sai cách thì lời xin lỗi trước lúc chết là quá muộn màng rồi.

Mục Tử Chính cũng chết. (Ảnh: Internet)
Mục Tử Chính cũng chết. (Ảnh: Internet)

Tiêu Bắc Thần đưa Hàng Cảnh sang Pháp

Hàng Cảnh đã nói cho Tiêu Bắc Thần biết về việc mình lại mang thai, với hy vọng anh có thể vì điều này mà cố gắng sống sót, cố gắng an toàn. Nhưng Tiêu Bắc Thần lại không để đáp ứng nguyện vọng này của cô, anh đã lén cho thuốc ngủ vào rượu của Hàng Cảnh để đưa cô lên tàu, rời xa Bắc Tân hỗn loạn đầy rẫy nguy hiểm này.

Hàng Cảnh bị Tiêu Bắc Thần lừa đưa ra nước ngoài để bảo đảm an toàn cho cô và con. (Ảnh: Internet)
Hàng Cảnh bị Tiêu Bắc Thần lừa đưa ra nước ngoài để bảo đảm an toàn cho cô và con. (Ảnh: Internet)

Hàng Cảnh tỉnh dậy và thấy mình đang ở trong cabin. Cô ấy đã chạy ra khỏi cabin và không thể quay lại, đây là một chiếc tàu đang đi trên biển với hành trình sang Anh quốc. Tiêu Bắc Thần không đi cùng cô, anh ở lại, cùng binh lính của mình chiến đấu đến cùng để bảo vệ Bắc Tân. Ba ngày sau, toàn bộ dĩnh quân đều bị tiêu diệt, quân đội Nhật Bản đã thành công chiếm đóng Bắc Tân.

Thời gian đến 6 năm sau, Hàng Cảnh đang sống cùng con trai tại London, Anh quốc. Lúc này cô đã nhìn thấy bức ảnh chụp có bóng dáng Tiêu Bắc Thần, nói về chiến thắng của Đảng cộng sản Trung Quốc và giới thiệu với con trai Tiêu Nam Quy về bố của cậu. Tiêu Nam Quy hỏi bố ở đâu, Hàng Cảnh liền cùng con trai lên tàu chở về Trung Quốc, tìm Tiêu Bắc Thần.

Hàng Cảnh và con trai trở về Trung Quốc tìm Tiêu Bắc Thần. (Ảnh: Internet)
Hàng Cảnh và con trai trở về Trung Quốc tìm Tiêu Bắc Thần. (Ảnh: Internet)

Kết phim OE với cảnh chuyến tàu chở Hàng Cảnh về Trung Quốc, không nói rõ Tiêu Bắc Thần thật sự còn sống hay không, nhưng khán giả đều tự thuyết phục bản thân rằng gia đình 3 người bọn họ nhất định sẽ đoàn tụ và sống hạnh phúc bên nhau.

Xem thêm

Review Hoa Gian Tân Nương: Phim cổ trang "ngọt lịm tim" nhất hè này

Vẫn là mô típ "cưới trước yêu sau" quen thuộc, dàn diễn viên trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm song nếu đã lỡ ấn nút "xem phim" thì bạn sẽ khó lòng có thể rời mắt khỏi màn hình! Tại sao vậy? Đi tìm hiểu về sức hút của bộ phim Hoa gian tân nương cùng BlogAnChoi nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận